Trong 3 ngày từ 2/12 đến 4/12, hãng hàng không Air China mở chương trình khuyến mại giảm giá 50 USD cho một số hành trình. Bình thường, mức giá vé của hãng này cũng khá cạnh tranh.

Hãy cùng DichauAu.net thử đặt vé đi Paris từ TP.Hồ Chí Minh nhé.

Hành trình du lịch châu Âu dự định của chúng tôi là tháng 5, do đó chúng tôi sẽ muốn đặt khởi hành vé vào cuối tháng 4, tận dụng được đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để tiết kiệm ngày phép.

Trang web của Air China khá tiện dụng trong việc đặt vé, họ cho phép mình thấy được bảng giá của cả tháng, đánh dấu mức giá vẻ rẻ nhất cho bạn lựa chọn.

Như ở trong ảnh chụp màn hình đặt vé bên dưới, tôi sẽ chọn mức giá vé khứ hồi  TP.HCM-Paris thấp nhất là 534,12 USD (đã bao gồm cả thuế) cho một người, tương đương 12,116 triệu đồng Việt Nam (theo quy đổi của Google).
2016-12-02_084836

Tuy nhiên, để có được một mức giá vé máy bay đi châu Âu rẻ như vậy, bạn sẽ phải đánh đổi một số thứ nhất định.

Thứ nhất, chúng tôi lại đang sinh sống tại Hà Nội, trong khi hãng này chỉ có chuyến bay xuất phát từ TP.Hồ Chí Minh.

Thứ hai, hãng chỉ có 1 chuyến duy nhất khởi hành lúc 5;40 sáng hàng ngày, như vậy nếu di chuyển từ Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ phải nghỉ qua đêm tại một khách sạn gần sân bay. Chưa kể hành lý ký gửi sẽ rất vất vả (do chuyến nội địa thì số cân hành lý thường ít hơn chuyến quốc tế).

Thứ ba, bạn sẽ phải transit 2h05 ở sân bay Bắc Kinh đối với chuyến đi, nhưng chuyến về thì transit tận 8h10. Theo hãng Air China cho biết, bạn sẽ được sử dụng phòng chờ tại máy bay (thấy trang web họ ghi có chỗ tắm miễn phí, phục vụ đồ ăn kiểu quán cafe). Du khách quốc tịch Việt Nam sẽ được miễn thị thực trong 24h nên bạn không phải xin VISA vào Trung Quốc.

Thứ tư, chuyến về Paris-TP.HCM sẽ kéo dài tận 2 ngày, khởi hành 20h20 tại Paris, và về TP.HCM lúc 0h40 sáng ngày thứ hai. Sẽ rất mệt mỏi khi làm thủ tục hải quan xuống sân bay, bắt taxi về khách sạn lúc nửa đêm.

2016-12-02_084918

Chính vì những bất lợi kể trên, chúng tôi quyết định sẽ cân nhắc việc lựa chọn này. Bởi nếu cộng cả vé máy bay từ HN vào TP.HCM, chi phí khách sạn 2 đêm thì có thể mức chi phí sẽ cao bằng việc bay thẳng từ Hà Nội.

Trước đó, chúng tôi cũng đã quyết định bỏ không đặt vé máy bay giá rẻ đi châu Âu của hãng hàng không Turkey Airlines đợt đầu tháng 11. Lúc đó, vé khứ hồi Hà Nội – Paris chỉ có khoảng 600 USD/người, có bay thẳng từ Hà Nội hoặc TP.HCM. Tuy nhiên, bạn sẽ phải transit khoảng hơn 2h tại sân bay Istanbul. Nếu bạn transit nhiều hơn 12h, bạn sẽ được họ cung cấp tour du lịch miễn phí tại thành phố này, cấp VISA điện tử miễn phí.

Nhưng một số người bạn ở châu Âu đã khuyên chúng tôi cân nhắc, bởi Thổ Nhĩ Kỳ đang trong tình trạng cảnh báo về an ninh, sau vụ đảo chính hồi tháng 4/2016. Do đó, vì sự an toàn của bản thân, chúng tôi đã quyết định không mạo hiểm.

Hãy cùng chờ đợi, biết đâu bạn sẽ có mức giá vé máy bay rẻ hơn? Hoặc nếu chấp nhận booking vé máy bay thẳng Hà Nôi – Paris của Vietnam Airlines, thì mức giả khoảng 22-23 triệu/người.