????Milano – Italy ???????? 2 days 2 nights

Đây là lần đầu mình apply schengen visa và đã chọn Ý là điểm đến đầu tiên.

Thời gian mình nộp hồ sơ là ngày 16/9/22 đến ngày 30/9/22 nhận được visa sau 2 tuần. Visa 6 tháng multi.

Đọc một số bài viết các bạn chia sẻ thấy đa số mọi người đều chọn pháp là điểm đến đầu tiên và dễ dàng đậu hơn nhưng mình thấy Ý cũng rất dễ mà. Mình tự nộp và tự làm hồ sơ, ghi đơn giản là kế hoạch du lịch 10 ngày, kèm theo vé bay bussines class và hotel booking free cancellation ( sau đó huỷ vẫn được hoàn lại đủ tiền ).

Sau khi đã nộp hồ sơ và nhận được kết quả là mình huỷ vé huỷ booking ksan.

Lịch trình mình thay đổi đến tháng 2/23 năm này mới có thời gian để đi ???? ở khách sạn khác hoàn toàn k giống như hồ sơ đã nộp ạ !

Đi vào mùa đông thời tiết còn lạnh nên mình quyết định chỉ ở lại Milan đúng 2 ngày 2 đêm rồi sau đó di chuyển đến Thuỵ Sĩ.

Phương châm du lịch của mình ngoài cảnh đẹp, chụp hình ra còn phải được ăn ngon thưởng thức món ăn ở đất nước mình du lịch và còn visit những địa điểm di tích, văn hoá, bảo tàng để biết thêm nhiều thông tin kiến thức hay ho bổ ích.

Day 1 : Sau khi hạ cánh, đi thẳng tới Terminal 1 mua vé Malpensa Express train đến thẳng Milano Centrale, đúng ra chuyển tiếp train khác đến ksan nhưng hôm mình đi ngay ngày nhân công train biểu tình nên train trong city ko hoạt động đến 3h chiều, vì vậy mình đành phải kéo vali bộ đến ksan cũng chỉ tầm 7 phút là tới nơi.

 • Đi bộ ăn sáng nhẹ những quán nhỏ gần đó, mình thấy đồ ăn rẻ và bánh ???? rất ngon ????.
 • Đi dạo loanh quanh ngồi quán cafe gần Milano Central chờ đến 3h chiều có train làm việc trở lại mới đi đến chơi được.
 • visit Casa Galimberti là một con phố nhỏ với toà nhà như Art rất đẹp để ăn ảnh ????
 • visit Chiesa di San Bernardino mở đến 6h chiều nên tranh thủ thời gian nhé.
  Vì đã có một chuyến bay dài nên giờ mình lại về hotel ăn mì ý và pizza quán gần đó và nghĩ ngơi xíu để tối chọn một quán pub nhỏ ngồi nhâm nhi là quán The Friends Pub, đồ ăn nước uống đều ngon recommend món bò hầm cùng khoai tây nhuyễn nhé ????
 • Day 2 : Ăn sáng và coffee gần khách sạn
 • Visit Galleria Vittorio Emanuele II trung tâm mua sắm mà người thì đông như kiến chen lấn nhau í nên mình cũng chỉ chụp được vài tấm ảnh trên trần mái nhà kiến trúc của galleria thôi và lượn lờ shopping.
 • 1h chiều visit Duomo ( mình đã mua vé online visit luôn trên top of doumo ) khi đi lên bằng thang máy nhưng khi xuống bằng thang bộ hẹp nên các bạn nữ nhớ để ý vấn đề mang high heels nhen ????. TÔng thời gian vào visit doumo bên trong nhà thờ + ra lại bên ngoài cửa sau xếp hàng dài để đi lên top of doumo chụp hình đã đời và đi bộ xuống lại sẽ khoảng 2 tiếng trọn vẹn ạ!
 • visit Orto Botanico di Brera
 • visit Arco della pace canh tầm 5h chiều có mặt nơi đây là đẹp nếu muốn chụp màu chiều xuống, như mình thì lại ghé chụp tối cảnh Traim tàu điện chạy cũng được.
 • điểm cuối của ngày 2 sẽ là take train đến Porta Genova và đi bộ 5 phút là rẽ đến Navigli grande canal. Ăn tối dọc 2 bên con mương rất nhiều quán ăn tấp nập ở đây.
  Tối trở về ksan ngủ sớm đến sáng mai mình lại di chuyển đến Zermatt Thuỵ sĩ.
  Mình may mắn lần đầu đi châu âu cũng hoang mang vấn đề móc túi nên kêu anh chồng đeo cái túi xách chéo nhỏ trước bụng bên trong áo coat nhưng lại k có vấn đề gì xảy ra dù người rất là đông chen lấn.
  ⛔️Các bạn nên mua vé train trong city loại vé 24h để đi nhiều nơi k giới hạn để tiết kiệm.
  ⛔️ Nếu có thời gian thư thả k vội vàng quá thì nên đi Traim là tàu điện trên đường thì sẽ nhìn ngắm được nhiều cảnh đẹp

Nguồn: Facebook Vy Huyen

Similar Posts

Leave a Reply