Chương trình định cư Hungary giúp các nhà đầu tư dễ dàng trở thành công dân châu Âu, được hưởng chất lượng y tế, giáo dục hàng đầu thế giới, ngoài ra người Việt có thể kinh doanh trong cộng đồng hơn 5.000 người Việt và cơ hội tiếp cận với thị trường châu Âu.

Chưa bao giờ cửa vào định cư châu Âu lại rộng mở và dễ dàng như thế với người Việt như lúc này. Chỉ từ 115.000 € (khoảng 3 tỷ đồng) tiền đầu tư, trong đó có sở hữu bất động sản Hungary bạn đã có ngay thẻ cư trú để tự do đi lại 26 quốc gia EU. Con số này vẫn là rất thấp so với chi phí định cư châu Âu qua các nước khác như Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Malta…

Yêu cầu của chương trình định cư Hungary cũng rất đơn giản: Không yêu cầu thời gian cư trú, bằng cấp học vấn, kinh nghiệm quản lý…. Chỉ sau 3 tháng cả gia đình sẽ nhận được thẻ cư trú, từ đó có thể tận hưởng mọi quyền lợi như người dân Hungary và các quyền lợi của dân châu Âu

Vào năm 2005, Hungary chính thức trở thành thành viên của Liên minh châu Âu EU. Đây cũng là dấu mốc quan trọng, bước đầu mở ra cơ hội cho người Việt Nam dễ dàng trở thành công dân châu Âu hơn thông qua chương trình định cư Hungary.

Hungary trái tim của châu Âu

Nằm giữa “Trái tim của châu Âu”, Hungary là một quốc gia luôn luôn tự hào vì mình không chỉ là nơi thấm nhuần những gì tinh hoa nhất của các nền văn hóa lớn của toàn châu Âu, mà còn là nơi chứa đựng những bản sắc văn hóa hoàn toàn khác biệt so với những nước láng giềng và không đâu trên thế giới có được.

Nằm cạnh các nước láng giềng nổi tiếng như Áo, Slovakia và Serbia, nhưng Hungary vẫn xứng đáng được gọi tên là “Đất nước đường thủy”, với hồ Balaton là hồ chứa lớn nhất nhất châu Âu, cùng một ngàn hồ nước và suối nước nóng trên toàn đất nước. Tắm suối nước nóng để thư giãn và chữa bệnh cũng là một phần văn hóa quan trọng của Hungary.

Y tế giáo dục của Hungary

Sinh sống tại Hungary, người dân được hưởng nền giáo dục và hệ thống y tế hàng đầu trên thế giới. Học sinh tại Hungary được miễn học phí. Sinh viên được học tập trong một môi trường giáo dục bậc cao được đầu từ rất mạnh về cơ sở hạ tầng và chất lượng giáo dục, đặc biệt là trong các ngành kỹ sư điện, kỹ sự cơ khí, công nghệ thông tin, y khoa, âm nhạc,… Bằng tốt nghiệp của sinh viên đại học, cao học tại Hungary cũng được công nhận ở tất cả các nước EU. Hungary cũng nằm trong top đầu các quốc gia có nhiều người đoạt được giải Nobel nhất với 15 người từng đoạt giải.

100% người dân Hungary đều được đảm bảo chăm sóc theo hệ thống sức khỏe toàn cầu. Hungary đã xây dựng một hệ thống cứu thương vô cùng hiện đại bao gồm các phương tiện từ ô tô cho tới trực thăng cấp cứu, có thể đến bất kỳ điểm nào khắp đất nước chỉ trong vòng 15 phút. Đây cũng là điểm đến chính của Du lịch Y tế châu Âu.

Cộng đồng người Việt

Hungary đang có khoảng hơn 5.000 người, chủ yếu tập trung tại thủ đô Budapest. Đa số bà con người Việt ở Hungary hoạt động kinh doanh quy mô vừa và nhỏ, buôn bán tại các trung tâm thương mại, các chợ và trong các cửa hàng bán lẻ trong thành phố. Bên cạnh đó, cũng có những người Việt là bác sĩ, giáo sư, kinh doanh ở quy mô lớn thành công chiếm vị trí quan trọng trong xã hội. Một bộ phận khác đi theo con đường nghiên cứu, giảng dạy và nghiên cứu trong các trường đại học và các viện nghiên cứu. Lứa học sinh, sinh viên, du học sinh cũng có nhiều em đạt được thành tích xuất sắc tại Hungary.

Đại sứ Nguyễn Thanh Tuấn: Có thể nói, cộng đồng người Việt ở Hungary là không đông, chỉ vỏn vẹn 4.500-5.000 người. Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary cũng không phải là Hiệp hội mạnh.

Nhưng phải khẳng định rằng, đây là một hội rất đoàn kết và có rất nhiều đóng góp cho cộng đồng người Việt Nam tại Hungary nói chung. Trong số này cũng có những doanh nghiệp làm ăn thành đạt ở nước sở tại và cũng trở thành cầu nối để đưa hàng hóa của Việt Nam sang thị trường Hungary.

Ngoài ra, họ có những mối kết nối khác với các doanh nghiệp ở châu Âu.Tôi nghĩ là họ đã làm được nhiều việc, thành công và đang đi đúng hướng.

Similar Posts

Leave a Reply