Chúng ta hay mắc những sai lầm gì khi đi du lịch? Tạp chí FEMAIL của Anh đã đưa ra 5 sai lầm cơ bản sau đây.

1. Không mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm là điều mà rất nhiều người không thực hiện, đơn giản vì họ nghĩ là không cần thiết, nhưng việc chi thêm tiền, nhất là khi thực hiện các chuyến đi theo kiểu low-cost khiến họ không muốn mua bảo hiểm. Nhưng trên thực tế, một tai nạn không đáng có có thể phá hỏng một chuyến du lịch tưởng như vô cùng hoàn hảo. Việc mua bảo hiểm du lịch do đó là rất cần thiết.

2. Hãy hưởng thụ những khoảnh khắc mà không cần đến smartphone

Không nhất thiết cần phải cứ vài giây lại giơ máy ảnh lên. Nỗi ám ảnh phải có bức ảnh đẹp hay selfie hoàn hảo trong chuyến đi có thể tạo ra những căng thẳng không cần thiết. Hãy xa chiếc máy ảnh hoặc smartphone để thả lỏng bản thân, hãy sống chậm lại, sử dụng mọi giác quan để hưởng thụ những giây phút tuyệt vời mà bạn đang có.

3. Đi bộ, đi bộ, đi bộ…

Nếu bạn đã có trong tay một lộ trình du lịch gồm những điểm cần phải đi thì điều tốt nhất nên làm là chuẩn bị kỹ càng các thông tin và rồi đến đó bằng cách đi bộ. Đương nhiên, đối với các điểm đến quá xa, có thể tới bằng phương tiện công cộng hoặc taxi, nhưng để khám phá những ngóc ngách nhỏ nhặt và chi tiết nhất, hãy đi bộ, đừng lười!

4. Đừng vừa đi nghỉ vừa làm việc

Những deadline, những cuộc họp, các thông tin phức tạp cần xử lí… là những thứ sẽ phá hỏng kỳ nghỉ của chúng ta, nếu chúng ta không biết cách cân bằng công việc và kỳ nghỉ. Chúng ta vẫn có thể để mắt tới công việc đang tới hạn cần xử lý, nhưng chú ý làm sao để không vì nó mà bị stress, từ đó phá hỏng chuyến đi.

5. Đừng đặt các lộ trình bay với quá nhiều điểm transit

Để tiết kiệm tiền, nhiều người sẵn sàng đặt các hành trình bay dài, với không ít điểm transit. Điều này khiến cho chuyến bay dài hơn, khiến ta mệt mỏi hơn và có thể ảnh hưởng đến chuyến đi tổng thế, khiến khá nhiều thời gian của ta trôi qua trên máy bay hoặc ở các sân bay.

Nhà báo Trương Anh Ngọc chia sẻ: “Mình hầu như không phạm phải bất cứ sai lầm nào trong số này, dù cũng đã có những chuyến bay nhiều chặng từ Bắc xuống Nam Bán Cầu kéo dài cả một ngày. Những chuyến đi như thế, mình chuẩn bị thông tin cũng như sức khỏe một cách rất chu đáo và hệ thống. Đi bộ cũng như đi các phương tiện công cộng ở một nơi xa lạ mình chưa từng đặt chân tới chưa từng là thách thức với mình…”

Còn bạn thì sao, hãy chia sẻ những sai lầm hay kinh nghiệm mà bạn học được sau mỗi chuyến đi cho các bạn độc giả của DichauAu.net nhé.

Theo FB Trương Anh Ngọc