Đợt không khí lạnh từ Siberia tràn về được mệnh danh “Quái vật phương Đông” tràn về càn quét nhiều thành phố châu Âu khiến nhiều nơi nhiệt độ hạ sâu -20 độ C. Nhiều người dân Pháp lại vui mừng vì điều này bởi họ có thể sớm được câu cá trên băng.

Đợt lạnh kỷ lục từ Siberia tràn về được mệnh danh là “Quái vật phương Đông” càn quét nhiều thành phố ở châu Âu khiến mức nhiệt hạ sâu -20 độ C. Trước đó, khu vực Dolina Campoluzzo thuộc miền bắc nước Ý đã hạ xuống -40 độ C. Trong khi đó, thành Rome cũng trải qua đợt tuyết rơi hiếm hoi nhưng tồi tệ nhất trong vòng 6 năm gần đây.

Nhiều thành phố châu Âu đang “rét run” và đóng băng. Một số điểm du lịch nổi tiếng cũng như hàng loạt tuyến đường cao tốc dọc bờ biển ở nhiều nơi phải đóng cửa tạm thời.

Câu cá trên băng ở Pháp

Tuy nhiên cũng chính nhờ đợt lạnh kỷ lục này, người dân ở miền trung nước Pháp lại vui mừng bởi họ được câu cá trên băng sớm hơn so với trước kia. Lần đầu trong vòng 2 năm trở lại đây, lượng băng trên sông đủ dày để người dân khoan lỗ và câu cá an toàn trong nhiều giờ.

Du khách khoan lỗ trên mặt băng và câu cá

Hồ Guery của vùng Auvergne, rộng 26 ha và sâu 17 mét, là nơi duy nhất ở Pháp có thể đánh bắt cá trên băng. Trong 50 năm qua, những người yêu thích bộ môn này đã tập trung tại hồ vào mùa lạnh để câu cá, một trong số đó có những vị khách đến từ Nga.

Năm nay, mặt băng có độ dày từ 20 đến 25 cm. Độ dày này hoàn hảo để có được buổi câu cá trên băng cuối tuần lý tưởng. Một số loại cá quen thuộc như cá hồi hay cá hồi vân…

Theo Quốc Việt/Dân Trí/Euronews

Similar Posts

Leave a Reply