Một chuyến du lịch châu Âu hoàn hảo chắc chắn không thể thiếu thành phố Milan, một trong những đô thị phát triển nhất châu Âu hiện nay và là thủ phủ của vùng Lombardia.

Thiên đường mua sắm Gallery victorio Emmanuel 

Milan là nơi được biết đến với những show thời trang danh giá bậc nhất hành tinh, do đó dĩ nhiên nhắc đến Milan người ta không thể bỏ qua những trung tâm mua sắm hàng đầu, một trong số đó là Gallery victorio Emmanuel.

Đây cũng chính là trung tâm mua sắm lớn nhất của Milan và đóng vai trò cực kỳ quan trọng với ngành du lịch thành phố và cả với người dân nơi đây. Thậm chí người ta còn xem Gallery victorio Emmanuel là “phòng khách của Milan” và cũng là nơi được người dân Milan chọn làm nơi gặp gỡ bạn bè, đối tác…

Công trình được đặt theo tên của vị vua đầu tiên của Milan là Victor Emmanuel II, với 5 tầng đồ sộ và được phủ bởi mái bằng kính và sắt nên ánh sáng phản chiếu vô cùng đẹp. Bên trong khu phố mua sắm Galleria Vittorio Emanuele II là vô số các cửa hàng thời trang, trang sức, các nhà hàng, quán café và quán bar, trong đó có nhiều cửa hàng lâu đời đã tồn tại ở đây suốt mấy chục năm.

Nhà thờ Doumo

Thánh đường được xây dựng vào những năm 1386 và đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc Gothicvới có 135 chóp kim nhọn, và hàng ngàn bức tượng điêu khắc tinh xảo khắp nhà thờ. Với diện tích gần 12.000 mét vuông, đây là nhà thờ lớn nhất, nguy nga lộng lẫy nhất nước Ý và lớn thứ tư châu Âu. Nếu là một tín đồ công giáo thì nơi đây chắc chắn là nơi phải đến 1 lần trước khi rời khỏi Milan, còn nếu bạn không phải một người theo đạo thì nơi đây vẫn là một nơi hoàn hảo cho bạn chiêm ngưỡng khối tuyệt tác kiến trúc và là cơ hội để bạn có được một bộ hình đẹp.

Milan Cathedral – Duomo di Milano – is the gothic cathedral church of Milan, Italy. Shot in the dusk from the square ful of people.

Bức bích họa “Bữa ăn tối cuối cùng”

Nhắc đến Milan người ta cũng không thể không nhắc đến bức bích họa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci “Bữa ăn tối cuối cùng”. Bức bích họa hiện đang được trưng bày ở nhà nguyện Santa Maria delle Grazie và rất khó để có thể vào xem vì lượng người đến đây rất đông. Khách du lịch châu Âu khi đến đây đều khao khát được một lần chiêm ngưỡng tận mắt bức họa mô tả lại cảnh tượng bữa ăn tối cuối cùng và những biểu cảm từ kinh hoàng, thất vọng, phẫn nộ của các môn đệ khi nghe Chúc báo tin rằng trong số các môn đệ có người đã phản bội chúa.

Lâu đài Sforzesco

Đây là lâu đài cổ nhất ở Milan, bên trong có nhiều phòng triễn làm và đặc biệt còn có một Bảo tàng nghệ thuật Cổ đại. Lâu đài Sforzesco là niềm tự hào của cả nước Ý, là trái tim văn hóa của Milan và là điểm đến nhất định phải có trong bất cứ hành trình tour du lịch Ý nào.  Tòa lâu đài ngày nay không phải là nguyên bản được xây dựng ban đầu, mà trải qua nhiều biến động, bắt đầu từ một tòa thành, sau đó trở thành nơi ở của hoàng gia Visconti, rồi bị người dân phá bỏ và sau đó được xây dựng lại.

Nhà hát Teatro della scala

Nhiều tour châu Âu đều đưa nhà hát Teatro della scala vào chương trình tour. Đây là nhà hát đầu tiên của châu Âu Teatro della scala, được khánh thành vào năm 1778. Cho đến ngày nay đây vẫn là một trong những nhà hát đẳng cấp nhất của châu Âu. Nhìn phía ngoài nhà hát vẫn mang nét kiến trúc cổ điển tuy nhiên cơ sở vật chất bên trong lại vô cùng hiện đại với sân khấu và hệ thống âm thanh đẳng cấp. Nhà hát có sức chứa hơn 2000 chỗ ngồi, với nhiều buổi biểu diễn hoành tráng cùng những nghệ sĩ nổi tiếng bậc nhất hành tinh.