Editor's Rating

Gợi ý xây dựng lộ trình hợp lý

8

Với các bạn đi du lịch theo tour, việc lập kế hoạch rất đơn giản là làm sao có nhiều tiền để chi trả cho chuyến đi. Càng nhiều tiền thì các bạn càng đi được nhiều nơi, mọi việc khác đã có công ty du lịch lo. Nhưng với những bạn đi du lịch tự túc, hay gọi là du lịch bụi, thì việc tiết kiệm chi phí, hay tính toán hành trình di chuyển một cách hiệu quả là điều rất càn thiết.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn lập một kế hoạch chi tiết cho chuyến hành trình du lịch châu Âu bằng trang web Rome2rio.com.

Trang web này cũng có 2 ứng dụng trên điện thoại di động cho Android và iOS, nhưng tính tiện ích thì không bằng trang web. Đặc biệt, ứng dụng cho iOS là ít tính năng nhất khi chỉ cho lựa chọn 1 hành trình gồm 1 điểm đi và 1 điểm đến. Ứng dụng cho Android thì cho phép chọn nhiều địa điểm hơn, tương tự như website, nhưng hay bị treo mà không rõ lý do. Tất nhiên, ứng dụng trên điện thoại có cái tiện nhất định là bạn có thể sử dụng mọi nơi, dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Nhưng DichauAu.net khuyên bạn nên sử dụng trang web Rome2rio.com khi bạn xác định được chi tiết lịch trình. Bạn có thể chia sẻ lịch trình, in tất cả ra giấy để lưu thông tin, hoặc nộp cho Đại sứ quán khi đăng ký xin cấp VISA. Rất tiện lợi.

Một điểm yếu của Rome2Rio là không chọn được ngày tháng trước khi đặt vé, vì thế giá vé chỉ là ước tính. Nếu bạn là người phải tiết kiệm từng EUR khi lựa chọn phương tiện di chuyển, bạn phải sử dụng kết hợp thêm 1 vài ứng dụng tra cứu vé khác để chọn được chính xác phương tiện mình cần, hay thay đổi lại thời gian đi qua các địa điểm cho phù hợp với túi tiền.

Đó là lý do tại sao bạn vẫn cần GoEuro.com, hay Skyscanner.com, Flixbus.com, Bahn.de hỗ trợ tìm giá vé tàu xe, máy bay tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo một hành trình mẫu ở dưới.

Ở đây, mình chọn địa điểm xuất phát là Paris, đi tới Venice, qua Florence, thăm tháp nghiêng Pisa, tới Rome thăm Đức giáo hoàng, sau đó bay sang Santori-Hy Lạp để tắm biển, rồi vòng về Barcelona mua sắm hàng hiệu, cuối cùng trở về Paris.

Khi truy cập vào trang web, họ sẽ hỏi bạn điểm xuất và điểm đến. Bạn có thể chọn dấu + để thêm bao nhiêu điểm đến cũng được. Hay ở chỗ bạn có thể không phải nhập mỗi tên thành phố, mà có thể nhập chính xác tên nhà ga, hay sân bay mà bạn cần đến. Trang web sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý chính xác về các loại phương tiện bạn cần để di chuyển.

Có một bản đồ và một cột tổng kết dự báo chi phí di chuyển ở bên trái màn hình giúp bạn hoạch định ngân sách hợp lý.

Trang web có chế độ lưu lại lịch trình để thay đổi (bạn cần đăng ký tài khoản là email của bạn), hoặc nút chia sẻ link cho bạn bè để rủ mọi người đi cùng nhóm.

Ở bên dưới mình để 2 link để bạn xem lịch trình mình đã lựa chọn cho chuyến đi qua Pháp, Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha.

Lịch trình theo bản đồ: Giúp bạn hình dung được tuyến đường mình sẽ đi, chọn được cung đường hợp lý tránh việc đi lòng vòng, mất thời gian và chi phí không đáng có.

Lịch trình chi tiết để in: Bạn chọn phương tiện nào thì chỉ cần ấn mở chi tiết phương tiện đó ra, sẽ có đầy đủ khung thời gian và khoảng giá tiền cho bạn lựa chọn, cũng như bản đồ di chuyển.

Trang web này rất đơn giản và thân thiện với người dùng, do đó chắc bạn đã biết cách sử dụng nó rồi chứ?

Nếu bạn có khó khăn gì, hãy liên hệ với chúng tôi ở bên dưới. DichauAu.net sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bạn.

Chúc bạn có một lịch trình du lịch châu Âu tuyệt vời nhé!

Nếu bài viết hữu ích, hãy like và share giúp DichauAu.net nhé.