Phần lớn các bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới nằm tại vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, ở châu Âu bạn cũng có thể ghé thăm những bãi biển tuyệt vời như bãi biển Luskentyre, Harris (Scotland), bãi biển đảo Thỏ thuộc quần đảo Pelagie (Italy), hay bãi biển Navagio, Zakynthos (Hy Lạp).

Đảo Angaga, Maldives

nhung bai bien cat trang dep nhat the gioi hinh anh 1

Năm trong một khu nghỉ dưỡng cao cấp, hòn đảo Angaga giúp du khách cảm nhận xác thực nhất về Maldives. Cát trắng bao phủ toàn bộ bãi biển quanh hòn đảo này, trong khi các biệt thự được xây dựng trên mặt biển.

Bãi biển Boulders, Simonstad, Nam Phi

nhung bai bien cat trang dep nhat the gioi hinh anh 2

Bãi biển cát trắng nằm trên bán đảo Cape ở Nam Phi được hình thành từ đá granit. Nằm trong vườn quốc gia núi Bàn, nên bãi biển là nơi tập trung thường xuyên của loài chim cánh cụt châu Phi quý hiếm.

Bãi biển Hyams, Shoalhaven, Australia

nhung bai bien cat trang dep nhat the gioi hinh anh 3

Cách thành phố Sydney hơn 160 km, Hyams là bãi biển cát trắng nhất thế giới (theo sách kỷ lục thế giới Guinness). Du khách tới bãi biển này còn có cơ hội ngắm cá voi bơi ngoài khơi Vịnh Jervis.

Bãi biển Luskentyre, Harris, Scotland

nhung bai bien cat trang dep nhat the gioi hinh anh 4

Nằm phía tây quần đảo Outer Hebrides, bãi biển Luskentyre có cát trắng và mịn. Thời thiết ở khu vực này rất mát mẻ và du khách có thế ngắm những đàn ngựa trắng hoang dã lang thang trên bờ biển.

Bãi biển Matira, Bora Bora

nhung bai bien cat trang dep nhat the gioi hinh anh 5

Bãi biển Matira nằm phía nam của đảo Bora Bora và được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất trên thế giới. Cát trắng hoàn hảo kết hợp với nước trong xanh khiến bãi biển trở thành một thiên đường nhiệt đới thực sự.

Bãi biển Kuana’oa Bay, Kohala, Hawaii

nhung bai bien cat trang dep nhat the gioi hinh anh 6

Bãi biển cát trắng trên đảo Big ở Hawaii có hình lưỡi liềm và được bao quanh bởi hàng cọ xanh mát.  Khách sạn Mauna Kea Beach được xây dựng ngay sát bãi biển tạo thuận tiện tối đa cho du khách.

Bãi biển đảo Thỏ, quần đảo Pelagie, Italia

nhung bai bien cat trang dep nhat the gioi hinh anh 7

Nằm giữa Malta và Tunisia, đảo Thỏ ở Italia sở hữu một trong những bãi biển đẹp nhất châu Âu. Du khách tới bãi biển trên đảo này trở về với không gì khác ngoài noi về nước trong xanh và cát trắng ở đây.

Bãi biển Navagio, Zakynthos, Hi Lạp

nhung bai bien cat trang dep nhat the gioi hinh anh 8

Bãi biển nằm trên bờ biển của đảo Zakynthos thuộc quần đảo Ionian, Hi Lạp. Vào tháng 10.1980, một chiếc tàu chở hàng nhỏ đã dạt vào bãi biển cát trắng này và nó vẫn ở đó cho tới nay.

Bãi biển Whitehaven, đảo Whitsunday, Australia

nhung bai bien cat trang dep nhat the gioi hinh anh 9

Nhìn từ trên cao, bãi biển Whitehaven trông như được phủ một lớp tuyết trắng muốt. Thực chất, màu trắng là cát giàu silic được chiếu sáng dưới ánh nắng mặt trời. Du khách có thể tới tới bãi biển này bằng tàu hoặc máy bay loại nhỏ.

Bãi biển Anse Source d’Argent, La Digue, Seychelles

nhung bai bien cat trang dep nhat the gioi hinh anh 10

Anse Source d’Argent là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Seychelles. Nơi đây gây ấn tượng với cát trắng, những tảng đá lớn và hàng cọ xanh. Cạnh bãi biển là rạn san hô với hệ sinh thái đa dạng.

Theo Huy Phong/Dân Việt

Similar Posts

Leave a Reply