Theo tạp chí du lịch danh tiếng Lonely Planet, vùng Emilia-Romagna ở Italia là điểm đến lý tưởng nhất ở châu Âu trong năm 2018.

1. Emilia-Romagna, Italia

top diem den dep nhat chau au khong the bo qua trong nam nay hinh anh 1

Vượt qua những địa điểm nổi tiếng như Tuscany, Campania và The Veneto, vùng Emilia-Romagna đã trở thành điểm đến hấp dẫn nhất Italia và châu Âu năm 2018.

Chuyên gia du lịch của Lonely Planet đánh giá nơi đây nổi tiếng với ẩm thực độc đáo bao gồm món sốt thịt bò Ragu, rượu vang và pho mát Parmesan. Ngoài ra, thành phố Bologna ở vùng Emilia-Romagna vừa khai trương công viên giải trí chủ đề ẩm thực lớn nhất thế giới cùng các trung tâm văn hóa lớn ở Ferrara và Rimini.

2. Cantabria, Tây Ban Nha

top diem den dep nhat chau au khong the bo qua trong nam nay hinh anh 2

Khu tự trị Cantabria nằm ở bờ biển phía bắc của Tây Ban Nha, với trung tâm là thành phố Santander. Địa điểm này gây ấn tượng với phong cảnh thiên nhiên hoang dã, bãi biển đẹp, núi phủ sương mù và các ngôi làng thanh bình.

3. Friesland, Hà Lan

top diem den dep nhat chau au khong the bo qua trong nam nay hinh anh 3

Thành phố Friesland được tạp chí du lịch Lonely Planet xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2018. Các chuyên gia đánh giá khu vực này có nhiều phong cảnh đẹp và cuộc sống sôi động. Friesland cũng được lựa chọn làm thủ đô văn hóa châu Âu trong năm nay.

4. Kosovo

top diem den dep nhat chau au khong the bo qua trong nam nay hinh anh 4

Quốc gia mới thành lập khiến nhiều người ngạc nhiên khi xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2018. Các chuyên gia du lịch đánh giá các tuyến đi bộ khám phá, công trình lịch sử từ thời Ottoman và văn hóa đặc sặc ở Kosovo.

5. Provence, Pháp

top diem den dep nhat chau au khong the bo qua trong nam nay hinh anh 5

Vùng Provence ở Pháp nổi tiếng với những cánh đồng ô liu và hoa oải hương. Nơi đây được coi là điểm đến lý tưởng dành cho những du khách yêu thích phong cảnh đồng quê và các cặp đôi nghỉ tuần trăng mật.

6. Dundee, Scotland

top diem den dep nhat chau au khong the bo qua trong nam nay hinh anh 6

Dundee được coi là thành phố tương lai ở châu Âu, với nhiều công trình kiến trúc mới xây dựng có thiết kế rất ấn tượng. Công trình mới nổi bật nhất là chi nhánh của bảo tàng V&A dự kiến sẽ khai trương vào tháng 9 tới.

7. Small Cyclades, Hy Lạp

top diem den dep nhat chau au khong the bo qua trong nam nay hinh anh 7

Quần đảo Small Cyclades vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ do chưa nhiều du khách đặt chân tới đây. Điểm hấp dẫn nhất ở địa điểm này là các bãi biển hoang sơ, lối sống chậm khiến mọi người có cảm giác thời gian như ngừng trôi.

 8. Vilnius, Litva

top diem den dep nhat chau au khong the bo qua trong nam nay hinh anh 8

Những tòa nhà cổ nhiều màu sắc và đường phố nhỏ lát đã cuội đã giúp thành phố Vilnius được xếp ở vị trí thứ 8 trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2018.

9. Thung lũng Vipava, Slovenia

top diem den dep nhat chau au khong the bo qua trong nam nay hinh anh 9

Thung lũng Vipava nổi tiếng nhất với những cánh đồng nho và rượu vang. Cách lý tưởng nhất để khám phá cảnh đẹp ở nơi đây là sử dụng xe hai bánh, giúp du khách đi qua những con đường yên tĩnh nằm giữa cánh đồng nho. Bạn có thể dừng lại để thưởng thức rượu vang và trò chuyện cùng những người dân địa phương.

10. Tirana, Albania

top diem den dep nhat chau au khong the bo qua trong nam nay hinh anh 10

Xếp ở vị trí thứ 10 trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu năm 2018 là thành phố Tirana. Tại đây, du khách có thể đi cáp treo lên đỉnh núi Dajti để ngắm toàn cảnh thành phố. Những quán rượu nhỏ cũng mang lại trải nghiệm thú vị.

Similar Posts

Leave a Reply