“Thụy Sĩ vừa có nét cổ kính của các thành phố châu Âu, vừa có cảnh sắc thiên nhiên cực kì xuất sắc. Nó thực sự là một quốc gia gây thương nhớ với những ai từng đặt chân đến nơi đây”.

Thụy Sĩ trên dãy núi Alps thanh bình, ở trung tâm Châu Âu với nhiều phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời, những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp. Những thành phố du lịch nổi tiếng là Bern, Zürich, Luzern và Giswill. Thụy Sĩ nổi tiếng với đồng hồ thời trang và là một trong những nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới.

Thụy Sĩ – một trong những đất nước đẹp nhất châu Âu mà ai cũng muốn một lần được ghé thăm

Là một tín đồ du lịch, từng đặt chân đến rất nhiều quốc gia, Kiều Trang, cô gái Hà Nội nổi tiếng trên mạng xã hội với những bộ ảnh du lịch, mới đây đã có chuyến thăm tới đất nước của những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ.

Kiều Trang – cô gái Hà Thành đam mê du lịch đã có chuyến đi không thể nào quên đến với đất nước của nổi tiếng về những chiếc đồng hồ – Thụy Sĩ

Chuyến đi Thụy Sĩ của Kiều Trang trong 5 ngày. Mặc dù quỹ thời gian eo hẹp nhưng vì muốn khám phá trọn vẹn đất nước này, cô gái Hà Thành đã gấp gáp ghé thăm khá nhiều thành phố như: Zurich, Geneva, Interlaken, Luzern, Lungern, Weggis.

Cô gái trẻ choáng ngợp trước cảnh sắc thiên nhiên đẹp tựa tranh vẽ của Thụy Sĩ

Kiều Trang đã ghé thăm đỉnh Jungfrau – nóc nhà Châu Âu quanh năm tuyết phủ. Kiều Trang đặc biệt ấn tượng với khu vực Interlaken và Grindelwald ở dưới chân núi với cảnh cực kì đẹp. Theo chia sẻ của cô, thời điểm hợp lý nhất để ghé thăm đất nước này là mùa hè, vì lúc này ngày dài, thời tiết đẹp, cây cối hoa lá đều xanh tốt. Hơn nữa, du khách còn có thể tham gia được các hoạt động ngoài trời như đạp xe, nhảy dù, zipline…

Chuyến đi 5 ngày đã cho Kiều Trang những kí ức không thể nào quên

“Đi du lịch Thuỵ Sĩ chi phí đắt đỏ thuộc dạng nhất Châu Âu, đặc biệt chi phí đi lại. Mọi người nên mua vé tàu Swiss Travel Pass, là loại vé giúp bạn đi lại miễn phí không giới hạn ở tất cả các loại phương tiện như tàu hỏa, tàu thủy, hay xe bus. Travel Pass có các gói 3, 4, 8, 15 trong các ngày liên tiếp. Nên việc lựa chọn các gói này cần phải cân nhắc nếu như bạn đi nhiều, mỗi ngày đi tới 1, 2 thành phố thì mới bõ công mua nếu không thì cực kỳ lãng phí” – Kiều Trang chia sẻ.

Theo Kiều Trang, thời điểm tốt nhất để ghé thăm Thụy Sĩ là mùa hè vì lúc này ngày dài, thời tiết đẹp, cây cối hoa lá đều xanh tốt.

Một trong những đặc sản của Thụy Sĩ nhất định phải thử chính là… phô mai. Ngoài ra những món như cheese fondue (lẩu cheese), raclette (phô mai chảy) cũng “gây thương nhớ” rất nhiều cho khách du lịch.

Kiều Trang đã ghé thăm đỉnh Jungfrau – nóc nhà Châu Âu quanh năm tuyết phủ.

Cùng ngắm nhìn bộ ảnh được Kiều Trang ghi lại trong chuyến đi tới Thụy Sĩ:

Nhìn những bức ảnh này chắc hẳn ai cũng phải thốt lên kinh ngạc vì vẻ đẹp không thể tưởng tượng nổi của Thụy Sĩ

“Thụy Sĩ vừa có nét cổ kính của các thành phố châu Âu, vừa có cảnh sắc thiên nhiên cực kì xuất sắc. Nó  thực sự là một quốc gia gây thương nhớ với những ai từng đặt chân đến nơi đây”.

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: NVCC) (Khám phá)

Similar Posts

Leave a Reply