Có rất nhiều bạn khi đi du lịch châu Âu đã lựa chọn sử dụng sim điện thoại Three của UK để làm phương tiện liên lạc theo như tư vấn của mình ở bài viết này. Trong quá trình sử dụng, nhiều bạn chưa quen lắm công nghệ nên thường hỏi mình một số câu hỏi có liên quan, do đó mình tổng hợp lại thành bài viết này chia sẻ cho các bạn đi sau nhé.

1. Số điện thoại sim là bao nhiêu? Sim Three có phải kích hoạt không?

Sim Three UK do nhà mạng Three.co.uk phát hành nên đầu số sẽ là của UK (+44). Trên miếng nhựa chứa khay sim, bạn sẽ thấy dòng chữ Your Three number, đây chính là số điện thoại của bạn. Ví dụ trong hình là 07463673147. Bạn bỏ số 0 ở trước, thêm +44 vào thành +447463673147 chính là số điện thoại này. Bất kỳ ai trên thế giới ấn số này gọi sẽ đến chủ nhân đang cầm chiếc sim này. Lưu ý: Trên điện thoại nếu muốn ấn dấu + bạn ấn số 0 và giữ một vài giây sẽ hiện dấu +. Hoặc bạn có thể quay số bằng cách dùng 2 số 0 thay cho dấu +, ví dụ 00447463673147.

 • Hiện nay, tất cả các sim du lịch châu Âu đang bán tại SimDuLich.org là hàng chính hãng, cho phép bạn lắp sim vào là tự kích hoạt. Bạn có thể chủ động kích hoạt sim bất kỳ lúc nào, phù hợp với thời gian đi lại của bạn. Nếu không sử dụng có thể trả lại cho SimDuLich.org lấy lại 100% tiền nên rất an tâm về chất lượng.
 • Việc kích hoạt sim rất đơn giản, bạn lắp sim vào điện thoại, bật chế độ Dữ liệu di động (Mobile Data) và Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming) lên. Bạn chờ khoảng vài phút, điện thoại sau khi nhận sóng nhà mạng sẽ tự tiến hành kích hoạt. Bạn sẽ nhận được vài tin nhắn gửi đến điện thoại, trong đó có 2 tin nhắn quan trọng của Three Alert như sau:
  • SMS1: Hãy giữ điện thoại của bạn bật trong khi chúng tôi kết nối tới Three. Quá trình này có thể mất 30 phút hoặc lâu hơn nếu mạng bận. Chúng tôi sẽ nhắn tin khi hoàn tất.
  • SMS2: Chúng tôi đã hoàn tất việc kích hoạt. Bây giờ bạn hãy tắt và bật lại điện thoại, mọi thứ sẽ sẵn sàng cho bạn sử dụng.
 • Bạn có thể lắp sim sử dụng ngay ở Việt Nam, kiểm tra nghe gọi SMS tới số CSKH bằng tiếng Việt là +447576958999 cũng như truy cập Internet bằng 3G/4G để kiểm tra tài khoản bằng cách vào trang mobile.three.co.uk, vào My3, chọn Check your balance.

Lưu ý: Nếu bạn mua sim trôi nổi được rao bán trên mạng Facebook rất nhiều, họ hỏi bạn ngày đi và yêu cầu bạn báo trước để kích hoạt thì là sim có nguồn gốc trôi nổi, rất khó kiểm soát được chất lượng nhé. Xem thêm tại đây để biết vì sao?

2. Làm thế nào để kiểm tra dung lượng đã sử dụng?

 • Bạn dùng điện thoại lắp sim Three, truy cập Internet (bằng 3G/4G chứ không phải bằng WIFI nhé). Vào trang web sau để kiểm tra dung lượng https://www.three.co.uk/New_My3/Account_balance. Hoặc bạn cài app My3 của Three trên iOS hoặc Appstore để tiện kiểm tra.

 • Các thông số bạn sẽ đọc được khi vào mục Check your balance như sau
  • Credit: Số dư trong tài khoản. Cái này thường là 0 GPB, do sim bạn mua chưa nạp tiền.
  • Internet MB: Dung lượng data bạn còn sử dụng được, đơn vị tính là Megabyte. Khi mới dùng, bạn sẽ có 12Gb, tương đương hơn 12000 Mb. Nếu bạn nạp tiền, bạn cũng sẽ được tặng khoảng 100 Mb cho mỗi 10 GBP bạn nạp vào.
  • Voice Minutes: Số phát gọi miễn phí bạn được sử dụng, sim của bạn sẽ có 3000 phút gọi toàn châu Âu. Gần đây, số phút gọi này đã được nâng lên thành không giới hạn (unlimited)
  • Text Messages: Số tin nhắn SMS miễn phí bạn được sử dụng, sim của bạn có 3000 SMS cho các số ở châu Âu. Gần đây, số SMS này đã được nâng lên thành không giới hạn (unlimited)
  • Đi kèm mấy thông số trên sẽ có cột thời gian Expire (30 ngày tính từ ngày bạn kích hoạt gói cước).Mấy cái này chắc không bạn nào sử dụng hết trong 30 ngày đâu. Tuy nhiên, nếu bạn nạp tiền Credit thì cái này Won’t expire (không hết hạn đâu nhé).

3. Sim Three này có tái sử dụng được không?

 • Sim Three này không hết hạn, nếu bạn nạp tiền vào cho nó, hoặc tài khoản bạn có Credit >0 nhé.
 • Theo chính sách của nhà mạng, 1 năm 12 tháng, bạn chỉ được dùng gói cước Pay As You Go Feeling At Home ở nước ngoài (tức bên ngoài UK) là 2 tháng. Do đó, sim chỉ có thể tái sử dụng 1 lần nữa khi bạn nạp thêm 20 GPB và mua gói cước tiếp theo. Như vậy, sim này có thể sử dụng tối đa 60 ngày cho 1 chuyến đi chơi châu Âu của bạn.

Một sim vẫn còn tiền trong tài khoản và có thể tái sử dụng lần sau.

4. Nạp tiền sim Three bằng cách nào?

 • Giống như ở Việt Nam, sim Three có thể nạp tiền (top-up) bằng 2 cách:
  • Mua thẻ cào điện thoại: Chỉ bán ở UK. Bạn có thể nhờ người nào ở UK mua tại các quầy bán tự động, cửa hàng tiện lợi, shop của Three gửi cho bạn để nạp tiền.
  • Nạp bằng tài khoản ngân hàng: Three chỉ cho phép dùng thẻ tín dụng có địa chỉ đăng ký ở UK nạp tiền. Nên bạn cũng phải nhờ người ở UK nạp hộ. Bên Sim Du Lịch là đơn vị duy nhất ở Việt Nam theo mình biết hiện nay hỗ trợ dịch vụ nạp tiền này. Xem thêm tại đây.
  • Bạn có thể tham khảo chính sách nạp tiền tại đây.

Các mức nạp tiền bạn cần để mua gói cước sử dụng. Với 10 bảng, giá bạn đã được  nâng cấp lên 2Gb thay vì 1Gb như trước.

5. Làm như thế nào nếu sim bị lỗi không hoạt động?

Một trường hợp hy hữu gặp lỗi SIM báo ngay cho bên cung cấp, được nhà cung cấp xác nhận hoàn lại tiền do lỗi bên sản xuất.

 • Sim điện thoại thường rất khó bị lỗi do nhà sản xuất. Tuy nhiên, cũng không tránh được xác suất rất nhỏ rơi vào trường hợp của bạn. Vì vậy, hãy bình tĩnh tìm cách liên lạc ngay với bên cung cấp để được hỗ trợ càng sớm càng tốt. Trong trường hợp sim lỗi do nhà sản xuất, bạn sẽ cần giữ lại toàn bộ sim, miếng nhựa chứa sim để gửi lại nhà sản xuất kiểm tra. Nếu lỗi của bên sản xuất, bạn sẽ được hoàn lại tiền.
 • Lưu ý giữ lại miếng nhựa khay sim để được bảo hành, vì nó chứa những thông tin xác thực về chiếc sim mà bạn mua.

6. Sim này sử dụng được ở những nước nào?

7. Làm thế nào nghe gọi về Việt Nam tiết kiệm nhất?

 • Mời bạn đọc bài viết sau để biết cách nghe gọi điện thoại với Việt Nam tiết kiêm nhất khi đang ở châu Âu. Bạn sẽ được hướng dẫn cách biến chiếc điện thoại của bạn thành loại 2 sim 2 sóng chỉ với 10.000 đồng, nhận được máy miễn phí khi Việt Nam gọi sang và gọi về Việt Nam chỉ với mức cước siêu rẻ có 800 đồng/phút.
 • CÁCH NGHE GỌI ĐIỆN THOẠI KHI ĐI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI GIÁ RẺ NHƯ Ở VIỆT NAM

8. Làm thế nào nếu điện thoại của tôi không vào được Internet?

Thông thường, bạn chỉ việc lắp sim vào là điện thoại sẽ nhận và  tự cấu hình, dùng được ngay. Nhưng có một số trường hợp bạn sẽ phải thiết lập cấu hình cho điện thoại. Trường hợp phổ biến là chưa bật chức năng Roaming Data trên điện thoại (xem hướng dẫn). Do ở Việt Nam mọi người hay tắt cái này đi, nên khi ra nước ngoài dùng sim Three bạn nhớ bật lên, vì bạn đang dùng sim của UK mang đi roaming ở châu Âu nhé.

Nếu các bạn sử dụng Iphone, đa số người dùng chỉ cần bật Data Roaming trong phần Setting / Cellular lên là máy sẽ tự nhận mạng và truy cập được vào Internet. Như ở hình bên dưới, người dùng chưa bật Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming hiện đang là off).

Một số máy khi lắp sim ở nước ngoài, có thể hai chỗ APN trong hình sẽ bị ghi khác đi, không phải là three.co.uk, sẽ khiến máy không vào được Internet. Bạn chỉ việc sửa lại cho giống nhau và khởi động lại máy là xong. Bạn có thể cần Reset Settings (Đặt lại cài đặt), sau đó khởi động lại máy.

Nếu bạn lắp trên điện thoại 2 sim 2 sóng, hãy nhớ lắp sim Three UK này trên khe sim 1, để máy có thể dễ dàng nhận mạng 4G/3G hơn nhé. Một số máy điện thoại không hỗ trợ 4G/3G trên khe sim 2. Bạn cũng có thể cần khởi động lại máy sau khi lắp sim để máy nhận sóng.

Với một số máy điện thoại Android, bạn sẽ nhận được SMS của nhà mạng về việc họ sẽ gửi tin nhắn cấu hình cho bạn. Việc bạn cần làm là đồng ý cài các cấu hình đó, sau khi cài đặt xong bạn sẽ sử dụng Internet và gọi điện thoải mái.

Nếu bạn lắp trên điện thoại 2 sim 2 sóng, hãy nhớ lắp sim Three UK này trên khe sim 1, để máy có thể dễ dàng nhận mạng 4G/3G hơn nhé. Một số máy điện thoại không hỗ trợ 4G/3G trên khe sim 2.

Bạn cũng có thể cần khởi động lại máy, nâng cấp hệ điều hành điện thoại nếu điện thoại bạn quá cũ.

  • Cũng có thể bạn cần cấu hình APN của nhà mạng Three cho điện thoại nếu điện thoại bạn chưa có cấu hình đó (do chưa update phần mềm HĐH chẳng hạn).
  • Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách Reset Network Setting cho Galaxy Note 8 ở đây. Sau khi Reset, máy sẽ tự nhận mạng mới.

Nếu máy chưa hoạt động, hãy thử Reset lại thiết lập nhà mạng theo hướng dẫn sau:

Iphone

Android

 • Settings > Cellular > Bật Cellular Data và bật Data Roaming
 • Nếu chưa được, hãy làm theo các bước sau:
 • Xóa dữ liệu Profile bằng cách vào Settings > General > Configuration Profile > Delete
 • Vào Settings > General > Reset Network Settings.
 • Settings > Wireles & Networks > More Networks > Mobile Networks > Access Point Names
 • Bạn tạo mới 1 APN với 2 thông số Name: three.co.uk và APN: three.co.uk, ấn Save.
 • Chọn Back > Chọn three.co.uk > Back > Switch Data Roaming.
Hướng dẫn cài đặt APN trên điện thoại Iphone và Android, hãy làm theo hướng dẫn nếu bạn chưa vào được Internet

9. Đổi email và mật khẩu truy cập tài khoản My3 như thế nào?

  • Khi bạn truy cập bằng 3G/4G trên điện thoại, bạn sẽ không phải nhập mật khẩu khi vào kiểm tra tài khoản. Hãy thực hiện đổi email mặc định của tài khoản thành email của bạn, sau đó login lại bằng cách chọn I forgot password. Hệ thống sẽ gửi email reset password cho bạn.

Hướng dẫn đổi email quản lý tài khoản sim Three

   • Với password mới này bạn sẽ làm chủ hoàn toàn tài khoản của bạn, sử dụng cho các mục đích như nạp tiền và mua gói cước Addon sau này trên mạng mà không cần dùng sim điện thoại truy cập.
   • Thao tác này là bắt buộc và bạn cần làm ngay khi đang ở châu Âu, nếu bạn muốn giữ sim lại để tái sử dụng, nạp tiền và mua gói cước. Do khi về Việt Nam bạn sẽ không thể truy cập Internet đổi email mặc định, lấy password nữa.
   • Nếu bạn chỉ dùng 1 lần rồi vứt sim đi, thì bạn không cần làm những bước này.

10. Cảnh báo sim giả, sim nhái không rõ nguồn gốc.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều người rao bán sim du lịch châu Âu. Họ lùng sục trên các mạng xã hội như Facebook, spam nội dung ở khắp nơi để tìm kiếm khách hàng. Đặc biệt, họ rao bán sim với rất rẻ để đánh vào tâm lý khách hàng, ham lợi mà quên đi chất lượng đi kèm với giá cả.

Bạn có thể vô tình mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng, nguồn gốc trôi nổi nếu không lựa chọn nơi uy tín.  Một bạn đọc của DichauAu.net gửi cho admin phản ánh về việc mua sim giá rẻ, nhưng mới dùng được 1 vài hôm đã không dùng được. Kiểm tra ra thì sim đã kích hoạt trước và có dung lượng không đúng như quảng cáo.

Tại sao các nơi khác bán sim rẻ chính hãng?

 • Sim họ bán cho bạn là sim đã qua sử dụng, sim rác được tái sử dụng. Bằng thủ thuật clone lại sim, họ có thể giao cho bạn 1 chiếc sim nguyên kit, nhưng thực ra đã được copy lại từ một chiếc sim người khác đã dùng. Những chiếc sim này được sản xuất từ Trung Quốc rất đơn giản và đang tràn vào Việt Nam qua nhiều kênh.
 • Sim họ bán cho bạn sẽ được họ nạp tiền và kích hoạt gói cước vào một ngày nhất định. Họ sẽ hỏi bạn đi ngày nào để kích hoạt sim cho bạn, thực chất là để nạp gói cước vào. Nếu bạn đi ít ngày, họ sẽ nạp cho bạn gói cước rẻ tiền, chỉ có 1Gb, 2Gb, 5G hoặc 7Gb thay vì 12Gb như quảng cáo hay ghi trên bao bì. Bởi bao bì đã bị làm nhái hoàn toàn. Đó là lý do chính tại sao giá bán của họ lại rẻ hơn giá bán của chính hãng tại website three.co.uk. Chưa kể, nguồn gốc của dòng tiền nạp vào điện thoại cho bạn là tiền không rõ nguồn gốc, dùng thẻ tín dụng ăn cắp để mua gói cước. Việc bạn mua lại những chiếc sim này vô tình đã tiếp tay cho tội phạm quốc tế.
 • Bạn không được hướng dẫn kiểm tra tài khoản, hay dùng thử sim trước khi đi. Bởi nếu hướng dẫn họ sẽ lộ ngay.
 • Khi sang nước ngoài, bạn không còn được hỗ trợ gì nữa. Mới dùng vài ngày hết dung lượng, bạn sẽ bị người bán đổ lỗi là do dùng quá nhiều, chứ không biết rằng mình mua phải gói cước rẻ tiền hơn.
 • Bạn được quảng cáo là mua sim Three UK, nhưng thực tế bạn có thể nhận được 1 sim loại khác của nhà mạng Trung Quốc, sim chỉ có Internet mà không có nghe gọi, bị giới hạn dung lượng Internet tốc độ cao mỗi ngày 500Mb.
 • Thậm chí, hàng mua rồi chưa bóc ra dùng tới, bạn cũng không trả lại được vì người bán phủi tay.

Một khách hàng nhờ Simdulich.org điều tra nguồn gốc của những chiếc sim mua trôi nổi bên ngoài. Thật bất ngờ khi người bán hàng dám quảng cáo những chiếc sim trắng này lại là bao bì mới của sim Three UK loại 12Gb. Và thực tế thì khách hàng này mua 2 sim, mới bóc 1 sim ra dùng được đến ngày thứ 2 là hết hạn sử dụng, chiếc còn lại chưa bóc ra muốn trả lại cũng bị người bán phủi tay.

Để phân biệt hàng thật, hàng giả, bạn có thể xem thêm tại đây.

DichauAu.net chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, đừng quên nếu có câu hỏi gì hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé.