Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mua vé máy bay tiết kiệm với hãng hàng không Wizz Air của Hungary.

Wizz Air Hungary Airlines Ltd là hãng hàng không giá rẻ Hungary có trụ sở chính tại Budapest. Hãng này thường sử dụng các sân bay thứ cấp phục vụ nhiều thành phố trên khắp châu Âu, và Azerbaijan, Ai Cập, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Hãng này có đội tàu bay lớn nhất trong các hãng hàng không Hungary mặc dù không phải là hãng hàng không quốc gia. Wizz Air hiện đang phục vụ 35 quốc gia.

Hãng này thường có 3 mức giá vé Basic, Wizz Go và Wizz Plus. Theo đó, bạn có thể mua vé rẻ nhất với giá khoảng 15 Eur/chiều với 1 hành lý xách tay và checkin online.

Khi bạn đăng ký thẻ thành viên theo năm của WizzAir (giá 29.99E cho 1 thành viên + 1 người đi cùng), bạn sẽ được giảm 10E cho mỗi vé bạn mua. Như vậy nếu đi 2 người mua vé khứ hồi, bạn giảm được 40E. So với việc bỏ 30E mua thẻ thành viên thì bạn tiết kiệm 10E. Việc đăng ký thẻ thành viên này có thể thực hiện ngay khi bạn book vé.

Chưa kể, bạn sẽ được giảm thêm 5E nếu mua thêm hành lý. Giá 1 hành lý xách tay bán online khoảng 14-16E.


Trong ảnh là DichauAu.net thử mua vé bay từ Paris đến Craiova, tổng giá vé khứ hồi cho 2 người là 80E. Bạn được mang theo 1 túi xách miễn phí với kích thước 42 X 32 X 25 CM.

Theo trả lời của WizzAir, việc đăng ký thẻ thành viên theo năm này sẽ không được gia hạn tự động, nên bạn không lo bị mất tiền nếu sau này không đi nữa.

Tuy nhiên, cũng như hãng hàng không giá rẻ khác, bạn cần lưu ý là việc mua thêm hành lý ký gửi khá là đắt. Ví dụ, nếu bạn mua 1 vali khoảng 20kg, giá hành lý mua thêm sẽ khoảng 16 Eur, gần bằng giá chở người.

Và hãng này cũng chọn những sân bay nhỏ, không phải trung tâm nên bạn có thể phải mất thời gian và tiền bạc khi di chuyển tới sân bay.

Chúc các bạn có 1 chuyến đi du lịch châu Âu thú vị!