Theo thông báo của tổ chức ISIC, các sinh viên sở hữu thẻ ISIC sẽ được tặng code giảm giá 3 EUR khi đặt xe Flixbus. Bạn chỉ việc điền địa chỉ email, tên và số thẻ ISIC còn hiệu lực tại đây để nhận được code qua email.

Mỗi sinh viên được nhận một mã khuyến mại, và phải sử dụng để mua vé trước 31/3/2017. Tuy nhiên, bạn có thể mua vé trước cho chuyến khởi hành sau thời gian này.

FlixBus là một nhà cung cấp dịch vụ xe buýt liên tỉnh hàng ngày trên khắp châu Âu. Ra mắt vào năm 2013 sau khi những giới hạn của thị trường chuyên chở hành khách của Đức được bãi bỏ, FlixBus có ý định thiết lập một phương tiện giao thông mới như là “một thay thế đáng tin cậy và xanh” cho việc sài xe chung và đường sắt Đức Deutsche Bahn. Sau khi sáp nhập với công ty cạnh tranh MeinFernbus, nó đã đứng đầu thị trường của nước Đức. FlixBus chiếm khoảng 71 % thị trường Đức (tính bằng số km lái xe của công ty).

FlixBus hiện đang nhanh chóng mở rộng trên khắp châu Âu. Hoạt động này về tài chính được hỗ trợ bởi công ty cổ phần tăng trưởng toàn cầu General Atlantic  và các nhà đầu tư như Holtzbrinck Ventures.

Thẻ sinh viên quốc tế ISCI

Được thành lập vào năm 1953 bởi Liên đoàn Du lịch Giáo dục Sinh viên & Thanh niên Quốc tế (WYSETC – World Youth &Student Educational Travel Confederation), thẻ ISIC là chiếc thẻ giảm giá “phi lợi nhuận” với nhiều lợi ích cho thanh niên toàn cầu. ISCI ngày nay được công nhận bởi các tổ chức quan trọng như UNESCO và Liên minh châu Âu.

Đây là chiếc thẻ sinh viên duy nhất có giá trị ghi nhận trên toàn cầu với hơn 41.000 ưu đãi đặt tại 126.000 địa điểm trên toàn thế giới. Hiện nay đã có 4,5 triệu thẻ ISIC được phát ra cho các sinh viên đến từ 124 quốc gia.

Với những ưu đãi khổng lồ và uy tín rộng khắp, International Student Identity Card (ISIC, thẻ sinh viên quốc tế) chính là tấm hộ chiếu giúp bạn tận dụng được các chương trình và dịch vụ ưu đãi tại chính địa phương của mình cũng như ở mọi miền thế giới. Các hình thức giảm giá cho người sở hữu ISIC rất phong phú, trải dài từ di chuyển đi lại đến shopping, bảo tàng…

Với chi phí đăng kí chỉ từ 4 euros đến 20 euros (tùy quốc gia), sinh viên quốc tế thường chọn “sắm” một chiếc thẻ ISIC để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch.

Ai là người nhận ưu đãi của ISIC?

ISIC dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên cho đến sinh viên đang học tập tại các trường Đại học Cao đẳng. Thông thường những người được đóng “mác” sinh viên là những ai đang đi học ít nhất 15 giờ/tuần hoặc 12 tuần/năm. Tiêu chí cho những người muốn làm thành viên của ISIC có thể thay đổi theo từng năm.

Những ai đã trên 26 tuổi cũng có thể đăng kí IYTC (Thẻ du lịch quốc tế dành cho giới trẻ) để nhận được các ưu đãi tương đương với thẻ ISIC. Đối với những người hiện đang làm giáo viên sau khi đã từng học ngành Sư phạm, thẻ ITIC (Thẻ giáo viên quốc tế) chính là để dành cho bạn. Cả hai thẻ IYIC và ITIC đều có thể đăng ký tại nơi “phát hành” thẻ ISIC.

Năm 2013 đã có thông tin trên báo chí về việc ISIC có đối tác tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay thì các trang web được coi là chính thức của ISIC Việt Nam đều không còn tồn tại. Thậm chí, trên website chính thức của tổ chức này cũng tuyên bố không có đại diện tại Việt Nam. Nên việc xin cấp thẻ này trở nên bất khả thi, trừ việc một vài đối tượng thu tiền in thẻ giả vẫn xuất hiện trên mạng.

Similar Posts

Leave a Reply