Không chỉ có tháp Eiffel hùng vĩ hay cung điện Versailles lộng lẫy, người Pháp còn sở hữu một trong những tòa lâu đài đẹp nhất Châu Âu.

Lâu đài Mont Saint Michel huyền bí.

Lâu đài Mont Saint Michel nằm trên hòn đảo nhỏ ở phía Tây Bắc nước Pháp, thuộc vịnh Saint-Malo. Đây là địa danh thu hút du khách đứng thứ ba của nước Pháp, chỉ sau tháp Eiffel và cung điện Versailles. Lâu đài được nối với đất liền bằng một cây cầu đất tự nhiên. Trước đây, khi người ta chưa tôn tạo con đường đất này, thì nó chỉ lộ ra khi thủy triều xuống và ẩn đi khi thủy triều lên để lại một ốc đảo tuyệt đẹp giữa biển trời mênh mông, càng tạo ra sự thần bí cho tòa lâu đài.

Vẻ đẹp lung linh trong ánh chiều tà.

Nhà thờ đầu tiên được Giám mục Aubert xây dựng vào năm 708 và được đặt tên là Mont Saint Michel, sau khi ông mơ thấy Tổng lãnh thiên thần Michael – người được cho là kẻ thống lĩnh đạo quân của Chúa – báo mộng.
Ngắm nhìn toàn cảnh lâu đài từ trên cao.
Dưới chân lâu đài Mont Saint Michel là những ngôi nhà nhỏ, xây dựng san sát. Phía trên cao là các tòa nhà tu viện được xây dựng kiên cố nằm trên mực nước biển 73m. Rất nhiều tòa tu viện đó được xây dựng từ thế kỉ thứ 13 và mang đậm nét kiến trúc Gothic (Kiến trúc Gothic là loại kiến trúc theo kiểu vòm nhọn, nhiều cửa sổ có kích thước lớn, thường được nhẫn thấy trong nhiều mẫu kiến trúc của nhà thờ, cung điện).
Thấy tận mắt lâu đài trong cổ tích.

Năm 1421, một trận hỏa hoạn thiêu hủy hoàn toàn thị trấn và nhà thờ. Mãi đến đầu thế kỷ XVI, khi cuộc chiến tranh suốt kéo trăm năm với quân Anh chấm dứt, Pháp mới khởi công xây lại lâu đài với tu viện Saint Michel trên đỉnh. Trải qua nhiều thế kỷ xây dựng và hoàn thiện, lâu đài cổ kính này đã được đánh giá là một trong mười tòa lâu đài đẹp nhất châu Âu. Vào năm 1979, Mont Saint Michel được UNESCO công nhận là di sản thế giới bởi nét văn hóa, lịch sử, nét kiến trúc Gothic tuyệt đẹp của nó.

Dưới đây là những bức ảnh đẹp nhất về toà lâu đài này. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến thăm quan chưa?
Ngắm nhìn Mont Saint Michel, ta bắt gặp hình ảnh một lâu đài thời trung cổ với hai tháp lớn để bảo vệ lối vào lâu đài.
Vẻ đẹp uy nghi và hoành tráng có lẽ là cảm nhận mà ai cũng có khi đặt chân tới đây.
Hầu như toàn bộ lâu đài được xây dựng bằng đá granite, chỉ có một số tu viện được xây bằng đá vôi.
Rêu xanh đã phủ đầy những bức tường của tòa lâu đài.
Thiết kế cầu kì và tỉ mỉ đến từng chi tiết, mang đậm phong cách kiến trúc Gothic.
Bức ảnh này chụp lại điểm cao nhất của tu viện.
Đây là bức tượng Michael đang chiến đấu và đánh bại một con rồng hung ác (biểu tượng của quỷ dữ). Bức tượng này được làm bằng thạch cao, là bản sao của bức tượng bằng đồng được đặt ở điểm cao nhất của lâu đài.
Vườn cây tươi tốt được xây trong lâu đài.
Đây là bức phù điêu ghi lại hình ảnh Tổng lãnh thiên thần Michael chạm vào đầu các giám mục để ghi dấu lên đó.
 Bức tượng Black Virgin, được làm từ năm 1366.
Bức tranh trên tưởng được điêu khắc từ thế kỉ thứ 13 có tên là “The Meeting Held on Three Deaths and the Three Lives” (Cuộc gặp gỡ giữa 3 cái chết và 3 sự sống).
Bức tượng Pieta có từ thế kỉ thứ 15.
Kiến trúc Gothic vòm nhọn trong phòng làm việc và học tập của các tu sĩ.
 Lâu đài cổ nằm bên bờ biển thơ mộng.
Trải qua hàng trăm tòa lâu đài vẫn giữ được vẻ cổ kính nguyên bản.
Theo Kênh 14
Kinh nghiệm du lịch châu Âu
Nhóm Facebook · 6.556 thành viên
Tham gia nhóm
Nơi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch châu Âu. Bạn hãy đặt câu hỏi và sẽ tìm được câu trả lời hữu ích nhất. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho mọi người.