Barcelona, thủ phủ của khu tự trị giàu có Catalonia tại Tây Ban Nha từ lâu đã là một điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất Châu Âu.

Ở những cuộc thăm dò hay bình chọn về top những thành phố đáng sống, đáng ghé thăm nhất tại lục địa già, Barcelona luôn thống trị với những lý do không thể hoàn hảo hơn. Trước hết, việc ghé thăm Barcelona sẽ không tiêu tốn của khách du lịch một khoản ngân sách lớn giống như nhiều thành phố hoa lệ khác tại Châu Âu.

Thành phố lớn thứ 2 tại Tây Ban Nha được biết đến là thiên đường mua sắm của những tín đồ shopping với những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu cùng mức giá vô cùng hợp lý.

Cùng với đó, chi phí đi lại hay ăn ở cũng là một điểm cộng với cuộc sống tại Barcelona, đặc biệt với những đoàn khách du lịch theo nhóm. Với khoảng 18-25 euro, các bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức một bữa ăn mang hương vị Tây Ban Nha nói riêng và Châu Âu nói chung tại các nhà hàng.

Nhưng sự hấp dẫn của Barcelona rõ ràng không chỉ dừng lại ở phương diện tài chính. Kể cả khi phải tiêu tốn một khoản tiền lớn, khách du lịch cũng sẽ cảm thấy đáng giá với những trải nghiệm tại thành phố sở hữu nét đẹp gần như hoàn hảo này.

Barcelona được xem là nơi hội tụ của những công trình nghệ thuật đẹp và độc nhất Châu Âu. Nhà thờ La Sagrada Familia là điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất tại xứ Catalan cũng như thành phố Barcelona. Nhà thờ hơn 100 năm tuổi này là kiệt tác của vị kiến trúc sư nổi tiếng Antoni Gaudi.

Hàng ngày, La Sagrada Familia chào đón một lượng khách du lịch rất lớn và dĩ nhiên du khách sẽ tốn không ít thời gian để có thể mua vé cũng như tham quan hết nhà thờ này.

Tây Ban Nha hay Barcelona nói riêng còn là quê hương của danh họa nổi tiếng Picasso và bởi thế, chẳng có lý do gì bạn lại muốn bỏ lỡ cơ hội ghé thăm bảo tàng nghệ thuật Picasso khi ghé thăm thành phố này.

Bên cạnh đó, khu phố cổ Barri Gotic vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp vừa kỳ bí vừa quyến rũ qua 7 thế kỷ, phố đi bộ La Rambla đông đúc náo nhiệt hay bảo tàng câu lạc bộ Barcelona cùng sân vận động Camp Nou hoành tráng cũng là những điểm đến sẽ không khiến bạn phải hối hận.

Với những tín đồ ‘sống ảo’, hãy ghi nhớ một điều rằng bất cứ góc nào của Barcelona cũng có thể trở thành một studio chính hiệu với khung cảnh và màu sắc đan xen giữa cổ kính và hiện đại.

Theo Khám Phá

Similar Posts

Leave a Reply