Nếu bạn có dịp ghé thăm nước Pháp đúng ngày lễ Quốc khánh 14/7, hãy cùng DichauAu.net hoà mình vào không khí lễ hội đầy sắc màu này nhé. Đảm bảo đây sẽ một trải nghiệm mà bạn không thể nào quên!

Những sự kiện nổi bật trên khắp đất nước

Tại Paris
– Duyệt binh tại đại lộ Champs-Élysées: Từ 9h30 đến 12h trên đại lộ Champs-Élysées. Chi tiết chương trình tại đây.

– Bắn pháo hoa: Từ 23h tại Champ de Mars chân tháp Eiffel. Tham khảo thêm những địa điểm ngắm pháo hoa đẹp nhất Paris tại đây.

– Màn bắn pháo hoa “Le Roi de feu” tại khu vườn cung điện Versailles

Vũ hội
– Grand bal: 13 tháng 7 năm 2017 vào lúc 20h, mở cửa từ 19h. Địa điểm : Grand Palais
– Bal des pompiers: Tại nhiều địa điểm khác nhau xung quanh Paris. Xem chi tiết tại đây.
– Bals populaires: Từ 13 đến 14 tháng 7. Xem chi tiết thời gian địa điểm tại đây.

Tại Lyon:
Bắn pháo hoa: le 14/7/2017 à 22h30 tại colline de Fourvière.
Diễu hành: 17h30 ngày 13/7 Place Maréchal Lyautey (6è arrond.)
Vũ hội: 3 vũ hội với 3 dòng nhạc và phong cách khác nhau cho bạn thay đổi và cảm nhận
-Tour de Bal (nhạc pháp, java, valse, twist et cha cha cha)
-Kumbia Boruka et la Cumbia Que Te Pario (World music)
-le Bal des Martines …
Địa điểm: Rives des Saônes

Tại Marseille
Pháo hoa: Màn trình diễn pháo hóa “ Marseille la Sportive” bắt đầu từ 22h15 và kéo dài 25 phút tại Vieux-Port
Diễu hành: Đoàn diễu hành sẽ đi dọc l’avenue du Prado bắt đầu từ le rond-point du Prado cho đến David.
Buổi lễ sẽ bắt đầu từ 9h. Địa điểm: Rues Prado-Paradis.

Tại Bordeaux:
Diễu hành: 19h défilé Quai des Chartrons.
Vũ hội: 20h30 tại placette Munich, đối diện với l’esplanade des Quinconces
Bắn pháo hoa: 22h30 ở bên bờ sông Garonne, giữa Pont de Pierre va Place de la Bourse

Tại Rennes:
Thứ năm 13 tháng 7: Vũ hội, place de la Mairie, từ 20h et bắn pháo hoa, từ 23h30, stade de la Bellangerais (Nord de Rennes).

Tại Nice: 
Năm nay, Nice sẽ không tổ chức lễ hội cho ngày 14 Tháng 7, nhưng đây sẽ là một ngày tuyệt vời kỷ niệm và tưởng nhớ các nạn nhân của vụ đánh bom năm 2016.
Chi tiết chương trình:
Từ 9h-20h: Tưởng nhớ các nạn nhân, quai des États-Unis
Lúc 16:30: Diễu hành 14 tháng 7, Place Massena.
Tại 21h: Giao hưởng ở Miroir d’Eau.
22:34: phút giây im lặng tưởng nhớ các nạn nhân của vụ đánh bom 2016

Ban biết không, ngày quốc khánh Pháp bắt đầu từ ngày phá ngục Bastille 14.7.1789. Vào ngày này, một nhóm nhà cách mạng và binh lính xông vào pháo đài cổ Bastille ở thủ đô Paris, nơi được dùng làm nhà tù giam giữ các tù nhân chính trị, nhà tù này là biểu tượng cho sự cầm quyền đầy áp bức dưới nền quân chủ chuyên chế.
Ngày quốc khánh tượng trưng cho sự kết thúc “thời kỳ vương quyền cổ đại”, nền quân chủ chuyên chế, thời kì của các vị vua mà sau đó Chính quyền cách mạng Pháp được thành lập

Diễu hành quân đội trên đại lộ Champs-Élysées

Các cuộc diễu hành ngày 14 tháng 7 trên đại lộ Champs-Élysées là điểm nhấn lớn nhất của ngày quốc khánh. Vào ngày này, đội kèn và đội lính diễu hành trước mặt tổng thống Pháp trên đại lộ đẹp nhất thế giới. Đội trống rộn ràng khi các lực lượng quân sự Pháp diễu hành và trực thăng phun khói 3 màu cờ đỏ-xanh-trắng. Rồi sau đó cuối ngày, đoàn diễu binh sẽ nhường chỗ cho buổi lễ bắn pháo hoa. Việc diễu hành diễu binh cũng được cử hành tại trung tâm rất nhiều thành phố khác trên cả nước

Đó chính là bắn pháo hoa

Bắn pháo hoa là sự kiện phổ biến nhất trong ngày Quốc khánh tại khắp mọi miền của nước Pháp. Tại Paris, những chùm pháo hoa nhiều màu sắc sẽ được bắn lên từ tháp Eiffel và khu vườn Trocadéro, từ 23h trong thời gian khoảng 30 phút. Trong khung cảnh đặc biệt ấy, người xem sẽ được chiêm ngưỡng một màn trình diễn tuyệt với lấy cảm hứng từ “ Paris và thế vận hội Olympiques”. Sau chủ đề “Chiến tranh và hòa bình” năm 2014, “Paris chào đón thế giới “ năm 2015, “Paris là một ngày hội” năm 2016, màn trình diễn ngày 14 tháng 7 nắm 2017 mang chủ đề về những giá trị củaThế vận hội Olympic Thủ đô Paris sẽ nhân dịp này truyền tải thông điệp đến khắp thế giới, trên hành trình ứng cử đăng cai thế vận hội Olympic 2024

Khi những đụm pháo hoa cuối cùng được bắn lên thì cũng là lúc nhạc bật bắt đầu bật lên cho những buổi khiêu vũ trong thành phố (bals populaires). Có rất nhiều kiểu vũ hội khác nhau. Trong số đó thì dạ tiệc của những người lính cứu hỏa (bals des pompiers) là một nghi lễ truyền thống ngày 13 và 14 tháng 7, nhằm tôn vinh những nghề cứu hỏa, việc có mặt trong dạ vũ của họ chứng tỏ lòng biết ơn của chúng ta với những con người cả năm đã “thức cho dân ngủ yên”. Lễ hội này thường miễn phí, bạn sẽ có cơ hội nhảy theo nhạc của những năm 80, uống bia, nghịch ngợm dụng cụ của những người lính cứu hỏa và kết thúc lúc 3 giờ sáng.

Chúc các bạn có một ngày vui vẻ!

Nguồn: Hội sinh viên UEVF

Similar Posts

Leave a Reply