Editor's Rating

Tìm kiếm chuyến bay phù hợp

5

Nếu bạn đã từng sử dụng Skyscanner.com để tìm kiếm các chuyến bay giá rẻ khi lập kế hoạch đi châu Âu, bạn sẽ làm quen rất nhanh với Momondo.com. Đây cũng là một trang web tương tự nhưng có thêm một điểm mạnh là gợi ý giúp bạn một chuyến hành trình lý tưởng với sự kết hợp của nhiều chặng bay để có mức giá tốt nhất.

Trang web này có vẻ gần giống với Rome2Rio, nhưng có một điểm mạnh hơn là bạn có thể chọn thời gian trước để sắp xếp lộ trình phù hợp. Vì vậy, sự kết hợp giữa Rome2Rio và Momondo là những gì bạn cần nếu muốn lập lộ trình di chuyển. Trong khi GoEuro.com giúp bạn bổ sung thêm việc lựa chọn phương tiện thay thế có giá rẻ hơn máy bay.

Hãy cùng DichauAu.net thử lập kế hoạch cho chuyến đi du lịch châu Âu nhé.

Đầu tiên, bạn vào trang http://www.momondo.com và chọn Trip type là Multi-city. Tính năng này giúp bạn chọn nhiều chuyến bay khác nhau, với điểm đi và điểm đến khác nhau trong chuyến du lịch châu Âu của bạn. Bạn chọn ngày tháng, sân bay đến và đi, số người cần mua vé và ấn nút Tìm kiếm.

Tính năng Multi-city này cũng có ở trang Skyscanner.com nhưng tốc độ tìm kiếm của Momondo nhanh hơn, và cho nhiều kết quả tốt hơn Skyscanner.

Bạn có thể so sánh hai ảnh chụp màn hình bên dưới. Cùng một lộ trình nhưng Momondo cho mức giá vé là 207 USD, trong khi Skyscanner tìm thấy mức giá tận 491 USD. Chưa kể 4 chuyến bay của Momondo lựa chọn đều là Non-stop trong khi Skyscanner lại có 2 chuyển phải transit.

Kết quả của Momondo cho mức giá tối ưu là 207 USD/người cho 4 chuyến bay.

Lý do là Momondo có thể chọn được nhiều hãng hàng không giá rẻ hơn, kết hợp tốt hơn trong khi Skyscanner ưu tiên chọn cùng 1 hãng hàng không cho cả 4 chuyến bay.

Kết quả của Skyscanner cho mức giá tối ưu là 491 USD/người cho 4 chuyến bay.

Điểm cộng thứ hai của Momondo là việc chấm điểm các chuyến bay này, đưa cho bạn 3 gợi ý giá rẻ nhất, thời gian bay nhanh nhất và lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể lấy đó làm căn cứ lựa chọn các chuyến bay phù hợp cho mình.

Điểm cộng thứ ba: Momondo cho phép bạn điều chỉnh cả thời gian đi và đến của từng chuyến bay, thời gian bay, chọn sân bay thích hợp, giúp lọc ra phương án tốt nhất trong khi đối thủ còn lại chỉ chọn được thời gian đến.

Như trong hình, mình thấy việc bay đến Barcelona vào 12h00 đêm là quá rủi ro vì phương tiện giao thông công cộng có thể ngừng hoạt động. Vì thế mình điều chỉnh giờ bay đến để có kết quả tốt hơn, mức giá không chênh nhau nhiều lắm.

Điểm cộng thứ tư: Momondo cho phép bạn lưu lại lựa chọn tối ưu, chia sẻ với bạn bè để cùng trao đổi dễ dàng (bạn chỉ cần đăng ký và đăng nhập bằng địa chỉ email).

Điểm cộng thứ năm: Momondo cho phép bạn tự chọn kết hợp của mình theo thời gian phù hợp nhất với lịch trình. Chỉ vài thao tác là bạn có thể ghép nối được các chuyến bay của mình một cách dễ dàng.

Ngoài tính năng tìm chuyến bay, Momondo còn có thêm các tính năng khác như tìm khách sạn, thuê xe oto, và một tính năng khá hay là gợi ý chuyến đi lý tưởng – Trip Finder.

Tính năng này giới thiệu cho bạn một hành trình để đi tắm biển hay đi mua sắm, với ngân sách dự kiến.

Các mức giá được thể hiện theo dạng biểu đồ lịch cùng những gợi ý về thời điểm bay tốt nhất sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho chuyến đi một cách nhanh chóng.

Giống như các trang web khác, Momondo cũng có ứng dụng cho điện thoại thông minh, giúp bạn không cần sử dụng máy tính vẫn lên được kế hoạch và tìm chuyến bay phù hợp cho hành trình du lịch châu Âu của mình.

Một điểm trừ của Momondo là họ chưa hỗ trợ Việt Nam cho Trip Finder, và chưa thể quy đổi giá sang tiền Việt để dễ so sánh như Skyscanner.

Hy vọng những giới thiệu vài nét ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lập kế hoạch đi du lịch châu Âu.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy ủng hộ DichauAu.net bằng cách like hoặc share nhé.