Theo nhà xuất bản cẩm nang du lịch Lonely Planet, việc quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) – còn gọi là Brexit – đã khiến nước Anh trở thành một trong những điểm đến du lịch giá trị hàng đầu thế giới do đồng bảng Anh mất giá.

Đồng bảng Anh đã giảm giá 14% so với đồng euro và 11% so với đồng USD, tính từ thời điểm trước khi khi diễn ra cuộc trưng cầu ý dân về Brexit tháng 6/2016. Kết quả trực tiếp là làn sóng khách du lịch từ Mỹ, Trung Đông và Trung Quốc đã đổ tới Anh trong năm qua để tận dụng chi phí rẻ do đồng bảng mất giá.

Trong khi đó, theo cơ quan quản lý du lịch Anh, từ tháng 1 đến tháng 7/2017, lượng khách đến Anh đã đạt mức kỷ lục với 23,1 triệu lượt, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lonely Planet dự báo Anh sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với giá cả phải chăng trong một vài năm tới, ít nhất cho đến khi “bức tranh thực sự về tình hình hậu Brexit hiện rõ”.

Kinh nghiệm du lịch châu Âu
Nhóm Facebook · 6.556 thành viên
Tham gia nhóm
Nơi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch châu Âu. Bạn hãy đặt câu hỏi và sẽ tìm được câu trả lời hữu ích nhất. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho mọi người.