Thành phố pháo đài Carcassonne, cung điện của Giáo hoàng, lâu đài De Saumur, lâu đài De Loches… là những lâu đài đẹp nhất nước pháp do trang du lịch TP bầu chọn.

1. Thành phố pháo đài Carcassonne. Quần thể kiến trúc thời Trung Cổ nằm ở bờ phải của sông Aude tại thành phố Carcassonne, Pháp. Tòa thành đồ sộ với chu vi khoảng 3 km gồm 52 tháp canh còn tồn tại đến ngày nay, ngoài ra còn có một lâu đài và nhà thờ cổ. Carcassonne là một trong những thành phố pháo đài cổ nguyên vẹn nhất còn tồn tại đến ngày nay ở châu Âu. Năm 1997 toàn bộ khu kiến trúc này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

1. Thành phố pháo đài Carcassonne.
Quần thể kiến trúc thời Trung Cổ nằm ở bờ phải của sông Aude tại thành phố Carcassonne, Pháp. Tòa thành đồ sộ với chu vi khoảng 3 km gồm 52 tháp canh còn tồn tại đến ngày nay, ngoài ra còn có một lâu đài và nhà thờ cổ. Carcassonne là một trong những thành phố pháo đài cổ nguyên vẹn nhất còn tồn tại đến ngày nay ở châu Âu. Năm 1997 toàn bộ khu kiến trúc này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

2. Cung điện của Giáo hoàng. Được thiết kê theo kiến trúc gothic, nằm ở khu lịch sử của thành phố Avignon, Pháp. Ngày nay, cung điện này, cùng với cầu Avignon và Tòa nhà Hội đồng giám mục gần cạnh, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới 1995.

2. Cung điện của Giáo hoàng. 
Được thiết kê theo kiến trúc gothic, nằm ở khu lịch sử của thành phố Avignon, Pháp. Ngày nay, cung điện này, cùng với cầu Avignon và Tòa nhà Hội đồng giám mục gần cạnh, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới 1995.

3. Lâu đài De Saumur. Nằm ở Saumur, Pháp. Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ thứ 10 bởi Theobald I. Đây là một trong những lâu đài đẹp nhất nước Pháp nói riêng và thế giới nói chung.

3. Lâu đài De Saumur. 
Nằm ở Saumur, Pháp. Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ thứ 10 bởi Theobald I. Đây là một trong những lâu đài đẹp nhất nước Pháp nói riêng và thế giới nói chung.

4. Lâu đài De Loches. Tòa lâu đài này nằm ở Loches, Pháp. Nó được xây dựng vào thế kỷ thứ 9. Năm 1985, nó được chuyển đổi thành bảo tàng có chứa bộ sưu tập lớn nhất của áo giáp thời trung cổ ở Pháp.

4. Lâu đài De Loches. 
Tòa lâu đài này nằm ở Loches, Pháp. Nó được xây dựng vào thế kỷ thứ 9. Năm 1985, nó được chuyển đổi thành bảo tàng có chứa bộ sưu tập lớn nhất của áo giáp thời trung cổ ở Pháp.

5. Lâu đài Du Haut-Koenigsbourg. Lâu đài thời trung cổ nằm ở Orschwiller, Pháp. Ngày nay, đây là địa điểm du lịch lớn, thu hút hơn 500.000 du khách mỗi năm.

5. Lâu đài Du Haut-Koenigsbourg. 
Lâu đài thời trung cổ nằm ở Orschwiller, Pháp. Ngày nay, đây là địa điểm du lịch lớn, thu hút hơn 500.000 du khách mỗi năm.

6. Lâu đài De Vincennes. Nó tọa lạc tại thị trấn Vincennes, Pháp. Lâu đài được xây dựng từ giữa những năm 1340-1410, thời vua Louis VII. Qua thời gian, hầu hết các tòa chính của lâu đài đều bị phá hủy cho đến khi được xây dựng, trùng tu lại vào thế kỷ 14.

6. Lâu đài De Vincennes. 
Nó tọa lạc tại thị trấn Vincennes, Pháp. Lâu đài được xây dựng từ giữa những năm 1340-1410, thời vua Louis VII. Qua thời gian, hầu hết các tòa chính của lâu đài đều bị phá hủy cho đến khi được xây dựng, trùng tu lại vào thế kỷ 14.

7. Lâu đài Gaillard. Lâu đài thời trung cổ tọa lạc ở Les Andelys, Pháp. Nó được bắt đầu xây dựng vào năm 1196 dưới sự bảo trợ của Richard I (Vua của nước Anh). Lâu đài được liệt kê vào di tích lịch sử của Bộ Văn hoá Pháp.

7. Lâu đài Gaillard. 
Lâu đài thời trung cổ tọa lạc ở Les Andelys, Pháp. Nó được bắt đầu xây dựng vào năm 1196 dưới sự bảo trợ của Richard I (Vua của nước Anh). Lâu đài được liệt kê vào di tích lịch sử của Bộ Văn hoá Pháp.

8. Lâu đài Angers. Lâu đài nằm ở thung lũng Loire, thuộc thành phố Angers, Pháp. Nó được xây dựng ở thế kỷ 9 bởi công tước Geoffrey Plantagenet. Mỗi năm, nơi này tiếp hàng triệu khách tới tham quan.

8. Lâu đài Angers. 
Lâu đài nằm ở thung lũng Loire, thuộc thành phố Angers, Pháp. Nó được xây dựng ở thế kỷ 9 bởi công tước Geoffrey Plantagenet. Mỗi năm, nơi này tiếp hàng triệu khách tới tham quan.

9. Lâu đài Chenonceau. Tọa lạc ở thung lũng sông Loire ở Pháp. Lâu đài được xây dựng trên địa điểm của một nhà máy cũ trên sông Cher. Nó được xây dựng năm 1513 bởi Katherine Briconnet. Đây là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất nước Pháp.

9. Lâu đài Chenonceau. 
Tọa lạc ở thung lũng sông Loire ở Pháp. Lâu đài được xây dựng trên địa điểm của một nhà máy cũ trên sông Cher. Nó được xây dựng năm 1513 bởi Katherine Briconnet. Đây là một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất nước Pháp.

10. Lâu đài De Vitre. Lâu đài thời trung cổ nằm ở thị trấn vitre, Pháp. Lâu đài đầu tiên ở Vitre được xây bằng gỗ trên một công sự thời phong kiến 1000 năm ở đồi Sainte-Croix. Lâu đài đã bị cháy vài lần và cuối cùng được truyền lại cho thầy tu theo dòng thánh Benedictic của Tu viện Marmoutier. Lâu đài bằng đá đầu tiên do nam tước Robert đệ I của Vitré xây dựng vào cuối thế kỉ thứ 11. Địa điểm phòng thủ được chọn là một doi đất vững chắc nhìn xuống thung lũng Vilaine.

10. Lâu đài De Vitre. 
Lâu đài thời trung cổ nằm ở thị trấn vitre, Pháp. Lâu đài đầu tiên ở Vitre được xây bằng gỗ trên một công sự thời phong kiến 1000 năm ở đồi Sainte-Croix. Lâu đài đã bị cháy vài lần và cuối cùng được truyền lại cho thầy tu theo dòng thánh Benedictic của Tu viện Marmoutier. Lâu đài bằng đá đầu tiên do nam tước Robert đệ I của Vitré xây dựng vào cuối thế kỉ thứ 11. Địa điểm phòng thủ được chọn là một doi đất vững chắc nhìn xuống thung lũng Vilaine.
Lương Ngọc (Theo TP/KHPT)
Similar Posts

Leave a Reply