Chính quyền thành phố Paris cho biết tháp Eiffel – biểu tượng của nước Pháp sẽ sớm được bao quanh bởi một bức tường kính chống đạn cao 2,5 mét. Bức tường kính có khả năng ngăn chặn những cá nhân xâm nhập hoặc những phương tiện cỡ lớn lao vào khu vực chân tháp.

Phát biểu trước báo giới, phó thị trưởng Paris Jean Francois Martin cho biết, bức tường bảo vệ bằng loại kính đặc biệt này sẽ được dựng lên vào giữa năm nay, thay thế các hàng rào kim loại thiết lập từ năm ngoái trong giải bóng đá Euro 2016.

Bức tường kính có khả năng ngăn chặn những cá nhân xâm nhập hoặc những phương tiện cỡ lớn lao vào khu vực chân tháp. Theo ông Martin, hàng rào bằng kính này vừa giúp đảm bảo về an ninh vừa giữ được mỹ quan cho tháp Eiffel.

Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc bằng thép cao hơn 300 m. Bên cạnh chức năng du lịch, biểu tượng của “kinh đô ánh sáng” này còn được sử dụng cho các mục đích khoa học, làm trạm phát sóng truyền thanh và truyền hình cho vùng đô thị Paris. Trung bình mỗi năm, tháp Eiffel đón tiếp hơn 6 triệu du khách trên khắp thế giới.

Similar Posts

Leave a Reply