Tháng ba thời tiết ở đảo còn mưa nắng thất thường, các dịch vụ vui chơi giải trí hàng quán vẫn chưa hoàn toàn mở cửa hoạt động nên rất là yên tĩnh và hơi buồn. Tuy nhiên, đối với mình và những người sống ở xứ lạnh Bắc Tây Âu thì Mallorca mùa xuân quá lí tưởng để rủ nhau đi trốn. Mình may mắn đến vào những ngày nắng đẹp nhất tháng : trời xanh mây trắng nắng ấm áp nhưng không quá nóng có thể đi chơi cả ngày ngoài trời, không chen chúc đợi chờ ở các hàng quán và các điểm chụp hình sống ảo, không quá lạnh để ngụp lặn nước biển.

Các cô chú anh chị em bạn dì từ Việt Nam sang du lịch thì tốt nhất nên đi mùa hè ạ.

Mình bay hãng \/ueling vì là hãng duy nhất mình tìm được thời điểm này bay tới Barcelona rồi ra đảo. Hãng này được đánh giá 2-3 sao, hay delay huỷ chuyến sát giờ bay, hành lý xách tay chỉ cho để dưới ghế, muốn đem thêm để trên khoang phải mua thêm. Được cái tiếp viên nhiệt tình thân thiện.
Mình chọn thuê xe và thấy rất hợp lý : dễ di chuyển quanh đảo và rẻ. Mình lên trang sân bay Palma de Mallorca chọn Hert vì giá gần rẻ nhất và được đánh sao nhiều (hai lăm e/ ngày). Có 1 điểm nhỏ là mình thấy nên chọn xe loại nhỏ để dễ kiếm chỗ đậu xe hơn.
Khách sạn thì mình chọn ở gần cảng Palma để dễ di chuyển. Cũng không biết có dễ hơn nhiều không chứ đi tới mấy bãi biển đẹp đều mất tầm 1 tiếng. Catalonia Majorica cho ai muốn tham khảo. Phòng mình view biển siêu đẹp giá cũng ko đắt lắm (1 1 3 e/đêm).
Đồ ăn thì vì do hành quán chưa mở nhiều nên mình lên google tìm đại chỗ nào có review tốt thì đi thôi ạ. Hải sản, beefsteak khá tươi ngon. Mọi người nên thử quán bar Abaco, bên trong khá đẹp và lạ.
Điểm mình thích khi đi các nước Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha là con người ở đây vô cùng thân thiện, nhiệt huyết. Cho dù là tiếng Anh không rành nhưng họ vẫn luôn cố gắng giúp đỡ khách hết mình. Thường xuyên quên món khi mình gọi đồ ăn nhưng vẫn ko nỡ giận vì dễ thương.

Các địa điểm mình đã đi theo thứ tự mình thấy đẹp nhất :

  • Caló de Moro/ S’Almunia
  • Cala Pi
  • Cala Figuera
  • Platja Muro
  • Cala Deià
  • Pollenca

Hi vọng thông tin mình chia sẻ hữu ích cho chuyến đi sắp tới của mn!

Nguồn: Facebook Lê Ngọc Nghinh Xuân Tử

Similar Posts

Leave a Reply