Sau 5 năm nỗ lực thay đổi ngành vận tải, cung cấp một giải pháp du lịch châu Âu giá rẻ cho mọi người, Công ty vận tải Đức FlixBus đã thông báo đưa ra một phiên bản mới của dịch vụ cho tàu hỏa.

Ở châu Âu, những chiếc xe FlixBus đã trở nên phổ biến nhờ giá vé rẻ, đặt vé điện tử qua mạng và xe buýt có các tiện nghi như màn hình chiếu phim và Wi-Fi. Công ty mẹ FlixMobility mới đây đã tạo ra FlixTrain, nhằm đem lại nhiều tính năng tương tự cho ngành công nghiệp xe lửa.

Jochen Engert, đồng sáng lập và giám đốc điều hành FlixBus cho biết: “Chúng tôi đã xem xét các chuyến tàu hỏa, và cách hoạt động, khách hàng của họ là gì”. “Cuối cùng, chúng tôi tin rằng xe lửa chỉ là một chiếc xe buýt lớn hơn.”

FlixBus hoạt động bằng cách hợp tác với các nhà khai thác xe buýt địa phương và đưa chúng vào hệ thống lập kế hoạch và đặt vé của công ty, ngoài việc thêm thương hiệu và dịch vụ cho xe buýt thân thiện với môi trường. Khi ngành công nghiệp xe buýt bị bãi bỏ kiểm soát ở châu Âu, nhiều xe buýt đã được điều hành bởi các doanh nghiệp nhỏ không có nguồn lực để đầu tư vào các hệ thống số và tiếp thị, Engert cho biết.

Đức đã bãi bỏ kiểm soát hệ thống tàu hỏa, và các nước châu Âu khác đã hoặc đang trong quá trình xem xét việc này. Công ty sẽ triển khai một mô hình tương tự như dịch vụ xe buýt bằng cách hợp tác với các nhà khai thác đường sắt địa phương và hy vọng sử dụng thương hiệu FlixBus để thúc đẩy khách hàng đến dịch vụ đường sắt mới.

Những công ty tàu riêng đã cố gắng để cạnh tranh, “Engert nói. “Họ đấu tranh vì họ không thể tạo ra nhận thức về thương hiệu và không thể lấp đầy các đoàn tàu hỏa.”

Hiện tại, FlixTrain chỉ có ở Đức. Dịch vụ chính thức bắt đầu vào ngày 24/3 với một tuyến đường Hamburg đến Düsseldorf đến Cologne. Mục tiêu của công ty là có 28 điểm đến tại Đức vào cuối tháng 4 năm 2018.

Dịch vụ mới này xuất hiện khi FlixBus đang chuẩn bị cho sự ra mắt ở Mỹ vào cuối năm nay, có thể bắt đầu từ Bờ Tây.

Để chào đón sự ra mắt, Flixbus sẽ bán vé tàu với giá chỉ từ 9,99 Eur/chiều cho các chặng sau. Bạn có thể đặt vé cho các chuyến đi sau ngày 23/3/2018.

Hãy cùng DichauAu.net ngó qua phương tiện mới của Flixbus này nhé.

Trang web đặt vé chính thức là Flixtrain.com

 

Các tuyến đường tàu hoả mà bạn có thể mua vé.

Theo quảng cáo, bạn có thể lựa chọn các tuyến đường như Berlin – Frankfurt, Stuttgart – Hanover, Osnabrück – Cologne, Berlin – Stuttgart, Hamburg – Muenster, Hamburg – Essen với giá vé từ €9,99. Một mức giá khá hấp dẫn đúng không nào?

DichauAu.net chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và tiết kiệm chi phí tối đa trong hành trình du lịch châu Âu tự túc của mình.

Hãy chia sẻ thông tin này cho nhiều người hơn nếu bạn thấy có ích nhé.

Similar Posts

Leave a Reply