Tổ chức tour du lịch châu Âu giá 68 triệu, Vietravel bị tố… “đem con bỏ chợ”


Một số khách hàng tố Vietravel Hải Phòng cung cấp tour du lịch châu Âu vừa đắt vừa kém chất lượng…

Du khách bức xúc: Cùng với sự yếu kém trong khâu tổ chức tour là thái độ “đem con bỏ chợ” của Vietravel Hải Phòng.

“Chuyến đi bão táp”

Vẫn còn nguyên sự bức bối, ông Nguyễn Công Thành, Phó chủ tịch Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng, một thành viên trong đoàn chia sẻ: Ngày 24/6, chuyến đi châu Âu của đoàn bắt đầu khởi hành. Chuyến đi kéo dài 10 ngày với 25 thành viên đa số là những doanh nhân thành đạt của Hải Phòng.

Qúa mệt mỏi vì chật chội, mọi người nằm tràn ra cả hành lang tàu. Ảnh NVCC

Theo hợp đồng đã ký trước đó với Vietravel – Chi nhánh Hải Phòng, đoàn sẽ được đi thăm 5 nước châu Âu với chi phí khá cao, 68 triệu đồng/người (giá các nơi khác chào chỉ dao động từ 45- 49 triệu). Tuy nhiên, thực tế đoàn chỉ được đi qua 3 nước Pháp – Đức – Ý.

“Có nước Vietravel chỉ cho chúng tôi vào tham quan 2 điểm gần nhau, một số điểm chúng tôi chỉ đứng ngoài cổng, ngoài đường nhìn vào. Mang tiếng là du lịch đến nước Đức nhưng chúng tôi chỉ thăm được… mấy cái ô tô cũ ở phòng trưng bày tỉnh lẻ trên đường đi qua. Hướng dẫn viên không biết đường khiến cả đoàn trễ hơn 2 tiếng đồng hồ, buộc phải bỏ điểm tham quan. Tại thủ đô Paris, Vietravel cho đoàn khách chúng tôi nghỉ trong một khách sạn ở quận 19, trong khi trước đó, chúng tôi đã đóng thêm tiền để được ở khách sạn quận trung tâm” – ông Thành nói.

Đỉnh điểm của sự mệt mỏi là khi cả đoàn đáp chuyến tàu từ Đức sang Ý. Theo hợp đồng đã ký, 3 người sẽ nằm một toa có giường nằm nhưng khi lên tàu thì khách bị xếp 6 người và 12 va li trong 1 toa nhỏ. Đặc biệt, hợp đồng thỏa thuận là đi tàu nhanh, nhưng thực tế cả đoàn phải đi tàu “chợ”, chạy ì ạch suốt hơn 17 tiếng. Suốt chặng đường 495 km không được phục vụ ăn uống, không có chỗ nằm nghỉ phải nằm tràn ra hành lang, cửa nhà vệ sinh. Mọi người bức xúc kiến nghị thì hướng dẫn viên giải thích do sự… nhầm lẫn. Khi tới Ý, các thành viên lại phải chịu sự đối xử phân biệt thậm tệ của một nhà hàng Trung Quốc do tàu đến muộn, hướng dẫn viên không báo nhà hàng.

Hình ảnh con tàu “bão táp”. Ảnh NVCC

“Đoàn chúng tôi ký hợp đồng với giá cao ngất ngưởng, không ghép thêm khách ngoài, không yêu cầu tiền thưởng mà bị họ đối xử như thế. Hướng dẫn viên người nước ngoài thì chỉ vào chào mỗi câu tạm biệt ngày cuối cùng. Hướng dẫn viên Việt Nam thì không nhiệt tình, lại còn kích động gây chia rẽ, vừa bước chân sang Pháp đã đòi ngay 49 triệu đồng tiền tips. Để có một chuyến đi như thế này, chúng tôi phải bỏ công việc kinh doanh, xếp sắp thời gian, vậy mà Vietravel đã biến chuyến đi của chúng tôi không khác gì một  cuộc hành xác” – ông Thành than thở.

Thái độ phủ nhận?

Để có cái nhìn khách quan, PV đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Hà – Giám đốc Vietravel – Chi nhánh Hải Phòng. Bà Hà xác nhận ngày 24/6 có chuyến đi châu Âu của đoàn doanh nhân Hải Phòng với 25 thành viên. Theo bà Hà đúng là chuyến đi có một vài sai sót tuy nhiên Vietravel Hải Phòng đã sửa sai, thuyết phục 24 thành viên trong đoàn đồng ý với phương án đền bù, chỉ còn một người không đồng ý.

Tuy nhiên, sự thật không như lời bà Hà nói. Chúng tôi tiếp tục liên hệ với một số thành viên khác trong đoàn thì được biết, hiện nay hầu hết các thành viên trong đoàn không đồng ý với phương án Vietravel nêu ra. Ông Hoàng Văn Thiềng – Tổng giám đốc Công ty CP quốc tế Hòn Dấu, cũng là một thành viên trong đoàn thẳng thắn cho rằng Vietravel Hải Phòng đã “lừa dối, nói một đằng làm một nẻo”. Ký hợp đồng 3 người 1 phòng có giường nằm, tàu nhanh nhưng đến nơi 6 người 1 phòng với 12 cái vali, phải nằm tràn ra cả hành lang tàu. 17 tiếng đồng hồ từ Đức sang Ý, không được ăn uống. Đi thăm quan các địa danh nổi tiếng nhưng không được vào mà đứng ngoài “ngó”. Tour có giá 68 triệu/người mà thực tế chỉ được đi 3 nước Pháp – Đức – Ý.

Một chuyến đi hành xác. Chi phí đắt đỏ nhưng dịch vụ kém chất lượng. Ảnh NVCC

“Về tới Việt Nam, chúng tôi đã yêu cầu gặp lãnh đạo – Giám đốc Vietravel chỉ ra những cái sai trái so với cam kết trong hợp đồng đã ký nhưng không được hồi âm. Sau chuyến đi, tinh thần và sức khỏe bị ảnh hưởng rất nhiều, gây tâm lý thất vọng, bức xúc” – ông Thiềng nói.

“Vietravel không nên vì lợi nhuận quá mức, làm ảnh hưởng sức khỏe du khách, gây ức chế tâm lý tột cùng. Khi về Việt Nam, chúng tôi yêu cầu làm việc với Công ty và hướng dẫn viên để góp ý nhưng chờ hơn một tháng nay không hồi âm nên chúng tôi phải kiến nghị để mọi người biết”, một thành viên khác trong đoàn chia sẻ.

Còn rất nhiều lời nói và hình ảnh mà các du khách bày tỏ sự bức xúc của họ về “chuyến đi bão táp” này mà chúng tôi không tiện nêu ra ở đây.

Vẫn biết Vietravel là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực lữ hành. Để xảy ra sự việc trên chắc chắn là một sự cố ngoài ý muốn. Thậm chí rất có thể một số trục trặc đến từ phía đối tác nước ngoài. Vì thế, Vietravel cần nhanh chóng đối thoại thẳng thắn với khách hàng và có biện pháp đền bù thỏa đáng đối với họ.

Thông cáo của Vietravel gây bức xúc

Ngày 24/8, trao đổi với Báo Giao thông ông Nguyễn Công Thành – Phó Chủ tịch Hội văn hóa doanh nhân Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi rất bức xúc trước việc Vietravel ra thông cáo báo chí nói về chuyến đi “hành xác” của chúng tôi. Thông cáo báo chí đó mang tính bao biện, thiếu tôn trọng những người bị thiệt hại do hoạt động thiếu chuyên nghiệp của Vietravel”.

Trước đó, dư luận xôn xao về việc một đoàn khách du lịch 25 người, đa số là những doanh nhân của Hải Phòng ký hợp đồng trị giá 1,7 tỷ đồng với Vietravel để đi du lịch châu Âu. Tuy vậy, trái với những điều được quảng cáo, khi trở về đoàn khách tố cáo đó là chuyến đi “hành xác tới trời Âu” vì những dịch vụ cấp thấp. Cụ thể là đoàn khách tố cáo phải vạ vật gần 20 giờ trên tàu “chợ”, ngủ ở phòng dột nước, bị đuổi ra khỏi nhà hàng và phải thay xe giữa đường vì xe chở khách… hết hạn đăng kiểm.

Hình ảnh đoàn khách vạ vật trên tàu “chợ” trong chuyến du lịch. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Viettravel khẳng định: “Chi nhánh Vietravel Hải Phòng đã cơ bản đáp ứng đúng các cam kết thực hiện tour với khách hàng. Tuy nhiên, do tại thời điểm này tại Châu Âu đang là mùa cao điểm nhất trong năm; phía đối tác của Công ty đã có sơ suất đáng tiếc, đặt vé tàu giường nằm 3 khách/khoang, thành vé tàu ghế ngồi 6 khách/khoang. Ngay khi phát hiện sự nhầm lẫn này, chúng tôi đã phối hợp với đối tác đặt thêm khách sạn cho đoàn khách nghỉ ngơi, ngay khi đoàn đến sau một chặng tàu dài.Sau khi đoàn khách du lịch bức xúc phản ánh, ngày 21/8 Vietravel đã ra thông cáo báo chí về vụ việc. Theo đó, Vietravel xác nhận chi nhánh Hải Phòng của công ty này đã nhận tổ chức tour du lịch cho đoàn 25 du khách tại Hải Phòng tham quan 03 nước Châu Âu: Pháp – Đức – Ý từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7 năm 2018 (trong khi đó đại diện nhóm du khách cho rằng hợp đồng thăm quan 4 nước).

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc hành trình tour, Lãnh đạo Chi nhánh Vietravel Hải Phòng đã gặp gỡ khách hàng để tìm hiểu thông tin và đưa ra phương án giải quyết. Cụ thể, Công ty đã đề nghị hoàn 100% chi phí vận chuyển đường tàu cho khách hàng do thay đổi điều kiện dịch vụ. Đối với sự cố đổi xe giữa đường ngày tour thứ nhất, Chúng tôi hoàn 100% chi phí sử dụng xe 1 ngày và 100% phí 2 đêm cho 1 phòng của 2 khách tại Paris do phòng bị sự cố rò nước. Đồng thời, hỗ trợ một khoản chi phí thiện chí nhằm bù đắp cho những sự bất tiện trong hành trình.

Sau quá trình trao đổi, thống nhất với người đại diện được ủy quyền và các thành viên trong đoàn, Công ty đã nhận được sự đồng tình của 11 khách”. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các khách còn lại nhằm tìm kiếm tiếng nói chung, đảm bảo giải quyết thấu tình đạt lý sự việc. Về phía các đối tác cung cấp dịch vụ, chúng tôi sẽ rà soát lại quy trình phối hợp để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra” – Thông cáo báo chí của Vietravel nêu.

“Chúng tôi cần một thái độ cầu thị thực sự”

Ông Hoàng Thiềng – Chủ Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu (Thành viên đoàn du lịch) bức xúc: “Chúng tôi là những doanh nhân, mục đích của chuyến đi là thăm quan du lịch và học hỏi những tinh hoa của các nước Châu Âu. Chính vì vậy, chúng tôi sẵn sàng ký hợp đồng với Vietravel với mức giá cao hơn của các hãng khác để mong muốn hưởng một dịch vụ tương ứng. Tuy vậy, những điều chúng tôi nhận được thì lại trái ngược lại những gì mà họ quảng cáo.

Chúng tôi là những người đã cao tuổi vậy mà họ bắt chúng tôi đi tàu chợ (trong khi tàu cao tốc ở châu Âu rất nhiều). Về sau tôi mới biết là họ làm vậy cốt để ăn bớt của chúng tôi dịch vụ ăn, nghỉ khách sạn. Chúng tôi phải vạ vật ngủ ở hành lang tàu, không được ăn uống gì suốt 17 tiếng trên tàu. Khách sạn thì nhếch nhác, có phòng còn dột nát. Khi vào ăn ở nhà hàng thì bị đuổi ra vì đến chậm giờ (do lỗi của đơn vị lữ hành).

2_45882

Khách du lịch vạ vật ngủ hành lang tàu chợ. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Ở Việt Nam chúng tôi đều là những doanh nhân được trọng vọng, vậy mà đi du lịch mỗi người bỏ ra 68 triệu đồng để được hưởng một dịch vụ kiểu hành xác”.

Ông Nguyễn Công Thành – Phó Chủ tịch Hội văn hóa doanh nhân Hải Phòng cho biết thêm: Khi về tới Hải Phòng, dù rất mệt mỏi nhưng chúng tôi vẫn phản ánh với Vietravel Hải Phòng biết trên tinh thần là họ phải nhận ra cái sai để phục vụ những đoàn khách sau tốt hơn. Đại diện Vietravel đã đến văn phòng công ty tôi để nói chuyện. Tôi cũng đưa ra ý kiến là yêu cầu Giám đốc  Vietravel Hải Phòng, người lập tour du lịch và hướng dẫn viên trực tiếp dẫn đoàn đến để “ba mặt một lời”. Chúng tôi sẽ phân tích cái sai của họ trên tinh thần xây dựng dựng để họ rút kinh nghiệm. Tôi cũng yêu cầu là họ không được nhờ các mối quan hệ để tác động đến chúng tôi vì chúng tôi là những doanh nhân không muốn phải phiền đến những người khác. Tuy vậy, Vietravel Hải Phòng đã không làm được những điều tối thiểu đó. Cả giám đốc, người lập tour và hướng dẫn viên dẫn đoàn đều không xuất hiện. Ngược lại họ nhờ rất nhiều người tác động đến chúng tôi nhằm lấp liếm đi những sai sót của họ. Khi “xin” không được thì lập tức xuất hiện những địa chỉ facebook ảo vào chửi mắng chúng tôi. Chính vì vậy chúng tôi phải làm cho ra vấn đề.Ngay trong chuyến du lịch “hành xác”, những thành viên của đoàn du lịch đã gọi điện cho bà Hà – Đại diện Vietravel tại Hải Phòng để phản ánh nhưng không nhận được phản hồi tích cực của đơn vị này. Sau khi về Việt Nam, cách xử lý vụ việc của các cán bộ, nhân viên Vietravel Hải Phòng một lần nữa làm những thành viên đoàn du lịch thêm bức xúc.

Khi dư luận cũng phản ứng chuyến du lịch “hành xác” của chúng tôi, Vietravel ra thông cáo báo chí. Thêm một lần nữa chúng tôi bức xúc vì cách lý giải kiểu đổ lỗi, lấp liếm của họ. Thay vì nhận trách nhiệm, họ đổ lỗi cho bên này, bên khác (những đối tác của họ mà chúng tôi chẳng biết là ai). Họ cũng không đưa ra biện pháp xử lý dứt khoát đối với những cán bộ, nhân viên dưới quyền để xảy ra sự việc.

“Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng, chúng tôi cần một thái độ cầu thị thực sự của Vietravel chứ không phải là cách xử lý như vừa qua của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi vụ việc này”, ông Thành nói.

Kinh nghiệm du lịch châu Âu
Nhóm Facebook · 6.556 thành viên
Tham gia nhóm
Nơi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch châu Âu. Bạn hãy đặt câu hỏi và sẽ tìm được câu trả lời hữu ích nhất. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho mọi người.

Next post Mẹo hay giúp bạn ngồi khoang ghế phổ thông cũng thấy thoải mái

Previous post Cối xay gió khổng lồ Hà Lan huyền ảo trong sương mù

No Comment

Gửi phản hồi

Inline
Inline