Dường như do sự cố, hình ảnh cờ Nga xuất hiện trong màn trình diễn vẽ quốc kỳ trên nền trời của các chiến đấu cơ Pháp ngày Quốc khánh.

Trong màn trình diễn tại lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Quốc khánh Pháp hôm qua, theo kế hoạch, 9 chiến đấu cơ không quân Pháp phải xếp đội hình song song, lượn trên bầu trời và nhả khói trùng với màu của quốc kỳ. Tuy nhiên, một trong các máy bay bất ngờ phá vỡ đội hình khi nhả khói đỏ thay vì khói xanh, RT đưa tin.

Tùy theo góc nhìn, sự cố trên vô tình tạo ra hình ảnh lá cờ Nga cũng với ba màu xanh da trời, trắng, đỏ nhưng được sắp xếp theo thứ tự khác. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố song đã xuất hiện một số lời đồn đoán trên mạng nói rằng có thể Nga đã can thiệp vào sự kiện.

Trước đó, một sự cố khác xảy ra khi hai xe môtô diễu hành va chạm gần nơi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đứng. Lúc bấy giờ, đoàn môtô đang trình diễn màn xếp đội hình song một chiếc xe đã bị lạc quỹ đạo dẫn tới tai nạn.

Lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Quốc khánh Pháp năm nay có sự tham gia của 4.200 quân nhân, 220 phương tiện cơ giới cùng khoảng 100 chiến đấu cơ. Chính quyền Pháp đã huy động khoảng 110.000 nhân viên an ninh phục vụ buổi lễ.

Similar Posts

Leave a Reply