Đôi bàn tay khổng lồ trồi lên từ dưới nước là một trong những tác phẩm thu hút đông đảo du khách ghé thăm và tạo ấn tượng của “siêu triển lãm” nghệ thuật đương đại Venice Biennale.

Du khách khi tới Venice đều ghé qua tham quan và chụp ảnh với hình nền là đôi bàn tay khổng lồ đang vươn lên từ dòng kênh xanh, nâng đỡ khách sạn cổ Ca’Sagredo.

doi ban tay "quai di" moc len tu duoi kenh nuoc o venice hinh anh 2

Đây là tác phẩm nghệ thuật mới nhất của nhà điêu khắc, nghệ sĩ nổi tiếng Lorenzo Quinn, người rất giỏi trong việc gửi gắm thông điệp của mình qua các tác phẩm là bộ phận cơ thể người.

doi ban tay "quai di" moc len tu duoi kenh nuoc o venice hinh anh 3

Tác phẩm được nhiều người đánh giá là “quái dị” này có tên gọi Support (Hỗ trợ). Nó mang theo thông điệp ngầm của tác giả: kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường và đưa ra các biện pháp làm hạn chế hiện tượng nóng lên toàn cầu trước khi quá muộn.

doi ban tay "quai di" moc len tu duoi kenh nuoc o venice hinh anh 4

Bức điêu khắc được đặt tại mạch giao thông chính của Venice, Italy – Grand Canal (Kênh đào chính).

doi ban tay "quai di" moc len tu duoi kenh nuoc o venice hinh anh 5

“Venice là một thành phố nghệ thuật, nó đã truyền cảm hứng cho biết bao nghệ sĩ. Nhưng nơi đây đang bị tác động tiêu cực và mạnh mẽ của sự biến đổi khí hậu, sự tàn phá của thời gian. Để điều đó không xảy ra, chúng ta cần có sự hỗ trợ của thế hệ tương lai”, Lorenzo Quinn chia sẻ về ý tưởng tạo ra đôi bàn tay khổng lồ này.

doi ban tay "quai di" moc len tu duoi kenh nuoc o venice hinh anh 6

“Tôi muốn dựng lên một biểu tượng được coi là có sức mạnh lớn nhất trên cơ thể con người – chính là đôi tay. Nó mang trong mình nhiều sức mạnh, sức mạnh để yêu thương, ghét bỏ, sáng tạo và phá hủy”, nghệ sĩ nói về lý do anh chọn đôi tay là chủ đề chính để tạc tượng lần này.

doi ban tay "quai di" moc len tu duoi kenh nuoc o venice hinh anh 7

Tác phẩm sẽ được trưng bày trong suốt “siêu triển lãm” Venice Biennale. Đây là triển lãm được tổ chức 2 năm một lần kể từ năm 1895, là một trong những sự kiện nghệ thuật uy tín nhất thế giới. Đây cũng là dịp để hàng trăm ngàn nghệ sĩ, nhà sưu tập, giới phê bình và những người yêu nghệ thuật tới giao lưu, chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật.

doi ban tay "quai di" moc len tu duoi kenh nuoc o venice hinh anh 8

Năm nay, triển lãm sẽ kết thúc vào 26.11.

Theo Anh Minh (VnExpress/Bored Panda)
Similar Posts

Leave a Reply