Trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Italia và Việt Nam, Đại sứ quán Italy tại Hà Nội đã chuẩn bị một chương trình đa diện nhằm trình diễn những mặt xuất sắc nhất của phong cách Italia, mà như cách nói của chúng tôi là “Sống như cách của người Ý”, nhằm mang Italy gần hơn tới công chúng Việt Nam.

Chương trình của chúng tôi sẽ bắt đầu từ ngày mùng 2/11 đến 11/11/2018 với nhiều hoạt động kết nối với “Tuần lễ Ẩm thực Italia trên toàn thế giới lần thứ 3”:

1, Thử rượu “Sentiero di Vino – Valpolicella”: vào ngày mùng 2 tai Casa Italia, trung tâm xúc tiến Văn hóa và thương mại Italia, tại buổi thử rượu này sẽ có các loại rượu nổi tiếng đến từ vùng Valpolicella (bởi nhà sản xuất Nicolis).

2, Hội thảo tại Học viện Ngoại giao Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy-Việt Nam: vào ngày mùng 6 tháng 11, Đại sứ Italy, Bà Cecilia Piccioni sẽ có một buổi nói chuyện tại Học viện Ngoại giao Việt Nam nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy-Việt Nam được kỷ niệm vào năm nay. Đây sẽ là cơ hội đặc biệt để điểm lại các thành tựu nổi bật của việc hợp tác giữa hai quốc gia trên rất nhiều lĩnh vực trong những năm qua.

3, Hội thảo hợp tác khoa học: Vào ngày mùng 7, nối tiếp sự thành công của hội thảo năm ngoái về hợp tác song phương trên lĩnh vực khoa học và công nghệ, chúng tôi sẽ tổ chức buổi seminar tại Casa Italia về các dự án về công nghệ vệ tinh. Buổi hội thảo có sự tham gia của đại diện trường Công nghệ Torino và trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

4, Gala dinner: Vào ngày mùng 8 tháng 11 Đại sứ Italy tại Hà Nội, Cecilia Piccioni sẽ tổ chức tại dinh thự của mình buổi tiệc Gala dinner bao gồm một số các món ăn được thực hiện bởi bếp trưởng Enrico De Martino, sẽ đem đến một hương vị đặc biệt của nền ẩm thực Italia.

5, “Hội chợ Văn hóa Italy / Quảng trường Italia”: vào ngày mùng 10 và 11, Hoàng Thành thăng Long sẽ trở thành quảng trường Italia trong hai ngày cuối tuần với: ẩm thực và rượu vang Italy (với sự tham gia của các nhà quán quân ẩm thực Italia tại Hà Nội), trưng bày các thiết kế tiêu biểu của Italia (bởi các công ty Italia hoạt động tại Việt Nam và các đối tác Việt Nam), cùng rất nhiều các màn trình diễn ca nhạc (với sự xuất hiện của Diva Hồng Nhung & ca sĩ opera Việt Nam và Italia). Các hoạt động thể thao (thanh thiếu niên sẽ có cơ hội để chơi bóng đá cùng các huấn luyện viên đến từ Học viện Juventus), ngoài ra là các hoạt động bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, và các tiết mục văn nghệ khác (thi hát karaoke, tombola, và các hoạt động cho trẻ em).

 

Similar Posts

Leave a Reply