Bạn chẳng ưa gì những ngày mưa rả rích và tất nhiên không hứng thú bước ra đường dù chỉ là băng qua ngã tư mua chút đồ ăn vặt. Nhưng du lịch Pháp, đặc biệt là đến Paris và tận hưởng cảm giác ngắm nhìn thành phố diễm lệ ấy phủ kín một màu ẩm ướt, có thể bạn sẽ thấy khác, rất khác.

Rảo bước thật nhanh từ “lối đi bí mật” này qua “lối đi bí mật” khác

Ở Paris có một “đặc sản” mà tôi tự đặt tên cho nó là những “lối đi nghệ thuật” hay “căn hầm hạnh phúc”. Đây thực tế là những công trình đường bộ có kích thước tương đương với một ngõ nhỏ.

Những “lối đi” thú vị này được xây dựng vào khoảng thế kỷ 19, nằm trong khuôn viên hoặc giữa những công trình có diện tích lớn. Đó là những lối đi tắt từ phố này sang phố kia xuyên qua các tòa nhà. Phát hiện ra vẻ đẹp tiềm ẩn thu hút khách du lịch của những địa điểm này, chính quyền nhà nước quyết định đầu tư tu bổ và khuyến khích kinh doanh dịch vụ hai bên lối đi.

Những nhà hàng cà phê, cửa hiệu đậm chất Paris biến những “lối đi” nhỏ bình thường trước đây chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nay trở thành những “đường hầm nghệ thuật”. Những cái tên Passage de Panoramas, Passage de Vivienne, Passage du Grand-Cerf là những cái tên quen thuộc mà bạn nên ghé qua, vừa để trú mưa vừa để hiểu hơn về Paris.


Lượn lờ những khu chợ trong nhà

Ở Pháp, những khu chợ địa phương thường được tập trung họp theo khung giờ cố định dưới chân hay ngay trong khuôn viên các khu trung tâm thương mại. Những khu chợ này thường có mái che và bày bán vô cùng nhiều đặc sản tươi ngon. Bạn có thể dễ dàng nếm thử và chọn lựa những loại phô mai ngon tuyệt đỉnh “nhà làm” hay những hũ mứt đủ loại vừa đóng hộp. Các loại rau củ, thịt cá thì đảm bảo tươi ngon, đẹp mắt.


“Windows shopping” ở khu mua sắm bậc nhất Paris

Printemps và Galerie de la Fayette là tổ hợp trung tâm thương mại và mua sắm được yêu thích nhất không chỉ với khách du lịch mà cả người dân bản địa. Vào những ngày trời mưa, bạn có thể dành cả ngày trong đó để trú mưa mà không biết chán.

Những gian hàng nổi tiếng trang trí khung kính trưng bày rất bắt mắt chính là điểm thu hút có thể níu chân bất cứ ai.

Galerie de la Fayette

Thăm thú viện bảo tàng

Người dân Paris nói riêng và dân Pháp nói chung không thể sống thiếu bảo tàng. Đi bảo tàng là một thói quen đầy tính nhân văn và tri thức. Bạn có thể tận dụng những ngày mưa để thong thả tản bộ trong khắp các bảo tàng lớn nhỏ ở thủ đô Paris để nạp thêm khối lượng kiến thức văn hoá đồ sộ của nhân loại.

Bảo tàng Gustave Moreau
Bảo tàng Orsay

Ngồi cà phê ngắm mưa

Chắc chắn đến Paris thì không thể bỏ qua văn hoá ngồi cà phê đã ăn sâu vào lối sống của người dân nơi này. Lại được ngồi cà phê vào một ngày mưa buồn ẩm ướt thì quả thực chẳng còn niềm hạnh phúc nào lớn lao và căng đầy cảm xúc hơn thế. “Un cafe, s’il vous plait?”.

.

Theo ELLE

Similar Posts

Leave a Reply