Chỉ với 70.000 EUR (~1,9 tỷ đồng), bạn có thể sở hữu trọn vẹn đất nước này trong một đêm.

Liechtenstein

Công quốc Liechtenstein là một trong những đất nước nhỏ nhất thế giới với diện tích chỉ 160 km², dân số 32.000 người.  Tọa lạc tại vùng đất Trung Âu xinh đẹp, Liechtenstein là một trong những điểm đến lý tưởng được dân du lịch thế giới yêu thích. Dù rằng người ta chỉ cần lái xe 30 phút là đi hết… một vòng đất nước.

Công quốc Liechtenstein xinh đẹp với diện tích chỉ vỏn vẹn 160 km²

Từ tháng 4 năm 2011, chính phủ Liechtenstein đã đề ra phương án cho thuê đất nước với giá 70.000 EUR/đêm (~1,9 tỷ đồng). Ngoài ra, họ còn cho phép người thuê dẫn theo một đoàn 150 khách.

Do nằm giữa hai nước Thụy Sĩ và Áo nên Liechtenstein sở hữu vẻ đẹp trù phú của cả hai quốc gia

Trong thời gian hợp đồng thuê có hiệu lực, 110 viên cảnh sát của Liechtenstein sẽ hoàn toàn nghe theo lệnh của người thuê. Có điều, bạn phải xếp hàng và đặt hẹn trước.

Chỉ với 70.000 EUR, bạn có thể sở hữu trọn vẹn đất nước này trong một đêm

Do nằm giữa hai nước Thụy Sĩ và Áo nên Liechtenstein sở hữu vẻ đẹp trù phú của cả hai quốc gia. Đây cũng là đất nước duy nhất sở hữu hai lãnh thổ cùng lúc. Liechtenstein tọa lạc tại khu thung lũng bên sông Rhine – con sông có vẻ đẹp đã đi vào thơ ca châu Âu suốt nhiều năm qua. Con sông này cũng là biên giới ngăn cách phía tây Liechtenstein và Thụy Sĩ.

Tòa nhà chính phủ siêu “mini” ở Liechtenstein

Phía đông Liechtenstein giáp với biên giới Áo, chỉ cách nhau dãy núi Anpơ. Chỉ có 1/3 lãnh thổ phía tây của quốc gia này nằm trong thung lũng, còn lại đều là đồi núi. Ở đây chỉ có một hồ nước tự nhiên duy nhất là hồ Gampriner Seele.

quoc gia nay kiem tien bang cach cho thue... ca dat nuoc hinh anh 7
Những điểm du lịch tuyệt đẹp ở đất nước làm giàu chủ yếu nhờ ngành du lịch

Người dân ở đây nói tiếng Đức và sử dụng đồng Franc Thụy Sĩ làm đơn vị tiền tệ chính. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng Liechtenstein cho thuê cả đất nước vì họ không có tiền, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Đây là một đất nước giàu có với GDP bình quân đầu người đạt 60.000 EUR (~1,6 tỷ đồng).

Liechtenstein còn được mệnh danh là vương quốc tem

Người dân sống chủ yếu nhờ nguồn tài nguyên du lịch phong phú, bao gồm mở điểm tham quan các danh lam thắng cảnh và kinh doanh bưu thiếp, tem thư.

Là một đất nước giàu có, thật dễ hiểu khi Liechtenstein có bán cả những sản phẩm hàng hiệu đẳng cấp thế giớig phú, bao gồm mở điểm tham quan các danh lam thắng cảnh và kinh doanh bưu thiếp, tem thư.

Ngoài ra, ở đây cũng có nhiều hoạt động ngoài trời thú vị như trượt tuyết, vi vu ngắm cảnh bằng xe đạp. Đặc biệt, ở Liechtenstein cũng không hề thiếu các sản phẩm hàng hiệu đẳng cấp thế giới.

Theo Hương Nguyễn/Dân Trí/sohu.com

Similar Posts

Leave a Reply