Liên minh châu Âu (EU) vừa khởi động chương trình tạo cơ hội cho 15.000 người châu Âu đi tham quan miễn phí các nước thành viên vào mùa hè nhằm quảng bá hình ảnh các nước này. Những người được chọn có thể đi du lịch tới 30 ngày.

Cụ thể, theo chương trình Khám phá châu Âu, số công dân EU nói trên có thể nộp hồ sơ vào tháng tới để có thể đi xe buýt, phà và trong một số trường hợp được đi máy bay miễn phí để tham quan các nước trong khối.

Chương trình này sẽ giúp những người trẻ khám phá di sản văn hóa phong phú của châu Âu, theo AFP.

Chương trình nói trên do Nghị viện châu Âu đề xuất, với kinh phí 12 triệu euro/năm. Những người được chọn có thể đi du lịch tới 30 ngày và thăm từ 1 đến 8 địa điểm trong châu Âu.

Các hồ sơ sẽ được nhận trong vòng 2 tuần thông qua Cổng Thanh niên châu Âu. Sau đó, ban xét duyệt sẽ chọn 15.000 người đầu tiên trước khi vòng nộp hồ sơ lần hai được phát động sau đó trong năm, tùy thuộc vào ngân sách còn lại bao nhiêu và phản hồi của những người tham gia.

Theo Văn Khoa/Thanh Niên

Kinh nghiệm du lịch châu Âu
Nhóm Facebook · 6.556 thành viên
Tham gia nhóm
Nơi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch châu Âu. Bạn hãy đặt câu hỏi và sẽ tìm được câu trả lời hữu ích nhất. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho mọi người.