Theo công ty chuyên cung cấp dịch vụ nhà cho thuê Nestpick (Đức), Amsterdam đứng đầu trong số các thành phố được giới trẻ trên thế giới ưa thích nhất. Pháp có tám thành phố trong top 100.

Cuộc sống ở những thành phố nào hấp dẫn nhất đối với người trẻ từ 18 đến 35 tuổi ? Công ty Nestpick đã giúp trả lời câu hỏi này bằng việc công bố bảng xếp hạng 100 thành phố được thế hệ 8x và 9x trên thế giới đánh giá cao nhất. Thủ đô Hà Lan, Amsterdam giữ vị trí đầu bảng. Trong top 10 có tới 9 thành phố thuộc châu Âu. Hai thành phố của Pháp là Lyon, xếp thứ 7, và Paris, đứng hạng 9. Trong top 100, Pháp còn có Lille (hạng 11), Nantes (hạng 18), Bordeaux (hạng 22), Marseille (hạng 27), Montpellier (hạng 34) và Toulouse (hạng 53).

Top 10 thành phố ưa thích nhất của người từ 18 đến 35 tuổi
Thành phố Ưu điểm Nhược điểm
1. Amsterdam Tinh thần cởi mở

Khởi nghiệp

Nhà ở

Giá bia

2. Berlin Tinh thần cởi mở

Cuộc sống về đêm

Việc làm
3. Munich Việc làm

Giao thông

Lễ hội

Nhà ở

4. Lisbon Giao thông

Thực phẩm

Việc làm

Tốc độ internet

5. Antwerp Tốc độ internet

Cuộc sống về đêm

Du lịch

Thực phẩm

6. Barcelona Du lịch

Y tế

Việc làm

Lễ hội

7. Lyon Y tế

Giao thông

Thực phẩm

Giá bia

8. Cologne Cuộc sống về đêm

Giao thông

Du lịch

Tốc độ internet

9. Paris Y tếGiao thông

Du lịch

Việc làm

Nhà ở

Giá bia

10. Vancouver Khởi nghiệp

Tinh thần cởi mở

Nhà ở

Cuộc sống về đêm

Nestpick đã thăm dò ý kiến của những người từ 18 đến 35 tuổi về các tiêu chí rất đa dạng, từ việc làm, nhà ở, y tế, giao thông, cho tới bình đẳng nam nữ, tốc độ internet, giá bia, hay thậm chí số lượng cửa hàng Apple… Tại Lyon và Paris, chăm sóc sức khỏe, cuộc sống về đêm và giao thông là những yếu tố ghi điểm nhiều nhất. Ngược lại, kết quả khảo sát chỉ ra rằng ở Pháp, chi phí thuê nhà và giá bia đều ở mức cao, cũng như việc tìm chỗ ở là khá khó khăn.

Thành phố Lyon xinh đẹp


Thành phố Lyon

Theo các bảng xếp hạng khác, Paris cũng nằm trong số những thành phố được giới trẻ và sinh viên ưa thích nhất. Kinh đô Ánh sáng đã thống trị bảng xếp hạng QS Best Student Cities tới 4 năm, và chỉ chịu nhường vị trí cao nhất cho Montréal trong bảng xếp hạng mới nhất được công bố hồi tháng 2 vừa qua. Cũng theo QS Best Student Cities, Lyon đứng hạng 34. Một bảng xếp hạng khác của tờ L’Étudiant đã xếp Paris ở vị trí số 8 và Lyon, số 4, trong khi hạng nhất thuộc về thành phố vùng Rhône-Alpes, Grenoble.

Paris nhìn từ trên cao


Nhà thờ Đức Bà Paris

Theo Le Figaro

Similar Posts

Leave a Reply