Đôi khi đi du lịch không chỉ là đi từ điểm A đến điểm B; đôi khi nó là về kinh nghiệm và học hỏi những điều mới mẻ về nền văn hoá mới.

Bạn thường hay di chuyển bằng những phương tiện nào: Đi bộ, xe máy, xe ô tô, máy bay hay tàu hoả, metro…?  Hầu hết các chuyến đi du lịch, tôi chắc bạn đã được đi bằng máy bay, xe buýt, tàu hoả hoặc xe ô tô. Những hình thức vận chuyển này là những phương tiện hiệu quả nhất, cả chi phí lẫn thời gian. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các hình thức khác là vô ích.

Nếu bạn đã đi du lịch nước ngoài, thì có lẽ bạn đã biết rằng các quốc gia khác nhau có những cách đi khác nhau rất nhiều. Điều này đáng chú ý nhất khi bạn đi từ một khu vực phát triển và hiện đại trên thế giới, như bờ biển phía tây của Hoa Kỳ, đến một số khu vực nông thôn vẫn còn để trải nghiệm hiện đại hóa như một số khu vực ở châu Phi và châu Á. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều người vẫn sử dụng các phương tiện giao thông không có động cơ.

Ai Cập, Hồng Kông, và Pêru có các hình thức vận tải thuyền thú vị. Tàu thuỷ của Ai Cập được gọi là Felucca. Tàu thuỷ của Hồng Kông được gọi là Junk. Tàu của Peru được gọi là Barco de Totora, hoặc thuyền lau (reed boat). Những chiếc thuyền này đều có giá vé khá hợp lý.

Ở một số vùng của Tây Ban Nha, giống như thị trấn Mijas, bạn vẫn có thể bắt taxi burro. Taxi burro là gì? Vâng, đó là một con lừa được huấn luyện để chở bạn đi vòng quanh thành phố, nhằm đem lại trải nghiệm và cảm giác của người dân Tây Ban Nha trong quá khứ.

15 phương thức vận tải trong Infographic dưới đây sẽ giúp bạn có những cái nhìn bao quát hơn. Nếu có cơ hội đi du lịch đến những quốc gia này, hãy xem xét việc trải nghiệm những loại hình giao thông này nhé.

DichauAu.net chúc các bạn có một chuyến đi chơi vui vẻ và lý thú!