Người Châu Âu truyền tai nhau rằng, đến Amsterdam mà không ngắm phố Đèn Đỏ thì chẳng khác nào du lịch Pháp mà bỏ qua tháp Eiffel. Phố Đèn Đỏ dường như là một trong những biểu tượng cho lối sống phóng khoáng của đất nước Hà Lan.

Khu pho den do phong khoang o ha lan 1.1

Phố Đèn Đỏ của Amsterdam bao gồm 3 khu: De Wallen, Singelgebied và Ruysdaelkade. Trong đó lớn nhất là De Wallen, nằm tại trung tâm của khu vực có lịch sử lâu đời nhất thành phố.

De Wallen là một chuỗi các ngõ hẻm, nổi bật với khoảng 300 khung cửa nhỏ với những cô gái mại dâm mặc trên người những bộ đồ lót gợi cảm, nhỏ nhắn vô cùng quyến rũ.

Khu pho den do phong khoang o ha lan 1.2

Màn đêm buông xuống cũng là lúc những ánh sáng lung linh được phát ra từ các khung cửa kính. Mỗi đêm, có đến hàng nghìn du khách đi dọc theo con đường nhỏ hẹp gần dòng kênh mang tên Phố Đèn Đỏ – Red Light District. Ngắm nhìn những đường cong nóng bỏng tạo dáng gợi cảm bằng thứ ánh sáng mờ ảo.

Từ đầu thế kỷ XVI, hoạt động mại dâm được mở rộng nhộn nhịp ở Amterdam thu hút rất nhiều khách du lịch đến Hà Lan. Các thủy thủ sau những hành trình dài ngày thường tìm đến một vài địa điểm tình dục để vui chơi. Từ đó cho đến năm 2000, hoạt động mại dâm mới chính thức được công nhận ở Hà Lan nói chung và Amsterdam nói riêng.

Đến phố Đèn Đỏ, có 3 thứ mà bạn sẽ dễ dàng bắt gặp đó là Coffes shops – nơi buôn bán mọi thứ liên quan đến tình dục; Cafe bruns là các quán bia đặc trưng của người Hà Lan; và nhà đỏ là nơi dành cho du khách làng chơi.

Khu pho den do phong khoang o ha lan 1.3

Ngoài ra bạn sẽ tìm thấy một nhà thờ cổ kính được xây dựng từ thế kỷ 14, nằm tách biệt với sự sôi động và đầy dục tính của cả con phố. Người ta cho rằng đây là nơi để cứu rỗi linh hồn của các cô gái mại dâm và đám đàn ông đầy ham muốn tội lỗi. Tuy nhiên suốt 7 thế kỷ qua, những linh hồn tội lỗi vẫn ngày một tăng lên không ngừng.

Khu pho den do phong khoang o ha lan 1.4

Bên cạnh ngắm những ô cửa đỏ đầy cuốn hút, khách du lịch cũng sẽ không thể bỏ qua “Red light secrets museum of Prostitution”, bảo tàng nổi tiếng ở khu phố Đèn Đỏ,được thành lập để giới thiệu cho những ai không có cơ hội hoặc không đủ can đảm để tiếp xúc sâu hơn bên trong không gian làm việc của các cô gái hành nghề mại dâm. Nơi đây giới thiệu về môi trường làm việc, cũng như những hoạt động trong 16 tiếng đồng hồ làm việc mỗi ngày của họ.

Khu pho den do phong khoang o ha lan 1.5

Đặc biệt nhất, tại khu phố nay, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tượng có tên gọi Belle, với hình một cô gái đang đứng bên ô cửa. Bên dưới bức tượng có khắc một dòng chữ rất đáng để suy ngẫm “hãy tôn trọng tất cả những người hành nghề mại dâm trên toàn thế giới”.

Theo Depplus

Similar Posts

Leave a Reply