Sử dụng gối ngủ, bịt mắt, chăn mỏng,… là những mẹo giúp hành khách dù ngồi khoang ghế phổ thông cũng sẽ cảm thấy thoải mái, có một giấc ngủ ngon trong suốt hành trình bay dài khi đi du lịch châu Âu.

Trong suy nghĩ của nhiều hành khách, khoang ghế thương gia mới có thể giúp hành khách thoải mái, dễ ngủ hơn bởi chúng rộng rãi hơn và cao cấp hơn so với khoang ghế phổ thông. Tuy nhiên, những mẹo hay khi đi du lịch dưới đây cũng sẽ giúp hành khách luôn cảm thấy thoải mái ngay cả khi ngồi ở khoang ghế thường.

Sử dụng tai nghe chống tiếng ồn

Khi ngồi ghế khoang phổ thông, tiếng ồn, tiếng nói chuyện, cười đùa và thậm chí là những tiếng bước chân qua lại cũng khiến bạn cảm thấy phiền và không tài nào ngủ được. Tuy nhiên, để giảm tiếng ồn hành khách hãy đeo tai nghe và chìm vào giấc ngủ bằng giai điệu du dương từ bản nhạc mà mình yêu thích.

Không những vậy, việc đeo tai nghe cũng là cách hiệu quả để bạn tránh được những vị khách “thích tám” ngay bên cạnh.

Luôn giữ ấm cơ thể bằng một chiếc chăn mỏng

Đối với các chuyến đi dài, việc sử dụng một chiếc chăn mỏng để giữ cơ thể không bị lạnh là điều vô cùng quan trọng. Do đó, bạn có thể yêu cầu các tiếp viên cấp chăn mỏng nhằm giữ ấm cơ thể và có một giấc ngủ ngon hơn.

Sử dụng bịt mắt để tránh ánh sáng

Do là khoang phổ thông nên bạn rất dễ ảnh hưởng bởi ánh đèn của người bên cạnh khi họ muốn đọc sách, làm việc hay sử dụng smartphone. Chính vì vậy, hành khách nên “sắm” cho mình một chiếc bịt mắt để tránh ánh sáng.

Sử dụng gối ngủ

Gối ngủ là một trong những vật dụng giúp bạn có được một giấc ngủ ngon hơn, cải thiện tình trạng đau mỏi cổ, vai gáy sau một chuyến đi dài.

Chú ý tư thế ngồi trên máy bay

Để giúp máu lưu thông cũng như tránh được sự tê cứng chân, hành khách không nên vắt chéo chân khi ngủ, cũng như không nên để hành lý dưới chân.

Ngoài ra, bạn hãy chứng tỏ mình là một hành khách văn minh bằng việc không để chân lên ghế hay gác chân lên ghế của người khác nhé.

Chỉ nên ngủ khi tiếp viên đã phục vụ xong đồ ăn

Để có một giấc ngủ ngon và không bị ai làm phiền thì du khách chỉ nên ngủ sau khi các tiếp viên đã phục vụ xong đồ ăn.

Sau khi thưởng thức bữa ăn nhanh trên máy bay cũng là lúc bạn có thể “yên tâm” đi ngủ và chờ cho đến khi máy bay hạ cánh.

Điều chỉnh độ ngả vừa phải của ghế máy bay

Ngả ghế máy bay hết cỡ giúp các hành khách có một giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, chúng lại gây ra những bất lợi đối với người đằng sau, đặc biệt là khi ngồi khoang ghế hạng phổ thông.

Chính vì vậy bạn cần ngả ghế ra vừa phải, chú ý quan sát người ngồi đằng sau để xem mức ngả ghế của mình đã phù hợp hay chưa. Đặc biệt, du khách cũng cần phải lưu ý, trong trường hợp người ngồi đằng sau đang dùng bữa hoặc đang làm việc thì bạn cũng cần phải tế nhị và điều chỉnh ghế ở mức độ ngả thích hợp.

Theo Phương Nam/Petrotimes