Khách du lịch thực sự không bao giờ ngừng khám phá ngay cả khi mặt trời đã biến mất và lá bắt đầu rơi. Danh sách 8 thành phố nhỏ ở châu Âu được Sygic Travel lựa chọn dưới dây thậm chí còn đẹp hơn vào mùa thu, hơn bất kỳ thời gian nào khác trong năm.

Bled, Slovenia
Bled là một thị trấn kỳ diệu trên Hồ Bled thuộc vùng Carniolan phía tây bắc Slovenia. Với lâu đài thời trung cổ được xây dựng trên một vách đá phía trên thành phố và một nhà thờ mang tính biểu tượng trên một hòn đảo nhỏ ở giữa hồ, đây là nơi lý tưởng cho kỳ nghỉ cuối tuần ở vùng nông thôn.

Bergen, Na Uy
Bergen, một thành phố lớn thứ hai của Na Uy, hoàn toàn phù hợp cho một chuyến đi cuối tuần mùa thu. Không giống như thủ đô Oslo, nó có khí hậu mát mẻ vào mùa đông nhờ dòng hải lưu (Gulf Stream), Bryggen – một loạt các tòa nhà thương mại Hanseatic – được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO, và cảng biển nơi đây là một trong những nơi bận rộn nhất ở Na Uy.

Göreme, Thổ Nhĩ Kỳ
Göreme là một thị trấn ở Cappadocia, một khu vực lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ, và nó chỉ là nơi hoàn hảo nếu bạn muốn tận hưởng một thời gian trong một cảnh quan tuyệt đẹp đầy đủ các dãy núi đá độc đáo và các thành phố dưới lòng đất bí ẩn. Bạn có thể nhìn thấy các đỉnh núi Pashabagi Fairy và thung lũng Devrent từ khinh khí cầu.

Annecy, Pháp
Nếu bạn đã bao giờ nghe ai đó nói về Pearl of the Alps, thì đó phải là thị trấn Annecy của Pháp. Nó nằm trên hồ Annecy, hồ lớn thứ ba ở Pháp và hồ sạch nhất châu Âu. Đó là một nơi tuyệt vời để đi bộ dài với tầm nhìn tuyệt đẹp.

Bologna, Ý
Nếu bạn thích quảng trường thời trung cổ, nhà thờ và tượng đài đẹp, hãy ghé thăm Bologna, thủ phủ của vùng Emilia-Romagna ở miền bắc nước Ý. Thành phố này là trường đại học lâu đời nhất thế giới và Sygic Travel khuyên bạn nên tìm hiểu mọi thứ về nó với sự trợ giúp của một hướng dẫn địa phương.

Hallstatt, Áo
Hallstatt nổi tiếng vì sản xuất muối, là một thị trấn ở Áo và một phần của cảnh quan văn hoá Dachstein Salzkammergut, một trong những di sản thế giới tại Áo. Hãy thực hiện một số chuyến đi đến các khu rừng xung quanh và ngắm cảnh Hồ Hallstatt yên bình từ đỉnh núi.

Brno, Cộng hòa Séc
Brno là thành phố lớn thứ hai của Séc và bạn sẽ tận hưởng bầu không khí của nó nếu bạn thích bia và kiến ​​trúc. Ngoài những điểm tham quan cổ điển như Lâu đài Špilberk hay Nhà thờ Đỏ, bạn cũng nên đến thăm Villa Tugendhat, một kiến ​​trúc kiến ​​trúc hiện đại được thiết kế bởi Mies van der Rohe, đồng hồ thiên văn gây tranh cãi hoặc bức tượng Margrave Jošt không kém phần hấp dẫn.

Gdańsk, Ba Lan
Thành phố Gdańsk của Gdansk nằm trên bờ biển Baltic và mặc dù bị phá hủy trong Thế chiến II, các đường phố đã được khôi phục lại và ngày nay là một trong những thành phố tốt nhất ở Ba Lan để sinh sống. Gdańsk cũng là nơi thành công của công đoàn Đoàn Kết (Solidarność) được thành lập dưới sự lãnh đạo của Lech Wałęsa và trở thành một phong trào kháng chiến chống lại chế độ cộng sản.