Ở châu Âu, có nhiều quy định lạ lùng mà nhiều du khách không ngờ đến. Nếu đi du lịch tới đây cần phải biết những điều sau đây.

Những quy định lạ lùng ở châu Âu, du khách không biết có thể bị phạt-1
Tái chế rác vào ngày Chủ nhật: Trong 7 ngày, Chủ nhật là ngày thích hợp để mọi người đưa rác cần tái chế ra thùng rác. Tuy nhiên, nếu bạn đến Thụy Sĩ thì không được làm điều này vào Chủ nhật kẻo bị phạt tiền hoặc phạt tù. Theo Telegraph, quy định này được đưa ra nhằm tránh tiếng chai nhựa, kim loại ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân vào ngày nghỉ.  Ảnh: NewlySwiss.

Những quy định lạ lùng ở châu Âu, du khách không biết có thể bị phạt-2
Cho chim bồ câu ăn: Ở Venice (Italy), cho chim bồ câu ăn là bất hợp pháp. Thành phố này cấm việc cho các loài chim ăn từ năm 2008 nhằm giảm bớt số chim ở đây và tránh dịch bệnh. Trước đây, khu vực quảng trường St Mark’s vẫn được phép cho chim ăn nhưng đến nay lệnh cấm này cũng được áp dụng. Ai vi phạm quy định này có thể bị phạt 700 USD. Ảnh: Boston.

Những quy định lạ lùng ở châu Âu, du khách không biết có thể bị phạt-3
 Chăn bò, cưỡi ngựa khi say xỉn: Ở Scotland (Anh), mọi người không được chăn bò hoặc cưỡi ngựa sau khi uống rượu, nếu vi phạm có thể bị phạt 200 bảng hoặc phạt tù 51 tuần. Năm 2009, anh Godfrey Blacklin bị phạt tiền chỉ vì cưỡi ngựa trong tình trạng say xỉn và bị cảnh sát bắt gặp. Sau sự việc, nam thanh niên nói trên không tin nổi mình bị mất tiền. Ảnh: Theculturetrip.

Những quy định lạ lùng ở châu Âu, du khách không biết có thể bị phạt-4
Mặc quần bơi, bikini trong thành phố: Các bãi biển ở Barcelona (Tây Ban Nha) thu hút rất đông du khách và người dân địa phương. Tuy nhiên, bạn nhớ không được mặc quần bơi (nam giới) và bikini (nữ giới) khi vào thành phố. Nếu bạn làm điều này có thể bị phat tiền rất nặng. Ngoài ra, bất cứ ai để ngực trần cũng là hành vi không được phép ở đây. Ảnh: Discoverwalks.

Những quy định lạ lùng ở châu Âu, du khách không biết có thể bị phạt-5
Cấm giày cao gót khi tham quan di tích: Tại Hy Lạp, du khách nhớ đi giày đế bệt khi ghé thăm các di tích lịch sử. Vì giày cao gót bị cấm tại một số địa điểm tham quan do chúng có thể ảnh hưởng đến bảo tồn các công trình cổ. Ảnh: Theculturetrip.

Những quy định lạ lùng ở châu Âu, du khách không biết có thể bị phạt-6
Câm đi tiểu xuống biển: Ở Bồ Đào Nha, bất cứ ai tiểu tiện xuống biển là bất hợp pháp. Khách du lịch cần chú ý để không vi phạm khi tới nước này. Ảnh: Theculturetrip.

Theo Zing

Similar Posts

Leave a Reply