Thị trưởng thành phố Venice vừa lên tiếng tỏ ý bất bình về hóa đơn thanh toán 1.100 euro mà bốn du khách Nhật Bản nói họ phải trả cho bốn đĩa thịt bò bít tết (steak), một đĩa cá rán, nước và phí dịch vụ.

Bốn sinh viên người Nhật đi báo cảnh sát sau khi nhận một hóa đơn ‘quá chát’ ở một nhà hàng gần Quảng trường St. Mark nổi tiếng ở Venice.
Ba phụ nữ khác đi cùng đoàn với họ chọn một nhà hàng khác – nhưng cũng phải trả 350 euro cho ba đĩa mì hải sản, truyền thông Ý đưa tin.
Thị trưởng Venice cam kết sẽ làm ra nhẽ.
“Chúng tôi sẽ điều tra kỹ vụ việc này, chúng tôi sẽ kiểm tra xem khiếu nại có được làm đúng và đầy đủ không,” Thị trưởng Luigi Brugnaro viết trên Twitter.
“Nếu chuyện đáng xấu hổ này là có thật, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để trừng phạt những người chịu trách nhiệm. Chúng tôi ủng hộ sự công bằng – luôn luôn!”
Bốn nam sinh viên Nhật báo cảnh sát khi họ quay trở lại Bologna, nơi họ đang học.
Trường hợp này đã được ông Marco Gasparinetti, phát ngôn viên cho một diễn đàn người dân Venice mang tên “Gruppo 25 Aprile”.
Truyền thông Ý không nói tên nhà hàng, nhưng họ nói chủ nhà hàng là một phụ nữ Trung Quốc và do một người Ai Cập quản lý.
Theo ông Gasparinetti, chỉ 1,1% các nhà hàng ở khu vực đó ở Venice là của người Ý, còn ở trung tâm lịch sử Venice, con số này là 50%.
Ông nói nhóm Gruppo 25 Aprile sẽ đăng lời khuyên cho khách du lịch tuần này trên Facebook để giúp họ tránh những tình huống “như trò đùa” như vậy. Ông cũng cho biết đã có nhiều vụ các nhà hàng ‘chặt chém’ khách du lịch ở Venice.
“Chúng tôi bảo vệ dân địa phương và những ai làm ảnh hưởng đến tên tuổi tốt đẹp của Venice làm hại tất cả người Venice,” nhóm này viết trên Twitter.
Similar Posts

Leave a Reply