Có thể nhiều người giỏi che giấu và không ngừng phủ nhận nhưng chắc hẳn phải đến 99% phụ nữ trên thế giới ghen tị với lối sống phóng khoáng đầy cảm hứng và phong cách đẹp không cần cố gắng của bất kỳ cô gái Pháp nào.

Họ sống hết mình và yêu càng cuồng nhiệt. Khi yêu một cô gái Pháp đảm bảo bạn sẽ không bao giờ biết chán.

Những cô gái Pháp luôn là những nàng thơ khơi gợi nguồn cảm hứng bất tận của bất cứ bộ môn nghệ thuật nào. Chúng ta bắt gặp chân dung đẹp như nữ thần của những thiếu nữ Pháp trong tranh của Leon Francois Comerre, bắt gặp Coco Chanel như một biểu tượng thời trang của nước Pháp, bắt gặp cô đào nóng bỏng Brigitte Bardot trong điện ảnh… Tất cả khắc họa vẻ đẹp Pháp được cả thế giới ngưỡng mộ. Hình ảnh thanh lịch, kiêu kỳ cùng dáng hình mảnh dẻ đã trở thành biểu tượng của vẻ đẹp hoàn mỹ ấy. Riêng đối với cá nhân tôi, một kẻ say mê đắm chìm trong tình yêu mù quáng với nước Pháp thì vẻ đẹp của những cô nàng Pháp có thể coi là kỳ quan thiên nhiên thứ 8 của nhân loại được rồi. Có thể nhiều người giỏi che giấu và không ngừng phủ nhận nhưng chắc hẳn phải đến 99% phụ nữ trên thế giới ghen tị với lối sống phóng khoáng đầy cảm hứng và phong cách đẹp không cần cố gắng của bất kỳ cô gái Pháp nào. Họ sống hết mình và yêu càng cuồng nhiệt. Khi yêu một cô gái Pháp đảm bảo bạn sẽ không bao giờ biết chán.

Phụ nữ Pháp bẩm sinh đã mang trong mình khí chất khó lẫn lộn và không pha trộn của bất cứ nền văn hóa nào. Trong tình yêu, họ đủ cuồng nhiệt và say mê để khiến người đàn ông của mình đắm đuối trong cơn say tình, đủ tươi mới để bạn không bao giờ cảm thấy chán khi bên cạnh nàng và cũng đủ buông lơi để không trở nên lụy tình. Nói cách khác, yêu một cô gái Pháp là bạn phải chấp nhận luôn đóng vai kẻ theo đuổi và có khi chẳng bao giờ có được cô gái đó hoàn toàn. Chẳng thế mà trong cuốn “Sống như người Paris” được viết bởi chính những cô gái Pháp điển hình, tác giả đã khẳng định quan điểm phụ nữ “Phải sống chung với giới tình đối lập. Nhưng không kè kè bên cạnh. Trừ phi làm tình.”

Tình yêu và thái độ yêu của các cô gái Pháp có thể được chia làm 3 giai đoạn: trước khi yêu, khi bắt đầu một mối quan hệ và … những tháng ngày sau đó.

Khi còn độc thân, với phụ nữ Pháp, “Lúc nào cũng cần phải gợi cảm. Khi đến tiệm bánh mỳ vào sáng chủ nhật, mua thuốc lá lúc nửa đêm hay trong lúc đợi lũ trẻ trước cổng trường, Ai mà biết được…”. Phải. Ai mà biết được định mệnh bao giờ sẽ đến. Thế nên họ giữ mình luôn đẹp vì biết đâu hôm nay sẽ gặp người đàn ông của cuộc đời mình. Phụ nữ Pháp hoàn toàn không có khái niệm về độ tuổi cần phải có người yêu, độ tuổi cần kết hôn hay độ tuổi phù hợp để sinh con. Với họ tất cả đến và đi một cách tự nhiên do Trời sắp đặt. Chính vì thế họ không mất thời gian cho những buổi hẹn hò “công nghiệp” (speed dating) chỉ để ngồi hàng giờ đồng hồ giới thiệu lý lịch trích ngang với một người hoàn toàn xa lạ không khác gì cuộc phỏng vấn xin việc nhàm chán.

Phụ nữ Pháp không hẹn hò để quyến rũ đàn ông. Họ không kiếm tìm tình yêu, ở đây đối tượng được tìm kiếm chính là họ. Trong suy nghĩ của những cô gái Pháp, họ cứ việc thanh lịch và kiêu hãnh như một bức tượng đài và chờ người đến chiêm ngưỡng. Đàn ông chính là người sẽ mở lời đầu tiên, sẽ theo đuổi cô gái và nếu được cô gái đáp lại thì anh ấy đương nhiên trở thành người đàn ông may mắn nhất thế giới.

Và giờ cô ấy bắt đầu bước vào tình yêu với bạn rồi nhé. Nhưng khoan đã nào, có phải bạn chắc mẩm rằng mình sắp được trải nghiệm một tình yêu kiểu Pháp “rô-măng-tích” kinh điển mà thơ ca phim ảnh vẫn thường ca ngợi? Đúng. Nhưng chỉ một phần thôi.

Phụ nữ Pháp khi đã yêu là yêu cuồng nhiệt, yêu hết mình. Với phụ nữ Pháp, không có tình yêu sai hoặc đúng, tất cả chỉ là yêu nhiều, yêu ít, yêu say mê, yêu cháy bỏng hoặc không yêu. Chính vì thế họ không có một danh sách dày đặc những điều nên hay không nên làm khi yêu ai đó. Nếu một cô gái Pháp yêu bạn, họ sẽ yêu bạn bằng cả con tim mình, thế thôi. Người ta nói rằng “Bạn chưa thể có một nụ hôn kiểu Pháp thực sự cho đến khi được làm điều đó với một cô gái Pháp”. Và phụ nữ Pháp cũng rất giỏi khi ở trên giường. Họ luôn thích thử những điều mới lạ và dường như không cần quá cố gắng để làm bạn tình cảm thấy thỏa mãn. Quá tuyệt phải không?

Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho những điều “bất ngờ” đang chờ đợi phía trước mà bạn rất khó để có thể nắm bắt khi bắt đầu tình yêu với một cô nàng mặc áo kẻ ngang và luôn đội trên đầu chiếc mũ beret màu đỏ. Họ sẵn sàng “Từ chối những cuộc hẹn công việc để chờ một cuộc gọi sẽ chẳng bao giờ đến. Sống trong tâm tưởng với một người thậm chí chẳng biết đến tên nàng”, nhưng họ cũng có thể “Yêu ba người đàn ông chỉ trong vòng một tuần, với ai cũng mãnh liệt như nhau” và “Tình yêu của nàng dành cho tình yêu. Giả dụ đối tượng của tình yêu có thay đổi đi chăng nữa, giả dụ nàng có thể yêu nay người này mai người khác đi chăng nữa, thì cảm xúc vẫn là thứ trường tồn cùng thời gian. Nàng chung tình không thể tưởng tượng nổi, nhưng chẳng phải lúc nào cũng với cùng một người đàn ông”. Đó chính là những gì mà những cô gái Pháp viết về nhau.

Vậy nên đừng quá hụt hẫng khi bỗng một ngày đến nhìn bạn cô ấy còn không muốn mặc dù hai người vừa có một đêm tuyệt vời. Theo thống kê có đến hơn 50% phụ nữ Pháp lựa chọn lối sống thử thay vì kết hôn, và họ sẽ tiếp tục sống “thử” như thế kể cả khi đã có con. Phụ nữ Pháp không mang ý thức hệ về một cuộc sống “hạnh phúc mãi mãi về sau”. Không có gì là mãi ở trên đời và tình yêu hay hôn nhân cũng vậy. Chúng ta cứ sống với nhau cho đến khi không còn thấy cần thiết phải như thế nữa, một quan niệm sống hoàn toàn bản năng, không hề có chút lý trí nào.

Và đừng dại gì mà phản bội một cô gái Pháp. Họ yêu bạn cuồng nhiệt bao nhiêu thì khi quyết tâm chia tay và quên bạn, cô ấy sẽ bạc tình bấy nhiêu. Với họ, “khóc không phải là một vũ khí, mà là gây tiếng ồn, là chảy nước mũi, là tốn năng lượng một cách vô ích”.

Thay vì tạo ra những cảnh tượng lố bịch, phụ nữ Pháp thu móng vuốt lại. Và giết chết ảo tưởng thay vì để nó tồn tại. Thay vì hứa hẹn sẽ vĩnh viễn biến mất, họ biến mất thật sự. Phụ nữ Pháp là những cô gái có giáo dục, có trải nghiệm cuộc sống và có quan niệm sống phóng khoáng. Họ không cho phép mình khóc hay quỵ lụy vì một người đàn ông. Đàn ông không phải là tất cả với họ. Họ còn có cả một chồng sách chờ được đọc, một cơ số món đồ cần sắm và một tá địa điểm hấp dẫn cần khám phá.

Họ sẽ lãng quên bạn như chưa bao giờ biết bạn là ai và chẳng ít lâu sau sẽ lại bắt đầu một cuộc yêu cuồng nhiệt mới. Họ lại yêu như chưa bao giờ được yêu.

Theo ELLE

Similar Posts

Leave a Reply