Một ngôi chợ Giáng sinh rực rỡ ở thành phố lịch sử của châu Âu được các blogger ưa thích có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, ngôi chợ Giáng sinh tại thành phố Sibiu lịch sử của Rumani mỗi năm thu hút rất nhiều khách du lịch. Vào tuần trước, hầu hết các khách sạn ở đây đã kín phòng khi chương trình Giáng sinh được khai mạc vào tháng trước.

Ngôi chợ Giáng sinh huyền diệu ở châu Âu bất cứ ai cũng muốn ghé thăm - ảnh 2

Thành phố trung cổ kỳ diệu này nằm ở trung tâm của vùng Transylvania huyền thoại thuộc Rumani, gây ấn tượng với những tòa nhà đẹp như tranh vẽ và dãy núi Carpathian Mountains phủ đầy tuyết.

Đây là Thủ đô văn hoá châu Âu năm 2007, và 2007 cũng là năm đầu tiên thành phố tổ chức chợ Giáng sinh, như là một dự án thí điểm trong mối quan hệ hợp tác với Đại sứ quán Áo.

Ngôi chợ Giáng sinh huyền diệu ở châu Âu bất cứ ai cũng muốn ghé thăm - ảnh 3

Ngôi chợ Giáng sinh huyền diệu ở châu Âu bất cứ ai cũng muốn ghé thăm - ảnh 4
Có hàng trăm quầy hàng phục vụ khách du lịch. Ảnh: Mirror

Theo Monica Sipos, một cư dân địa phương cho hay, 10 năm qua, thành phố đã thành công khi tạo nên một ngôi chợ Giáng Sinh tuyệt vời, thu hút đông đảo khách du lịch các địa phương. Bà nói: “Rất nhiều người tìm đến trung tâm thành phố, đặc biệt trong thời gian Giáng sinh.”

Có hàng trăm quầy hàng và khu vui chơi giải trí cho trẻ em,  cung cấp vô vàn món ngon quốc tế và Rumani trong suốt khoảng thời gian trước và cho đến ngày lễ Giáng sinh.

Một hệ thống chiếu sáng chứa vô số hình ảnh Giáng sinh trên các tòa nhà xung quanh biến khu quảng trường hình vuông thành địa điểm bừng sáng bậc nhất ở Châu Âu.

Ngôi chợ Giáng sinh huyền diệu ở châu Âu bất cứ ai cũng muốn ghé thăm - ảnh 5

Ngôi chợ Giáng sinh huyền diệu ở châu Âu bất cứ ai cũng muốn ghé thăm - ảnh 6

Giá rẻ và bầu không khí huyền diệu nơi đây đã khiến các blog du lịch khao khát được đến tham dự một lần.

Sibiu Maria Cristina, một khách du lịch thường xuyên đến Sibiu, tâm sự: “Những người dân ở Sibiu luôn giữ được văn hóa truyền thống  và thành phố được bảo quản sạch sẽ. Bạn sẽ không tìm thấy một thành phố nào khác trong nước với chất lượng cuộc sống như bạn có thể tìm thấy ở đây”.

“Tôi đã đến khá nhiều nơi, nhưng tôi vẫn không cảm thấy an toàn và thoải mái như khi tôi đi bộ xung quanh Sibiu.”

Chợ Giáng sinh Sibiu mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối cho đến ngày 3 tháng 1.

Theo Khánh Hồng/VietQ/Mirror

Similar Posts

Leave a Reply