Bạn có thể nộp đơn xin cấp visa tại Đại sứ quán Áo Hà Nội hoặc tại trung tâm VFS tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Văn phòng Lãnh sự danh dự Áo tại TP Hồ Chí minh không tiếp nhận hồ sơ xin visa.

DichauAu.net đã thử đặt lịch hẹn ở Đại sứ quán Áo ngày 17/4/2018 thì lịch hẹn gần nhất là 29/5/2018. Trong khi nếu đặt lịch hẹn qua VFS thì nhanh hơn, chỉ sau khoảng 3 ngày.

Bạn cầ lưu ý những điểm sau đây khi xin visa tại Đại sứ quán Áo Hà Nội:

  • Để nộp đơn xin cấp visa tại ĐSQ Áo Hà Nội, bạn phải có lịch hẹn trực tuyến tại đây.
  • Những nhóm xin thị thực từ 6 người trở lên phải liên hệ với ĐSQ để xin lịch hẹn.
  • ĐSQ là nơi duy nhất cung cấp mọi thông tin liên quan đến việc xin visa.
  • ĐSQ KHÔNG thu bất kì khoản phí nào liên quan đến việc cung cấp thông tin, đặt lịch hẹn và mẫu đơn.
  • Phí visa được thu bằng tiền mặt VND khi nộp đơn (theo tỉ giá hàng tháng của ĐSQ). Xin lưu ý rằng ngoài khoản phí này, Quí vị không phải nộp bất kỳ khoản tiền nào khác!
  • Về căn bản người đệ đơn xin visa phải trực tiếp nộp đơn tại ĐSQ Áo.
  • Người đệ đơn xin visa từ 12 tuổi trở lên phải lấy dấu vân tay.

Thông tin liên quan

Khối Schengen bao gồm các nước:

Bỉ, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Pháp, Ý, Hy Lạp, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Séc, Hungary, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein.

Visa C (Lưu trú tối đa 90 ngày)

Nơi nộp hồ sơ và cách thức nộp hồ sơ xin visa C:

Để nộp đơn xin visa C (visa Schengen) tại ĐSQ Áo Hà Nội, thì Áo phải là mục đích chính của toàn bộ chuyến đi. Hồ sơ xin visa phải thể hiện rõ ràng và đầy đủ điều này.

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa C

Tuỳ thuộc vào mục đích chuyến đi, hồ sơ xin visa sẽ bao gồm những giấy tờ khác nhau. Quí vị xem hướng dẫn tại phần download phía tay phải. Xin lưu ý trong trường hợp cần thiết, ĐSQ có thể yêu cầu người đệ đơn bổ sung các giấy tờ khác.

Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải có bản dịch tiếng Đức hoặc tiếng Anh kèm theo. 

Lưu ý: Ở trong file PDF hướng dẫn của đại sứ quán, ghi rõ giấy tờ bản dịch công chứng (cái này khác biệt so với các hồ sơ tại ĐSQ Pháp, hay Đức).

Theo luật visa Schengen, quí vị phải trình bảo hiểm y tế, du lịch và tai nạn hay bảo hiểm du lịch quốc tế cho toàn bộ thời gian chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro. Trường hợp đi du lịch thể thao mùa đông, phải có bảo hiểm tai nạn cho hoạt động thể thao mùa đông. Thành viên gia đình (vợ/ chồng, con cái) của công dân EU, khối kinh tế châu Âu hoặc Thụy Sỹ được miễn trình bảo hiểm – tuy nhiên vẫn nên mua bảo hiểm cho thời gian lưu trú tại châu Âu.

Lưu ý

Những người thường xuyên xin visa schengen không bắt buộc phải lấy lại dấu vân tay mỗi lần đệ đơn. Khi dấu vân tay của Quí vị đã được lưu trong hệ thống, dữ liệu đó sẽ được sử dụng cho các đơn xin visa của Quí vị trong vòng 5 năm.

Lệ phí

Lệ phí visa là lệ phí xử lí hồ sơ, không được trả lại nếu đơn xin visa bị từ chối. Ngoài khoản phí này Quí vị không phải nộp bất kì khoản phí nào khác.

Lệ phí xin visa C (visa Schengen) là 60 Euro, nộp bằng tiền Đồng.

Lịch hẹn

Đề nghị Quí vị đặt lịch hẹn trực tuyến tại đây.

Visa D của Áo (Lưu trú từ 91 đến 180 ngày)

Nếu thời gian lưu trú tại Áo kéo dài trên 90 ngày và nhiều nhất là 180 ngày (ví dụ: một học kì học đại học, hợp đồng Au Pair, công ti cử đi làm việc…), Quí vị có thể đệ đơn xin visa D.

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa

Tương tự như hồ sơ xin visa C, những giấy tờ cần nộp là những giấy tờ chứng minh cho mục đích và thời gian lưu trú tại Áo của Quí vị.

Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải có bản dịch tiếng Đức hoặc tiếng Anh kèm theo.

Theo luật visa, Quí vị phải trình bảo hiểm y tế, du lịch và tai nạn hay bảo hiểm du lịch quốc tế cho toàn bộ thời gian chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro. Trường hợp đi du lịch thể thao mùa đông, phải có bảo hiểm tai nạn cho hoạt động thể thao mùa đông. Thành viên gia đình (vợ/ chồng, con cái) của công dân EU, khối kinh tế châu Âu hoặc Thụy Sỹ được miễn trình bảo hiểm – tuy nhiên vẫn nên mua bảo hiểm cho thời gian lưu trú tại châu Âu.

Lệ phí

Lệ phí visa là lệ phí xử lí hồ sơ, không được trả lại nếu đơn xin visa bị từ chối. Ngoài khoản phí này Quí vị không phải nộp bất kì khoản phí nào khác. Hồ sơ chỉ được xử lí sau khi Quí vị đã nộp lệ phí xin visa.

Lệ phí xin visa D là 100 Euro, nộp bằng tiền Đồng

Lịch hẹn

Đề nghị Quí vị đặt lịch hẹn trực tuyến tại đây.

Kinh nghiệm du lịch châu Âu
Nhóm Facebook · 6.556 thành viên
Tham gia nhóm
Nơi trao đổi chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch châu Âu. Bạn hãy đặt câu hỏi và sẽ tìm được câu trả lời hữu ích nhất. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho mọi người.