Châu Âu là một nơi tuyệt vời để tham quan quanh năm, nhưng có điều gì đó đặc biệt hơn khi đến thăm trong những tháng mùa đông. Cho dù bạn đang tìm kiếm những phong cảnh mùa đông đẹp như tranh vẽ, những môn thể thao mùa đông thú vị hay những khu chợ Giáng sinh quyến rũ, Châu Âu luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người trong mùa đông. Dưới đây là một số điểm đến tốt nhất ở châu Âu để ghé thăm trong những tháng mùa đông.

 1. Lapland, Phần Lan
  Lapland là một xứ sở mùa đông không giống ai. Bắc cực quang là địa điểm không thể bỏ qua và có thể quan sát được từ nhiều địa điểm ở Lapland. Bạn cũng có thể đi xe trượt tuyết bằng chó, đi xe trượt tuyết hoặc đi xe tuần lộc qua những khu rừng tuyết. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm mùa đông độc đáo, Lapland là nơi nên đến.
 2. Innsbruck, Áo
  Innsbruck là một thành phố xinh đẹp ở trung tâm của dãy núi Alps của Áo. Đây là một điểm đến tuyệt vời cho những người đam mê thể thao mùa đông, với một số khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nằm trong khoảng cách dễ dàng đi đến thành phố. Innsbruck cũng là nơi có Mái nhà Vàng nổi tiếng, một tòa nhà tuyệt đẹp với phần mái được làm từ 2.657 viên ngói đồng mạ vàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến mùa đông kết hợp cả các hoạt động ngoài trời và trải nghiệm văn hóa, thì Innsbruck là một lựa chọn tuyệt vời.
 3. Krakow, Ba Lan
  Krakow là một thành phố quyến rũ được biết đến với kiến trúc đẹp, lịch sử phong phú và ẩm thực tuyệt vời. Trong những tháng mùa đông, thành phố biến thành một xứ sở mùa đông với những con đường phủ đầy tuyết và Lâu đài Wawel tuyệt đẹp được thắp sáng vào ban đêm. Krakow cũng là nơi có một số chợ Giáng sinh tốt nhất ở châu Âu, khiến nơi đây trở thành điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích kỳ nghỉ lễ.
 4. Viên, Áo
  Vienna là một thành phố xinh đẹp được biết đến với di sản văn hóa phong phú, kiến trúc đẹp và những quán cà phê quyến rũ. Trong những tháng mùa đông, Vienna cũng là một điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn trải nghiệm chợ Giáng sinh truyền thống. Thành phố này là nơi có nhiều chợ Giáng sinh, bao gồm cả Christkindlmarkt nổi tiếng, được tổ chức trước Tòa thị chính tuyệt đẹp.
 5. Praha, Cộng hòa Séc
  Praha là một thành phố xinh đẹp được biết đến với kiến trúc tuyệt đẹp, lịch sử phong phú và những khu chợ Giáng sinh quyến rũ. Trong những tháng mùa đông, thành phố biến thành một xứ sở mùa đông với những con đường phủ đầy tuyết và cây cầu Charles tuyệt đẹp được thắp sáng vào ban đêm. Praha cũng là nơi có một số chợ Giáng sinh tốt nhất ở châu Âu, khiến nơi đây trở thành điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thích mùa lễ hội.

Đây chỉ là một vài trong số nhiều điểm đến ở châu Âu hoàn hảo cho trải nghiệm xứ sở thần tiên mùa đông. Cho dù bạn đang tìm kiếm các hoạt động ngoài trời, trải nghiệm văn hóa hay chợ Giáng sinh truyền thống, Châu Âu luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người trong những tháng mùa đông. Vì vậy, hãy đóng gói hành lý của bạn và đến Châu Âu vào mùa đông này để có một trải nghiệm khó quên!

Leave a Reply