Pháp không chỉ là một quốc gia nổi tiếng về du lịch mà còn là một lựa chọn hoàn hảo cho con đường học tập của sinh viên quốc tế. Pháp cũng là một quốc gia giàu truyền thống về giáo dục, điều này đã được chứng minh bởi bề dày lịch sử cũng như vị thế của những trường đại học hàng đầu tại đây.

Nhiều người lo lắng chi phí học tập tại châu Âu đắt đỏ, tuy nhiên không hoàn toàn như vậy nếu bạn chịu khó tìm hiểu, đăng ký vào những trường chi phí thấp tại Pháp.

Những yêu cầu khi đăng ký du học Pháp

Ngoài việc hoàn thành đơn đăng ký, các ứng viên phải nộp bằng tốt nghiệp trung học/đại học và bảng điểm của các đơn vị khóa học. Tùy thuộc vào chương trình học và trường đại học bạn chọn mà sẽ có thêm các yêu cầu về bài luận hoặc phỏng vấn.

Nếu có dự định theo học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, bạn sẽ phải nộp thêm kết quả bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình (IELTS hoặc TOEFL).

Bạn có thể tham khảo các trường đại học với mức học phí rẻ nhất tại Pháp:

1. Đại học Paris-Saclay

Đại học Paris-Saclay.

Đại học Paris-Saclay là trường công lập tọa lạc tại trung tâm Thủ đô Paris, được kế thừa di sản giá trị từ Đại học Paris – ngôi trường truyền thống lâu đời được thành lập từ năm 1150.

Đây là một trong những trường đại học danh tiếng của nước Pháp, đặc biệt nổi bật về chương trình Toán học.

Ngoài ra, trường cũng đào tạo, cấp bằng đối với nhiều lĩnh vực khác như Khoa học, Luật, Kinh tế, Quản lý, Dược học, Y học và Khoa học thể thao.

Đại học Paris-Saclay còn được biết đến là một trường đại học có mức học phí rẻ nhất ở Pháp, mức thấp nhất bắt đầu từ khoảng 206 USD mỗi năm (đối với đại học) và sau đại học có mức thấp nhất từ khoảng 295 USD mỗi năm.

Mỗi năm, Đại học Paris-Saclay có khoảng 28.000 sinh viên nhập học, trong đó số lượng sinh viên quốc tế chiếm khoảng 16%.

2. Đại học Aix-Marseille

Học phí đối với các chương trình đại học có mức khởi điểm từ 206 USD mỗi năm. Học phí đối với các chương trình sau đại học từ 295 USD mỗi năm.

Được thành lập vào năm 1409 với tên gọi Đại học Provence, Đại học Aix-Marseille (AMU) tọa lạc tại vùng đất xinh đẹp của miền Nam nước Pháp. Cũng như những trường công lập khác, Đại học Aix-Marseille được thành lập trên cơ sở hợp nhất một số trường đại học.

Ngoài hai trụ sở chính tại Thành phố Aix-en-Provence và Marseille, Đại học Aix-Marseille còn có một số cơ sở tại Lambesc, Gap, Avignon và Arles.

Đây cũng là ngôi trường nằm trong nhóm trường đại học có mức học phí rẻ nhất nước Pháp. Hiện tại, trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo về các lĩnh vực Luật và Khoa học chính trị, Kinh tế và Quản lý, Nghệ thuật và Văn học, Y tế và Khoa học Công nghệ.

3. Đại học tổng hợp Orléans

Học phí đối với các chương trình đại học bắt đầu từ khoảng 206 USD mỗi năm và học phí đối với các chương trình sau đại học khoảng từ 295 USD mỗi năm. Học phí ở bậc đại học và sau đại học có thể tăng hơn nữa tùy vào chuyên ngành học tập.

Đại học tổng hợp Orléans.

Orléans là một trường đại học công lập có cơ sở tại Orleans, được thành lập vào năm 1305 và tái thành lập lại vào năm 1960.

Ngoài ra, trường còn có các cơ sở tại các thành phố Tours, Chartres, Bourges, Blois, Issoudun và Châteauroux.

Đại học Orléans cung cấp các chương trình đại học và sau đại học thuộc các ngành về Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Kinh tế, Nhân văn, Khoa học Xã hội và Công nghệ.

4. Đại học Toulouse 1 Capitole

Giống như Orléans, Aix-Marseille, Paris-Saclay, Đại học Toulouse 1 Capitole có mức học phí ở bậc đại học bắt đầu từ 206 USD mỗi năm; Học phí đối với các chương trình sau đại học từ 295 USD mỗi năm.

Đại học Toulouse 1 Capitole cũng nằm trong danh sách trường đại học mức học phí rẻ nhất nước Pháp dành cho sinh viên quốc tế.

Ngôi trường tọa lạc tại trung tâm thị trấn lịch sử ở vùng Tây Nam nước Pháp, được thành lập vào năm 1968, là một trong những cơ sở kế thừa của đại học Toulouse.

Đại học Toulouse 1 Capitole gồm có 3 cơ sở, cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học các ngành về Luật, Kinh tế, Truyền thông, Quản lý, Khoa học Chính trị và Công nghệ Thông tin.

Cho đến nay, có hơn 21.000 sinh viên trong nước và quốc tế theo học tại cơ sở chính của trường cũng như các cơ sở vệ tinh ở Rodez và Montauban.

5. Đại học Montpellier

Đại học Montpellier.

Đại học Montpellier nằm ở trung tâm của miền Đông Nam nước Pháp, là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới, thành lập vào năm 1220.

Đây là trường đại học có mức học phí phải chăng tại Pháp, sinh viên có thể lựa chọn học các chuyên ngành về Giáo dục thể chất, Nha khoa, Kinh tế, Giáo dục, Luật, Y, Dược, Khoa học, Quản lý, Kỹ thuật, Quản trị Tổng hợp, Quản trị Kinh doanh và Công nghệ.

Được xếp vào danh sách những trường đại học hàng đầu nước Pháp, Đại học Montpellier có hơn 39.000 sinh viên theo học, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 15%.

Học phí đối với các chương trình đại học và sau đại học bắt đầu ở mức 220 USD mỗi năm.

6. Đại học Strasbourg

Học phí đối với các chương trình đại học bắt đầu từ 225 USD mỗi năm và 310 USD với chương trình sau đại học.

Đại học Strasbourg là một cơ sở giáo dục công lập thuộc vùng Alsace, được thành lập vào năm 1538, từ sự hợp nhất của Đại học Louis Pasteur, Đại học Marc Bloch và Đại học Robert Schuman.

Trường được phân thành các khoa như Nghệ thuật và Ngôn ngữ, Luật và Kinh tế, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học và Công nghệ, Y tế.

Đại học Strasbourg cũng thu hút hơn 47.700 sinh viên theo học, trong đó có 20% sinh viên quốc tế.

7. Viện đại học Paris

Học phí đối với các chương trình đại học bắt đầu từ khoảng 310 USD (mỗi năm) và 405 USD với các chương trình sau đại học.

Viện đại học Paris.

Tiền thân là Đại học Paris, Viện đại học Paris trải qua nhiều lần chia tách và hợp nhất; được thành lập lại vào năm 2017 và chia thành 3 khoa, bao gồm: Khoa Y tế; Khoa học và Nhân văn; Khoa học Xã hội.

Với bề dày truyền thống của mình, Viện đại học Paris là một trong những cơ sở giáo dục uy tín có tới 63.000 sinh viên đăng ký theo học mỗi năm, trong đó sinh viên quốc tế chiếm đến 18%.

Similar Posts

Leave a Reply