Du khách theo chủ nghĩa tự nhiên có thể thoải mái khỏa thân trong không gian được dành riêng ở công viên Bois de Vincennes, Paris, Pháp.

Thay vì phải tới các bãi biển cho phép khỏa thân, những người theo chủ nghĩa này có thể tận hưởng khu vực dành riêng cho mình ở công viên Bois de Vincennes, phía bắc Paris, Traveler đưa tin ngày 31/8.

Theo đó, khu vực với diện tích hơn 7.300 m2 được đưa vào thử nghiệm, mở cửa từ 8h tới 19h30, từ ngày 31/8 đến hết ngày 15/10.

paris-mo-cong-vien-danh-cho-nguoi-thich-khoa-than
Theo một thống kê gần đây của tổ chức France 4 Naturism, có hơn 2,6 triệu người ở Pháp theo chủ nghĩa khỏa thân. Trên ảnh là công viên Bois de Vincennes. Ảnh: Andy.

Những người theo chủ nghĩa khỏa thân tỏ ra vui mừng khi nghe tin. Julien Claude Penegry, đến từ Hiệp hội Những người theo chủ nghĩa tự nhiên ở Paris, ước tính sẽ có hàng nghìn người trong khu vực tới đây. “Tư tưởng phóng khoáng của thành phố sẽ giúp thay đổi quan điểm của mọi người về xu hướng khỏa thân, về giá trị và sự tôn trọng tự nhiên của chúng tôi”.Theo ban quản lý công viên, khu vực được đặt các biển báo xung quanh để cảnh báo khách tham quan về mục đích của khu đất. Penelope Komites, phó thị trưởng phụ trách công viên thành phố khẳng định: “Đây là một phần chủ trương sẵn sàng tiếp thu cái mới của chúng tôi đối với các khu vực công cộng ở Paris”.

Trước đó, người Paris có một bể bơi công cộng cho mọi người tắm khỏa thân ba lần mỗi tuần. Trên khắp cả nước, có 460 khu vực dành riêng cho sở thích khỏa thân của người dân, bao gồm 155 điểm cắm trại và 73 bãi biển.

Dưới đây là một số hình ảnh của CNN về công viên này

A naked man lies in the grass at a newly opened space for naturists at the Bois de Vincennes park in Paris on August 31, 2017. The space will be open daily until October 15th. / AFP PHOTO / Bertrand GUAY (Photo credit should read BERTRAND GUAY/AFP/Getty Images)

Visitors to the park are greeted with signs informing them they are entering the nudist area.

Naked people throw their clothes up in the air at a newly opened space for naturists at the Bois de Vincennes park in Paris on August 31, 2017. The space will be open daily until October 15th. / AFP PHOTO / Bertrand GUAY (Photo credit should read BERTRAND GUAY/AFP/Getty Images)

Theo Vân Phạm/VNExpress

Similar Posts

Leave a Reply