Ngày nay, chiếc điện thoại di động đã trở thành một vật bất ly thân của con người, nhất là giới trẻ. Bên cạnh việc nghe gọi, nhu cầu dùng Internet di động cũng là một điều không thể thiếu như ăn ngủ vậy.

Khi bạn đi du lịch châu Âu từ Việt Nam, nếu bạn chọn cách roaming sóng điện thoại của các nhà mạng Việt Nam, bạn sẽ cần rất cẩn thận với những hoá đơn thanh toán vài chục triệu như chơi (nếu bạn trả sau), hoặc hết tiền khi chư kịp làm gì (nếu bạn trả trước). Để tiết kiệm nhất, bạn nên mua 1 chiếc SIM card tại nước bạn đến, để vẫn giữ được liên lạc với mọi người.

Tuy nhiên, trong số hàng trăm sự lựa chọn, bạn sẽ rất lúng túng khi vừa muốn gọi điện thoại giá rẻ, vừa muốn có Internet tốc độ cao đủ dùng trong chuyến đi du lịch châu Âu. Chưa kể, bạn sẽ di chuyển qua rất nhiều quốc gia khác nhau tại châu Âu, không thể cứ đến mỗi nơi lại mua một chiếc Sim card được.

Trong bài viết dưới đây, DichauAu.net sẽ giúp bạn có một vài lựa chọn thông minh khi mua Sim card để vừa gọi tẹt ga, lướt mạng Internet thoả thích. Quan trọng nhất là giá phải rẻ và tiết kiệm nhất.

Do chuyến đi du lịch của mình kéo dài tới 30 ngày tại châu Âu, đi qua các nước như Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đức, Séc, Ý, Tây Ban Nha… nên mình ưu tiên loại Sim card có thể dùng tại nhiều nước. Hầu hết các gói cước đều có sẵn phút nghe gọi miễn phí và nhu cầu không nhiều, nên mình tập trung vào các gói cước có dung lượng Internet lớn.

Do thông tin khá nhiều, DichauAu.net sẽ update các loại SIM card và so sánh file Excel này để bạn có thể tiện tra cứu. Còn bên dưới, mình sẽ liệt kê một vài loại mà bạn có thể sử dụng.

1. Sim Three của Anh (update ngày 29/3/2018). 

Trước hết phải nhấn mạnh lại, đây lựa chọn DichauAu.net khuyên bạn nên dùng. Vì 2 lý do, thứ nhất là nó kinh tế nhất so với giá trị bỏ ra. Thứ hai là gói cước quá khủng tới 12 GB dùng cho 30 ngày, các nhà mạng khác không cho bạn nhiều đến thế.

Hãng này có một gói cước là Feel at home, trị giá 20 GBP (khoảng 23.7 EUR) với thời gian 30 ngày. Bạn được 3000 phút gọi, 3000 SMS và 12 GB data miễn phí tại UK và 70 nước khác. Trước đây họ chỉ cho 300 phút gọi và chỉ được gọi về UK thôi (đầu số +44) thì giờ đây họ đã mở cho phép gọi toàn châu Âu (trừ Nga nhé). Điều này nhờ chính sách mở cửa bãi bỏ phí roaming của các nhà mạng toàn châu Âu (kể từ 1/6/2017).

Bạn cũng có thể đăng ký 1 sim miễn phí, sau đó nạp tiền 20 GBP để chọn gói cước không giới hạn dùng Internet ở UK và 12Gb data miễn phí tại 70 nước còn lại.

Danh sách các nước ở châu Âu mà bạn có thể sử dụng được: Aland Islands, Austria, Azores, Balearic Islands, Belgium, Bulgaria, Canary Islands, Croatia, Cyprus, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, French Guiana, Germany, Gibraltar, Greece, Guadeloupe, Guernsey, Hungary, Iceland, Ireland, Isle of Man, Italy, Jersey, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Madeira, Malta, Martinique, Mayotte, Norway, Poland, Portugal, Réunion, Romania, Saint Barthelemy, Saint Martin, San Marino, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, Switzerland, The Netherlands, Vatican City

Điều kiện: Bạn phải mua SIM ở UK, lắp vào máy kích hoạt trước khi sử dụng tại các nước Roaming. Nếu bạn không đi qua UK khi đi du lịch châu Âu, bạn cần có 1 người bạn đang sống ở UK đặt mua SIM và kích hoạt hộ, bật roamming Internet cho SIM, sau đó gửi bưu điện (khoảng 6 GBP) để tới tay bạn sử dụng.

Sim du lịch châu Âu 12GB

Sim Three của Anh với gói cước Pay As You Go 20 có thời gian sử dụng 30 ngày. Bạn có 12GB dung lượng Internet và nghe gọi nhắn tin không giới hạn tại hơn 70 nước.

Ổ cắm điện du lịch màu đen, 2 cổng USB

Ổ cắm điện du lịch đa năng màu trắng, 2 cổng USB. Vỏ da sang trọng. Sản phẩm được thiết kế với nhiều phích cắm xếp gọn, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, ổ cắm còn được trang bị đèn Led hiển thị nguồn điện khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thiết bị điện.

Sim du lịch châu Âu 10GB

Sim Three của Anh với gói cước Pay As You Go 15 có thời gian sử dụng 30 ngày. Bạn có 10GB dung lượng Internet và nghe gọi nhắn tin không giới hạn tại hơn 70 nước.

Cân điện tử cầm tay 50kg

Cân điện tử màn hình LCD, có trọng lượng tối đa 50 kg, độ chính xác 20g. Toàn bộ khung cân làm bằng thép. Thích hợp cân hành lý khi đi du lịch, cân đi chợ hàng ngày.

Update: Hiện SimDuLich.org đang cung cấp 1 loại sim Three UK mới của năm 2018, bạn chỉ việc lắp vào và sử dụng và kích hoạt ngay tại Việt Nam. Rất tiện cho các bạn đi du lịch châu Âu.

Bạn phải kích hoạt SIM và bật roamming Internet cho SIM trước khi sử dụng tại các nước bên ngoài UK

So sánh gói cước của Three

Trong chuyến hành trình của mình, Sim này có thể sử dụng các gói dung lượng data, nghe gọi miễn phí ở Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đức, Séc, Ý và Tây Ban Nha. Các nước khác nếu ngoài danh sách 70 nước đó thì bạn phải nạp thêm tiền mới có thể roaming nghe gọi và dùng data với chi phí khá cao, tương tự các hãng khác.

Với chi phí tầm khoảng 30 EUR (đã gồm cả cước gửi bưu điện, không tính công mua hộ) mà bạn có thể nghe gọi và dùng Internet tẹt ga trong 60 nước (bao phủ gần hết cả châu Âu) thì còn gì tuyệt vời hơn. ể tìm hiểu chi tiết hơn về chính sách Feel At Home của nhà mạng Three, bạn có thể xem ở đây.

Bạn nào có nhu cầu mua SIM này, có thể liên hệ Sim Du Lịch (094.735.8757) để đặt mua nhé. Có hai loại là 5Gb và 12Gb data. Xem chi tiết tại: http://dichauau.net/shop-du-lich/

Đặc biệt, Sim Du Lịch còn hỗ trợ bạn nạp thêm tiền (top-up) cho sim điện thoại Three này nếu bạn có nhu cầu cao hơn, hay muốn kéo dài thời gian sử dụng (sau khi hết gói cước 30 ngày ban đầu). Ví dụ, khi nạp thêm 10 GBP, bạn sẽ mua thêm gói cước add-on mới (được 1Gb trong 30 ngày nữa), hoặc dùng 10 GBP làm tiền trong tài khoản để nghe gọi. Các chỗ bán sim khác thường không cung cấp dịch vụ này, do phải nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng của UK.

2. Sim Lyca.

Hãng Lyca này có mặt tại khá nhiều nước tại châu Âu. Tại mỗi nước, với giá trung bình 10-30 EUR là bạn đã có một sim card với 30 ngày sử dụng, vài Gb dữ liệu, vài trăm phút gọi miễn phí đi quốc tế hoặc gọi và SMS không giới hạn trong nước đó. Nếu bạn mua online, bạn cần phải có địa chỉ để gửi đến ví dụ như địa chỉ khách sạn và sẽ được tặng thêm ưu đãi so với bạn mua tại cửa hàng.

Tại sân bay CDG của Pháp, bạn có thể mua sim này tại 2 địa điểm AEROPORT CHARLES DE GAULLE TERMINAL 3 ROISSY-EN-France 95700 và ROISSY TGV SNCF ROISSY EN France 95716.

Nếu bạn di chuyển từ nước này sang nước khác, bạn có thể không cần phải mua sim mới mà chỉ cần mua gói cước mới cho nước đó. Tuy nhiên, cũng có 1 vài review không tốt về chất lượng của nhà mạng này. Do đây là một nhà mạng ảo, thuê lại băng thông của các nhà mạng thật ở các quốc gia, nên chất lượng có thể bị giới hạn.

Với Lycamobile, nếu bạn chỉ cần liên lạc giữa các thành viên trong đoàn với nhau, bạn nên chọn gói cước Lyca to Lyca S với giá 2,5 EUR + sim tặng miễn phí. Gói cước này cho phép gọi điện và SMS không giới hạn giữa các số điện thoại Lyca với nhau, nhưng chỉ ở phạm vi nước mà bạn mua sim thôi nhé.

Một gói cước tại Pháp của Lyca

Ngoài ra, trong file Excel ở link này, mình đã liệt kê khá nhiều loại sim card khác, bạn có thể tham khảo và để lại bình luận nếu đã sử dụng chúng để mọi người đi sau còn rút kinh nghiệm.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn lựa chọn được loại sim card tiết kiệm và hiệu quả.

Sau khi mua sim Internet trên, các bạn hãy đọc bài viết sau để biết cách gọi điện thoại và nghe điện thoại từ Việt Nam với giá siêu rẻ nhé, khỏi lo cước đắt đỏ khi roaming.

Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch châu Âu thú vị!

Nếu bài viết này hữu ích, hãy like và share ủng hộ DichauAu.net nhé.