Juzcar là một thị trấn nhỏ nằm ở tỉnh Malaga thuộc miền nam Tây Ban Nha. Khi Juzcar được lựa chọn làm địa điểm quảng bá bộ phim Smurfs, toàn bộ dân làng sơn lại nhà thành màu xanh da trời.

Juzcar là một ngôi làng nhỏ, yên bình và truyền thống nằm trong vùng thung lũng Genel (Andalucia) với dân số chỉ 250 người. Dưới bầu trời cao vời vợi, ngôi làng nhỏ Juzcar nằm ở vùng Malaga (Tây Ban Nha) vẫn rất nổi bật với tuyền một màu xanh da trời.

Ngôi làng trước đây có màu trắng. Do một số yếu tố thuận lợi, các nhà sản xuất phim Xì-trum sau đó đã chọn ngôi làng này, sơn toàn bộ sang màu xanh giống như màu xanh trong bộ phim để quảng bá.

Các nhà làm phim sau đó đã có kế hoạch sơn Juzcar trở về màu trắng như trước, nhưng người dân của ngôi làng có ý định sẽ giữ nguyên màu xanh đó và muốn đánh dấu về sự ngẫu nhiên đáng yêu này. Nhiều người dân cũng ăn mặc theo kiểu các nhân vật trong phim Xì-trum để chụp ảnh và trang trí giống trong bộ phim.

Sau khi thay áo mới vào năm 2011, điểm đến này bất ngờ đón một lượng lớn du khách ghé thăm. Họ thích thú với phong cách Xì-trum và lượt người tới đây đã lên đến 200.000. Trước sự bùng nổ mạnh mẽ về lượng du khách, chính quyền địa phương đã quyết định biến Juzcar thành một công viên chủ đề Smurf.

Hãng Sony Pictures đã phải thuê 12 công nhân địa phương, sử dụng 4.200 lít sơn để biến Juzcar thành ngôi làng Smurf của đoàn quân xì-trum màu xanh. Sau khi được giới thiệu, ngôi làng đã bắt đầu thu hút nhiều sự chú ý của khách du lịch.

Cùng ngắm vẻ đẹp ngẫu nhiên, vô tình nhưng rất sinh động của ngôi làng này.

Khánh Phương (Theo Xây Dựng/JuzcarNews)

Similar Posts

Leave a Reply