Giới hạn trong 7kg hành lý xách tay, chúng ta nên mang những gì theo mình lên máy bay khi đi xa (khi bà xã/bạn gái tạm bỏ rơi ta)?

Khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài, các nam nhân chúng ta thường không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị hành lý vì đồ đạc của nam giới không nhiều và phức tạp như phụ nữ. Có lẽ, hầu hết các bạn đều có thói quen dồn hết tất cả mọi thứ vào hành lý ký gửi, chỉ mang theo hành lý xách tay những thứ tối cần thiết và quan trọng hoặc có giá trị cao. Bạn cũng như tôi, đều không muốn mang vác túi hành lý nặng nề, cồng kềnh lên máy bay nhưng đôi khi chúng ta lại lâm vào tình cảnh bất chợt muốn dùng một thứ gì đó nhưng nó đã nằm trong hành lý ký gửi. Vậy chúng ta nên mang gì trong túi hành lý ký gửi để đảm bảo gọn, nhẹ nhưng vẫn đáp ứng một số nhu cầu cá nhân trên những chuyến bay dài.

Giấy tờ tuỳ thân
Những giấy tờ này bao gồm hộ chiếu (chứng minh thư nếu thực hiện chuyến bay trong nước), vé máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn…

Ngoại tệ
Bạn nên chuẩn bị sẵn một ít ngoại tệ của quốc gia bạn đến để có thể sử dụng ngay khi đến nơi mà không phải mất thời gian tìm nơi đổi tiền. Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng được mua sim điện thoại hoặc trả phí taxi.

Pin sạc di động
Dù hệ thống giải trí trên máy bay có nội dung khá đa dạng, phong phú nhưng chúng ta thường thích dùng smartphone hoặc tablet của mình cho mục đích này. Vì vậy, bạn cần phải mang theo pin sạc bên mình để không bị “mất hứng” vì chiếc smartphone, tablet bị cạn pin. Bên cạnh đó, hiện nay các hãng hàng không đều yêu cầu hành khách không để những loại pin sạc trong hành lý ký gửi nên dù muốn hay không bạn vẫn sẽ phải để chúng trong hành lý xách tay.

Áo khoác
Không khí trong khoang máy bay có thể sẽ hơi lạnh và chiếc áo khoác sẽ là “vị cứu tinh” của bạn. Bên cạnh đó, không gì chắc chắn thời tiết nơi bạn đến sẽ không đột ngột trở xấu vì vậy chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó vẫn tốt hơn.

Thuốc men
Nếu đang trong quá trình điều trị bệnh bằng thuốc, bạn hãy nhớ để thuốc trong hành lý xách tay để có thể sử dụng được trong các chuyến bay dài và phòng trường hợp hành lý thất lạc. Bên cạnh đó, đừng quên chuẩn bị vài liều thuốc điều trị những căn bệnh thường gặp như nhức đầu, tiêu chảy, cảm sốt…

Phương tiện giải trí
Chỉ chúng ta mới biết rõ bản thân mình thích cái gì. Do đó, bạn nên dành thời gian “xây dựng” cho mình “kho” nội dung giải trí cá nhân (nhạc, phim, ebook) trên smartphone hoặc tablet. Một quyển sách từ tác giả bạn yêu thích hoặc một tờ Esquire cũng là lựa chọn lý tưởng và không chiếm nhiều không gian trong túi xách của bạn.

Quần áo dự phòng
Chuẩn bị một hoặc hai bộ quần áo cùng đồ lót và vớ để bạn không bị bối rối khi xui xẻo bị thất lạc hành lý. Chẳng ai muốn rơi vào tình cảnh “dở khóc, dở cười” ấy cả nhưng chúng ta vẫn phải chuẩn bị tốt nhất cho trường hợp xấu nhất.

Chú ý các loại chất lỏng
Trong trường hợp da bạn quá mẫn cảm và chỉ thích hợp với một vài loại sữa tắm, dầu gội hoặc sữa rửa mặt nhất định, bạn nên mang theo những loại sản phẩm quen thuộc để sử dụng. Tuy nhiên, hành khách đi máy bay chỉ được mang tối đa 100ml chất lỏng theo hành lý xách tay. Vì vậy, bạn phải chiết những sản phẩm này sang loại chai lọ nhỏ gọn hơn. Hiện nay, những bộ chai lọ với dung tích phù hợp với tiêu chuẩn của ngành hàng không được bày bán khá phổ biến ở các cửa hàng tiện lợi.

Theo Esquire