Nếu bạn đã quen sử dụng trang web so sánh giá vé máy bay Skyscanner.com, bạn sẽ phải rất chú ý đến việc cùng một chuyến bay nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau.

Trong bài viết này, DichauAu.net sẽ cùng bạn phân tích lý do tại sao nhé.

Hai chuyến bay của AirFrance và Vietnam Airlines là một, nhưng lại có mức giá vé khác nhau.

Như các bạn có thể thấy ở hình trên, chuyến bay từ Hà Nội đi Paris và ngược lại của hãng Air France có mức giá khá hấp dẫn là 17,9 triệu đồng. Trong khi của Vietnam Airlines giá đắt hơn là 18,4 triệu đồng.

Điểm đặc biệt là nếu bạn mua vé của Air France, thì bạn vẫn bay cùng 1 chiếc máy bay với những người mua vé của Vietnam Airlines. Bởi đơn giản đây là chuyến bay do Vietnam Airlines vận hành, hãng Air France chỉ “gửi ké” hành khách đi cùng thôi 😀

Việc khai thác số ghế ngồi trên một chuyến bay của các hãng hàng không liên minh với nhau này không có gì là lạ. Nhưng lạ ở chỗ tại sao AirFrance lại bán rẻ hơn Vietnam Airlines, trong khi đây là chuyến bay của  Vietnam Airlines?

Câu trả lời nằm ở chỗ: Mức giá vé rẻ nhất mà bạn thấy trên không phải của cả Air France lẫn Vietnam Airlines mà thuộc về một đại lý bán vé máy bay là Gotogate.

Giá vé nếu đặt trực tiếp trên trang web của Air France, nếu tính quy đôi thì bạn sẽ được giá vé tương đương với Vietnam Airlines.

Giá vé của Gotogate rẻ hơn so với cả Air France và Vietnam Airlines

Giá vé nếu đặt trực tiếp trên trang web của Air France.

Lý do tại sao Gotogate lại có giá vé rẻ hơn? Đơn giản vì đại lý vé máy bay này chấp nhận lôi kéo khách hàng bằng cách tự giảm trừ cho bạn khoảng 300-400 nghìn đồng/vé. Đây là mồi nhử con cá cắn câu mà thôi.

Tuy nhiên, trong quá trình đặt vé, đại lý này sẽ tìm cách moi tiền bạn bằng những sản phẩm bổ sung như hình bên dưới. Nếu bạn không tinh ý để loại bỏ, bạn sẽ nhận được một mức giá vé còn cao hơn mua chính hãng.


Vậy lựa chọn thông minh nhất là gì?

DichauAu.net luôn khuyên bạn sử dụng các trang web so sánh giá để tham khảo tìm kiếm chuyến bay hợp lý. Còn khi bạn mua vé thì tốt nhất nên vào trang web chính thức của hãng để mua.

Ở đây, DichauAu.net sẽ chọn mua vé từ trang web của Vietnam Airlines, bởi bạn sẽ thanh toán bằng tiền VNĐ. Trong khi hai trang web kia sẽ phải thanh toán bằng USD, nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ mất thêm 2% phí giao dịch của ngân hàng. Như vậy giá vé thực tế đắt hơn nhiều so với con số bạn nhìn thấy.

Chúc các bạn là nhà tiêu dùng thông thái và có một chuyến du lịch châu Âu đáng nhớ.

Nếu bài viết hữu ích, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách like và chia sẻ bài viết này. Xin cảm ơn!