Một ngôi nhà ở Amsterdam, Hà Lan với mặt tiền rộng chỉ một mét là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch khi tới thăm thành phố này.

Amsterdam, một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất Châu Âu có nhiều ngôi nhà nhỏ xíu hoặc siêu mỏng vô cùng nổi tiếng. Một trong những ngôi nhà nhỏ nhất ở Amsterdam (Hà Lan) nằm gần con kênh Singel và mang số 7. Đây là một trong những điểm du lịch được du khách yêu thích khi có dịp tới Hà Lan.

Kênh Singel được đào năm 1480 để bao bọc Amsterdam thời trung cổ. Khoảng 100 năm sau, thành phố được mở rộng ra ngoài con hào này để tạo thêm chỗ để xây nhà. Phần đầu tiên của Herengracht, con kênh phía sau những ngôi nhà ở phía tây, được đào vào năm 1585.

Tuy nhiên, một cuộc khủng hoảng kinh tế đã cản trở việc bán các lô đất xây dựng dọc theo bờ sông mới và toàn bộ dự án bị đình trệ nghiêm trọng. Thời kỳ hoàng kim của Hà Lan, khu đất cuối cùng đã trở thành bất động sản hàng đầu cho tầng lớp thương gia mới nổi, những người lấp đầy con phố này bằng các ngôi nhà lớn.

Ngôi nhà nổi tiếng vì mặt tiền rộng chỉ một mét - 1

Nhà số 7 là một trong những ngôi nhà nhỏ nhất ở Amsterdam, Hà Lan.

Vấn đề duy nhất là thuế; mặt tiền càng rộng, thuế đánh vào nhà càng cao. Vì thế chủ ngôi nhà Singel 7 đã xây ngôi nhà này với mặt tiền càng hẹp càng tốt để giảm bớt số thuế phải nộp, bên trong ngôi nhà này rộng hơn nhưng chỉ phải nộp thuế mặt tiền.

Ngôi nhà Singel 7 có chiều rộng chỉ hơn một mét, nhỏ xíu, lọt thỏm giữa hai ngôi nhà lớn ở hai bên. Riêng cánh cửa ngôi nhà đã chiếm diện tích khoảng 90 cm. Tuy nhiên, khi bạn bước vào bên trong, ngôi nhà nhỏ này có chiều rộng thoải mái – khoảng hơn ba mét. Ngôi nhà Singel 7 được coi là một trong ba ngôi nhà nhỏ nhất ở Amsterdam.

Vĩnh Ngọc/Theo Izi/Dân Trí

Leave a Reply