Chia sẻ của Iristudio, một bạn chuyên chụp ảnh cưới ở Paris sẽ giúp bạn có cảm nhận về thành phố của tình yêu này. DichauAu.net xin trích đăng lại nguyên văn.

Paris thực chất bất cứ góc phố, ngõ hẻm nào cũng đều có thể chụp được ảnh và ảnh nào cũng đều rất tình, album chỉ nêu một vài địa điểm chụp cơ bản nhất mà nếu chỉ có nửa ngày để chụp, các bạn có thể tham khảo.

Các địa điểm xếp theo thứ tự hướng bus 72 chạy (Đường nét đứt màu xanh), từ địa điểm 1 đến 20 cứ xuống khỏi bus là chụp, chụp xong lại lên bus đi tiếp, thậm chí những địa điểm như cầu Alexandre 3 hoặc cầu khoá, có thể vừa chờ bus vừa chụp, tiện cho việc di chuyển bằng phương tiện công cộng và đi bộ.

1. Allée des Cygnes: Là hòn đảo nẳm giữa sông Seine nối tượng Nữ thần tự do với cầu Bir Hakeim. Có view tháp Eiffel, có tượng Nữ thần tự do (Bằng ¼ tượng NewYork) và nhiều cây cối.

2. Pont Bir Hakeim: Một trong những cầu đẹp nhất bắc qua sông Seine. Có view mở hoàn toàn về phía tháp Eiffel, có nhịp cầu sắt cho metro chạy (Xuất hiện trong rất nhiều phim bom tấn như Inception hay Treasure National 1). Là địa điểm khá vắng khách du lịch và rất nhiều góc chụp đa dạng.

3. Passy: Là khu vực các phố nhỏ xung quanh bến Metro Passy (M6) có các dãy nhà đặc trưng Paris, đặc biệt có view tháp Eiffel khá “duyên” và kín, ít khách du lịch, nằm trên ngõ cụt Avenue des Camoens.

4. Bờ sông Seine từ cầu Bir Hakeim đến quá cầu Iena, có view Eiffel, sông Seine sát mặt nước và 4, 5 cái thuyền xanh đỏ. Ưu điểm lớn là mặc dù nằm giữa 2 cây cầu nổi tiếng nhiều khách du lịch, và ngay cạnh Eiffel, nhưng hầu như không có khách du lịch. Nếu may mắn gặp chủ thuyền, có thể xin lên thuyền chụp, một vài chủ thuyền rất dễ tính.

5. Pont Iena: Cầu ngay phía trước Eiffel và bao gồm một phần nhỏ phía trước đài phun nước. Góc chụp chính diện tháp Eiffel. Có nhà vệ sinh free gần đu quay, hoặc bên trong Aquarium đủ sạch để thay váy nếu muốn.

6. Đu quay Iena (Có 2 cái 2 đầu cầu Iena nhưng cái phía sát chân Eiffel mình không thích vì nó không đẹp bằng cái nằm bên phía Trocadero), có view Eiffel, đu quay giá 5e/người mua 2 vé cô dâu chú rể trèo lên kèm photographer miễn phí chụp chán thì thôi.

7. Trocadero: Góc chụp Eiffel quá nổi rồi thôi không phải giới thiệu nữa, luôn đông nghịt người, cách duy nhất chụp vắng là đến trước 7h sáng (nắng sáng hướng Eiffel). Nếu không có thể dạt sang 2 bên cánh, hoặc nếu thích chính diện thì đi xuống cầu thang phía dưới kết hợp cùng vòi phun nước.

8. Champs de Mars: Phía chính diện còn lại của Eiffel, có thể chụp từ giữa để tận dụng bãi cỏ xanh, hoặc lùi hoàn toàn xa nhất về phía Ecole Militaire

9. Cầu Alexandre 3: Cầu hoành tráng nhất Paris, vẫn còn view tháp Eiffel, có thể tận dụng 2 bên cầu thang đi xuống bờ sông, hàng cây dọc đường phía Grand Palais, hoặc chụp hẳn sang khu vực Grand Palais (Nơi tổ chức các show thời trang hoành tráng thế giới Paris Fashion Week) và Petit Palais.

10. Quảng trường Concorde: Có 2 đài phun nước, đu quay và hướng nhìn ngược lên Khải Hoàn Môn. Nếu đi bộ từ cầu Alexandre 3 lại thì nên đi qua đường phía Grand Palais, nếu không đi vòng rất xa. Có nhà vệ sinh công cộng free khi gần đi đến Concorde, đủ sạch để thay váy nếu muốn

11. Vườn Tuileries: Nối Concorde với Louvre, về nguyên tắc thì cấm chụp váy cưới trong khuôn viên vườn nên nếu muốn chụp thoải mái thì hoặc chụp dạt về 2 bên cánh sát đường, hoặc lùi hẳn về phía Louvre

12. Cầu khoá tình yêu (Pont des Arts): Mặc dù đã bị dỡ toàn bộ khoá từ năm 2015, thay bằng thành cầu kính, nhưng nếu thích bạn vẫn có thể nghé qua cho biết.

13. Louvre: Cái này thì khỏi cần bàn luôn, chụp ngày cũng đẹp chụp tối lại càng đẹp hơn, đặc biệt có thể chụp xuyên đêm vì hàng đèn không tắt lúc 1h như Eiffel. Có thể đứng lên thành các bồn nước nhưng không được dẫm vào bên trong ngay cả khi hết nước (Cái này các bạn Tàu chúa hay nhẩy cả vào giữa. Phía cửa vào từ metro luôn đông hơn rất nhiều, nên đi ra phía còn lại vừa vắng hơn lại vừa xa tầm mắt các chú bảo vệ. Các hành lang 2 bên cũng là địa điểm chụp khá thú vị vì vắng, đặc biệt có quán ăn Café Marly ăn cũng tạm, không đắt và view bên ngoài hành lang và bên trong đều đẹp.

14. Palais Royal: Rộng, vắng và rất nhiều góc chụp hoành tráng.

15. Passage Vivienne: Một trong rất nhiều passage đặc trưng Paris (Ngoài ra còn Panoramas, Choiseul, Grand Cerf cũng đẹp nhưng không tiện bằng Vivienne vì gần Palais Royal).

16. Opera Garnier: Một trong những nhà hát Opera đẹp nhất Paris, nhược điểm là không được chụp váy cưới, có thể chụp cùng váy dạ hội tuy nhiên cần kín đáo, không bê đèn, chân máy hoành tráng nếu không muốn bị đuổi.

17. Pont Neuf: Một trong những cầu duy nhất còn lại chưa bị gỡ hết khoá (Tuy không nhiều), bắc qua đảo Cité, kiến trúc nhà đẹp và xinh kiểu Paris cổ.

18. Ile Cité: Thực ra là khu phố bên trái của Notre Dame, có ngõ ngách xung quanh phố Chanoinesse khá xinh xắn và vắng.

19. Notre Dame: Có ít nhất 5, 6 góc chụp khác nhau từ phía trước xa từ cầu Saint Michel, gần hơn một chút là cầu Petit Pont, gần nữa là chính diện phía trước (Có bồ câu, nếu muốn dụ thì mang theo vụn bánh mì hoặc gạo). Phía trong khuôn viên Notre Dame, phía bờ đối diện bên kia sông Seine. Hoặc từ phía sau từ cầu Archeveché.

20. Saint Michel: Toàn bộ các ngõ ngách bên phải Notre Dame, đối diện bên kia sông có hiệu sách nổi tiếng Shakepeare and Company (Không được chụp váy cưới một cách quá sỗ sàng và vô duyên). Có vườn Viviani xung quanh là các quán café xinh như: Shakepeare and Company Café hay Odette Café.

21. Champs Elysees và Khải Hoàn Môn: Luôn trong tinh trạng ngợp người kể cả 3h sáng, góc chụp độc đáo và thú vị nhất là đững giữa đường (Nhớ chú ý không xe đâm).

22. Metro: Một vài bến Metro đẹp là bến Cité, Arts et Métiers, Passy…

23. Parc de Sceaux: Có lâu đài, rừng cây, đặc biệt có vườn đào trắng và đào hồng (Thường nở từ 10 đến 25/4 hàng năm)

24. Parc Saint Cloud: Có rừng cây và kiến trúc lâu đài, có view từ trên đồi nhìn toàn cảnh Paris và tháp Eiffel.

Ảnh bản quyền thuộc về tác giả Iristudio, nếu bạn nào có nhu cầu chụp ảnh cưới tại Paris sau khi đọc bài viết thì liên hệ tác giả nhé. Ảnh bìa: David Bacher.

Chúc các bạn có những bức ảnh đẹp tại Paris!