Lòng dũng cảm không phải là một thứ gì đó định lượng được, nhưng chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể đo được nó khá chính xác chỉ trong một nháy mắt tại cây cầu Charles Kuonen Suspension. Tính đến tháng 8/2017, đây là cầu treo dài nhất trên hành tinh. Một kiến trúc rất đẹp, gây ấn tượng và chóng mặt. Bạn có dám đi qua nó không?

Nằm vắt vẻ ở trong một khung cảnh của dãy núi Alps, Thụy Sĩ xinh đẹp, cầu treo Charles Kuonen cung cấp cho du khách một trải nghiệm hết sức thú vị và tiết kiệm thời gian.

Cầu treo Charles Kuonen ở nằm ở dãy Alps, Thụy Sĩ, gần làng Randa, với kỷ lục dài 494 mét và kết nối Grächen và Zermatt trên đường mòn Europaweg. Cầu treo có điểm cao nhất so với mặt đất là 86 mét.

Ảnh: © Valentin Flauraud

Cây cầu được xây dựng bằng thép, nằm ở độ cao từ 1.600 m đến 2.200 m so với mực nước biển. Nó được thay thế cho một chiếc cầu trước đã bị phá hủy bởi đá rơi.

Ảnh: © Valentin Flauraud

Thật không thể tin được, các kỹ sư từ Swissrope và Lauber chỉ cần 10 tuần để xây dựng cây cầu này. Cây cầu chỉ rộng 65cm, mất 10 phút để vượt qua; một cuộc hành trình mà trước đó đã nếu leo núi phải mất 4 giờ. Nó phá vỡ kỷ lục trước đây được thiết lập bởi một cây cầu treo kính đáy hoàn thành năm 2016 tại Trung Quốc. Cây cầu dài 430 m đi ngang qua Hẻm núi Trương Giai Giới ở tỉnh Hồ Nam, với một vực sâu 300m bên dưới nó.

Ảnh: © Valentin Flauraud

Nếu bạn không muốn nhìn xuống trong khi đi ngang thung lũng Alps của Thụy Sĩ qua cây cầu này, chỉ cần nhìn xung quanh bạn. Bạn có thể thấy những địa danh như Matterhorn, Weisshorn và Alps Bernese ở rất xa.

Nguồn: curiosity.com/theguardian.com

Similar Posts

Leave a Reply