Ngoài những địa điểm quen thuộc, khi đến châu Âu đừng bỏ qua các địa điểm lạ lùng nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú dưới đây.

Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ

Ở tầng hầm dưới cửa hàng gốm của ông Chez Galip có bảo tàng tóc Avanos. Trong suốt 30 năm qua, cửa hàng này đã thu thập tóc của hơn 16.000 phụ nữ ở khắp nơi. Cứ 2 lần trong 1 năm, khách hàng đầu tiên đến cửa hàng được xuống tầng hầm chọn tên 10 người có tóc trưng bày tại đây. Những người có mẫu tóc được chọn sẽ nhận một chuyến du lịch tới Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ.

Bảo tàng Tội ác Trung cổ, Đức

Bất cứ ai có thể nghĩ những dụng cụ dùng để trừng phạt và tra tấn người phạm tội sẽ được đưa vào bảo tàng. Tại bảo tàng Tội ác Thời Trung Cổ có sự hiện diện của các hiện vật đáng sợ như vậy. Hai tòa nhà 6 tầng đặt các hiện vật khiến mọi người rợn tóc gáy và ám ảnh khi ghé thăm.

Làng bị nguyền rủa ở Italia

Ngôi làng Colobraro (Italia) được xem là ngôi làng bị nguyền rủa ở châu Âu. Từ xưa, ngôi làng đã gắn với những đồn đại và truyền thuyết về những đứa trẻ sinh ra bị dị tật hay các thảm họa thiên nhiên trút xuống. Colobrato đáng sợ đến nỗi nhiều người không dám gọi tên nó. Mặc dù, ngôi làng không đông đúc cư dân nhưng hàng năm vẫn có nhiều du khách du lịch đến đây.

Bảo tàng dương vật, Iceland

Tại thủ đô Ryekjavik, Iceland, bảo tàng tượng Phallus là nơi sở hữu bộ sưu tập “của quý” của các loài động vật có vú. Trong bảo tàng có 280 mẫu dương vật gồm 55 dương vật cá voi, 36 dương vật hải cẩu và 118 dương vật của các loài khác.

Nhà thờ Justo, Tây Ban Nha

Cách đây hàng chục năm, Justo Gallego đã tự xây dựng nhà thờ cho riêng mình nhưng đến nay vẫn chưa được hoàn thiện. Vào dịp cuối tuần, nơi đây thường thu hút rất đông du khách tham quan công trình này.

Nhà máy bia Starkenberger, Séc

Tại châu Âu, có rất nhiều nhà máy bia. Tuy nhiên, đây là nhà máy duy nhất cho phép du khách có thể bơi trong bể bia. Bể chứa bia dài 3,9m, chứa 19.000 lít bia sẽ đưa đến trải nghiệm thú vị.

Lâu đài của ma cà rồng, Rumani

Ở Transylvania, Rumani có lâu đài Bran nổi tiếng. Thực tế chẳng có ma cà rồng hay những câu chuyện kinh dị như đồn đoán. Nhiều du khách vẫn đến đây vì lâu đài này đã được nhà văn Bram Stoker làm bối cảnh trong tác phẩm về bá tước Dracula.

Bảo tàng những mối tình tan vỡ ở Croatia

Các hiện vật trưng bày trong bảo tàng là những món đồ của các mối tình đã “đứt gánh”. Bảo tàng nhận tất cả các món đồ gửi về để làm hiện vật từ khắp nơi trên thế giới và phục vu công chúng tham quan.

Công viên Pequenitos, Bồ Đào Nha

Khai trương vào năm 1940, Pequenitos là công viên chủ đề lâu đời nhất ở Bồ Đào Nha. Trong bảo tàng, các căn nhà truyền thống của người Bồ Đào Nha, các di tích nổi tiếng của đất nước đều được tạo thành phiên bản nhỏ. Cho nên, du khách có thể hiểu về Bồ Đào Nha một cách toàn diện mà không phải ghé thăm từng địa điểm.

Mundaneum, Bỉ

Địa điểm này do luật sư Paul Otlet lập nên. Đây được xem là nơi sưu tập các thông tin, kiến thức về lịch sử loài người. Từ năm 1910, ông Otlet cùng với người đạt giải Nobel Hòa Bình Henri Lafontaine đã thu thập các kiến thức và ghi chép lại trên những mảnh giấy. Tại Mundanuem, có 12 triệu mảnh giấy được ghi chép cẩn thận và phân loại theo thư mục.

Pripyat, Ukraina

Sau sự cố xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, 49.000 người dân ở thành phố Pripyat (Ukraina) dã phải sơ tán để tránh bị nhiễm xạ. Trong 2 ngày, toàn bộ thành phố không còn một ai. Từ đó đến nay, Pripyat bị bỏ hoang, chỉ còn cảnh hoang vu. Hiện, người ta đã thực hiện các tour thăm thành phố nhưng chỉ ở một số khu vực đảm bảo an toàn.

Theo Việt Phong/Dân Trí/Dtips

Similar Posts

Leave a Reply